Nguyên nhân mèo hay thức đêm

Nguyên nhân mèo hay thức đêm

Có những hôm mèo thức đêm nghịch ngợm làm cho bạn cảm thấy khó chịu và mất ngủ theo. Bạn có biết nguyên nhân mèo hay thức đêm là vì sao không? Nếu chú mèo nhà bạn đang bị như vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Petlife để có thể xử trí được điều này nhé.

Nguyên nhân mèo hay thức đêm

– “ Loài mèo là chúa của bóng đêm”, vốn dĩ bản năng của mèo là đi săn mồi đêm. Về đêm mèo sẽ dễ dàng bắt được con mồi chúng mong muốn. Tuy nhiên ngày nay khi được chăm sóc cẩn thận không phải đi săn mồi để ăn nhưng những chú mèo vẫn thức đêm đó là do chúng duy trì bản tính vốn có. 

– Mèo thức dậy để đòi ăn: Nhiều chú mèo ham ăn, nên về đêm chúng thấy đói và thức dậy đòi ăn, lúc này thì bạn không nên ngồi dậy và cho mèo ăn, vì như vậy sẽ làm cho chúng có thói quen tương tự vào những lần sau.

– Do mèo thích được vuốt ve và âu yếm khi thấy chủ của mình: Mèo sẽ có xu hướng là chui rúc vào cạnh bạn và kêu. Tuy nhiên bạn không nên dậy để bế hoặc vuốt ve ngay lúc đó. Nếu bạn thường hay ngủ chung với mèo thì có thể ôm chúng và ngủ. Còn nếu không hãy để đến sáng ngày hôm sau dành thời gian vui chơi, vuốt ve và nô đùa với chúng tầm 5-10 phút.

– Mèo hay thức đêm nguyên nhân cũng có thể do ban ngày mèo ngủ nhiều nên về đêm mèo không thể ngủ được nữa. Hoặc do bạn nuôi dạy mèo chưa đúng phương pháp, cưng chiều mèo quá mức từ khi còn nhỏ làm cho khó dạy bảo.

Cách xử trí mèo hay thức đêm

– Ban ngày mèo càng hoạt động nhiều thì về đêm mèo sẽ có giấc ngủ sâu và ngon hơn: Chính vì thế ban ngày bạn hãy tạo cho mèo nhiều hoạt động như vui chơi, đùa nghịch, mua các đồ chơi mà mèo yêu thích để mèo tự đùa nghịch. Khi vui chơi ban ngày mà không ngủ như vậy thì chắc chắn ban đêm mèo sẽ không thể thức được nữa rồi.

– Người ta thường có câu “Căng da bụng, chùng da mắt”, hãy cho mèo ăn trước khi đi ngủ nếu đó là chú mèo hay đòi ăn vào ban đêm. Khi ăn no rồi thì sẽ buồn ngủ và không còn thức nghịch ngợm nữa.

– Chơi đùa cùng mèo trước khi bạn đi ngủ. Khi dành thời gian để quan tâm và trò chuyện vui đùa với vật nuôi, sẽ làm cho tinh thần của chúng cảm thấy thoải mái. Đặc biệt là vui chơi cùng mèo trước khi ngủ mèo sẽ giúp chúng dễ ngủ hơn.

– Dạy cho mèo một thói quen sinh hoạt đúng phương pháp: Chế độ bữa ăn hàng ngày, ngủ nghỉ, thói quen đi vệ sinh sao cho mèo tự giác. Vậy thì bạn sẽ không bao giờ bị mèo làm phiền vào ban đêm.

– Nhốt mèo vào phòng riêng: Khi bạn đã dùng rất nhiều phương pháp nhưng mèo vẫn thức vào bạn đêm và làm phiền bạn, hãy nhốt chúng vào phòng riêng. Đảm bảo căn phòng này không có yếu tố làm ảnh hưởng đến mèo và chúng có thể tự đùa nghịch trong đó mà không làm phiền đến ai.

Hy vọng với bài viết trên đây mà Petlife chia sẻ, bạn đã hiểu nguyên nhân vì sao mèo hay thức đêm và có phương pháp xử trí hiệu quả. Chúc cho chú mèo nhà bạn luôn ngoan ngoãn và phát triển tốt nhé

Ý kiến bình luận