Nguyên nhân mèo có mùi hôi khó chịu và cách xử lý

Nguyên nhân mèo có mùi hôi khó chịu và cách xử lý

Chú mèo nhà bạn đang có mùi hôi khó chịu nhưng bạn chưa biết nguyên nhân và cách xử lý ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách xử lý mùi hôi ở mèo nhé.

Nguyên nhân mèo có mùi hôi:

– Do cơ thể mèo không được vệ sinh sạch sẽ, không được tắm rửa thường xuyên. Các bụi bẩn, da chết, tuyến bã nhờn tiết ra gây cho mèo cảm giác khó chịu và mùi hôi. Đặc biệt sau khi bị dính nước mưa và gặp trời nắng lên cơ thể mèo toát ra mùi, mùi này thì đặc biệt khó chịu khi bạn gần chúng.

– Do mèo ăn phải các chất rác thải, động vật chết có mùi hôi, thức ăn ôi thiu có mùi. Thức ăn này có mùi khi vào dạ dày, thoát hơi ra miệng và tạo nên mùi hôi khó chịu.

– Mèo bị mắc phải chứng bệnh răng miệng, răng bị sâu dẫn đến hôi miệng, khi hơi thở của mèo thoát ra sẽ có mùi hôi.

– Mèo có thể bị dính nước tiểu hoặc phân của chúng sau khi đi vệ sinh. Đặc biệt những chú mèo đang trong thời gian động dục thì nước tiểu sẽ có mùi rất nồng, hoặc những chú mèo đang bị tiêu chảy phân có thể dính ở hậu môn hoặc trên cơ thể gây mùi khó chịu…

Trên đây là những nguyên nhân mà nhiều người hay gặp phải khi thấy chú mèo nhà mình có mùi hôi. Vậy sau khi biết nguyên nhân gây ra mùi khó chịu này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm cách để xử lý và giải quyết sao cho hợp lý.

Cách xử lý

– Nếu chú mèo nhà bạn có mùi hôi do cơ thể không được vệ sinh sạch sẽ thì bạn cần mang chú mèo đi tắm và chải chuốt sạch sẽ cho chúng. Thông thường bạn nên vệ sinh cho chú mèo nhà mình 2 ngày một lần để đảm bảo tốt nhất về giữ vệ sinh cơ thể . Bên cạnh đó nên dùng kèm theo các loại dầu tắm, sữa tắm để mèo có mùi thơm dễ chịu.

– Không thả rông mèo để mèo có thể đi ăn các đồ ăn ôi thiu, không rõ nguồn gốc. Bạn nên cho mèo ăn đủ no để chúng không đi lùng ăn những thứ linh tinh.

– Kiểm tra răng miệng thường xuyên cho thú cưng. Hiện nay trên thị trường có các loại kem đánh răng và bàn chải đánh răng cho mèo, bạn có thể sử dụng bộ công cụ này để vệ sinh răng miệng cho mèo nhà mình sạch sẽ để không  bị các bệnh liên quan đến răng miệng.

– Sử dụng các loại xịt mùi cơ thể cho mèo

– Sử dụng các loại cát để mèo đi vệ sinh hợp lý, không bị dính vào chân hoặc người. Nếu mèo bị bệnh thì bạn cần phải chữa trị cho chúng.

– Thường xuyên mang mèo đi khám sức khỏe để có thể phát hiện những bệnh mèo đang mắc phải và điều trị kịp thời.

– Tạo không gian môi trường sống lành mạnh, sạch sẽ để mèo phát triển tốt nhất với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cùng với sự chăm sóc và quan tâm đến mèo nhiều hơn.

Hy vọng với bài viết trên đây bạn đã biết được nguyên nhân dẫn đến việc mèo bị hôi và có phương pháp xử lý hiệu quả nhất. Petlife chúc cho chú mèo nhà bạn luôn ngoan ngoãn và phát triển khỏe mạnh nhé.

Ý kiến bình luận