Nguyên nhân nào khiến cho mèo con khóc

Nguyên nhân nào khiến cho mèo con khóc

Đối với những người lần đầu làm cha mẹ luôn thắc mắc: Vì sao em bé lại khóc? Tuy nhiên câu hỏi này cũng không ngoại lệ với những người lần đầu nuôi mèo con. Mèo con khóc lóc có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều bạn cần làm là chú ý nếu như thấy mèo con khóc lóc hoặc rên rỉ.

Mèo con của bạn đang cô đơn

Mèo con là sinh vật hết sức đáng yêu, chúng luôn tò mò mọi thứ với nguồn năng lượng dồi dào. Chúng luôn đòi hỏi về cả tinh thần lẫn vật chất về sự thú vị mỗi khi chúng thức giấc. Nếu mèo con liên tục khóc, có thể chúng đang cảm thấy cô đơn, không có ai bầu bạn, chúng có thể đang tìm kiếm sự chú ý từ bạn hoặc đang cố gắng tìm mẹ, anh chị hoặc những động vật khác.

Bạn hãy dành một ít thời gian mỗi ngày để vui chơi với chúng. Nếu bạn không đảm bảo được điều đó, hãy tìm cho chúng những người bạn mới. Theo lời khuyên, bạn nên nuôi một cặp mèo để chúng có thể chúng nhau chơi đùa vui vẻ mà không sợ buồn hay cô đơn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn mua một số loại đồ chơi cho chúng mỗi khi chúng ở nhà một mình.

Mèo con bị lạc hoặc cảm thấy bối rối

Mèo con rất thích sự mới lạ, dễ bị cám dỗ và chạy ra khỏi ngôi nhà của chúng, nhưng đối với những chú mèo con, chúng sẽ có cảm giác bối rối hoặc sợ hãi khi nhận ra nơi mình đang đứng vô cùng xa lạ. Nếu mèo con khóc thì có thể chúng đang bị lạc hoặc gặp sự cố cần sự giúp đỡ, chúng không thể tự mình trở về nhà.

Khi bạn mới nhận nuôi mèo con, hãy tạo cho chúng một ngôi nhà nhỏ riêng để chúng có thể ở trong đó 2 tuần. Khi bắt đầu quen dần thì mới cho chúng ở những vị trí khác.

Mèo con đang đói

Cũng như trẻ con, mèo con cũng sẽ khóc nếu như chúng không được ăn. Nếu như thấy mèo con khóc vì thức ăn mỗi ngày, chúng ta cần thay đổi lại thời gian và lượng thức ăn có đủ cho chúng ăn hay không. Mèo con cần rất nhiều thức ăn để có thể phát triển toàn diện. Với những chú mèo trưởng thành, bạn cần lập một chế độ ăn nghiêm ngặt, còn đối với mèo con, bạn cần cho chúng ăn mỗi khi chúng đói. Cho đến khi mèo con đạt đến 3-4 tháng tuổi, bạn có thể áp dụng lịch cho ăn đối với chúng.

Mèo con muốn đi vệ sinh

Khi mèo con mới tập đi vệ sinh trong khay, chúng sẽ gặp phải những bối rối ban đầu. Mèo con dưới 8 tháng tuổi thường sẽ kêu trước hoặc trong khi đi vệ sinh, điều này không có gì ngạc nhiên.

Nếu mèo con khóc mỗi lần đi vệ sinh hoặc khó khăn trong việc sử dụng khay vệ sinh, bạn hãy mang chúng đến gặp bác sĩ thú y để đảm bảo chúng không gặp vấn đề về sức khỏe. Táo bón, tiêu chảy hoặc một số vấn đề khác về đường ruột sẽ khiến cho chúng gặp vấn đề khi đi vệ sinh.

Bạn cũng có thể tập cho chúng thói quen đi vệ sinh vào khay. Không nên quá gấp gáp mà hãy từ từ hướng dẫn chúng.

Mèo con bị thương

Có thể mèo con bị kẹt vào đâu đó, hay bị một ai đó vô tình dẫm vào đuôi, bạn cần kiểm tra xem chú mèo có bị thương nghiêm trọng hay không và hãy đưa mèo đến bác sĩ thú y nếu bị gặp chấn thương.

Ý kiến bình luận