Nguyên nhân chó mất ngủ về đêm

Nguyên nhân chó mất ngủ về đêm

Sau một ngày dài làm việc, bạn mong chờ một đêm ngon giấc. Nhưng chú chó của bạn có thể lại có những ý tưởng khác, và chúng lại không muốn ngủ. Mặc dù không ngủ vào buổi đêm có thể là phổ biến với những chú chó con về nhà mới hoặc thậm chí với những chú chó mới lớn, tình trạng không ngủ được sẽ mất đi một khi chú chó trưởng thành.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng chú chó của bạn không còn ngủ qua đêm, liên tục thay đổi vị trí, hoặc đi xung quanh phòng hoặc trong nhà, có thể có một vấn đề nghiêm trọng hơn cần được giải quyết. Một chú chó mất ngủ về đêm có thể biểu thị các vấn đề về tuổi tác hoặc hành vi khác nhau cần có sự can thiệp nhẹ nhàng.

Sự mất ngủ và hoạt động trong ngày của chó cưng

Nếu bạn không cung cấp cho chó của mình sự tập luyện hàng ngày mà chúng cần, điều đó có thể dẫn đến các vấn đề về hành vi. Nói một cách đơn giản, chó con và chó nói chung cần vận động và tiêu hao năng lượng của chúng. Chúng cần chơi đùa và chạy nhảy để đốt cháy năng lượng – và đó cũng là một cách hoàn hảo để gắn kết bạn với chó cưng, bao gồm cả việc luyện tập một số tín hiệu huấn luyện quan trọng.

Đó đơn giản có thể là đi dạo hoặc trò chơi tìm bắt đồ vật. Nếu bạn nuôi một chú chó già, hãy bình tĩnh, chú ta có thể chỉ cần một cuộc tản bộ ngắn xuống khu phố để đốt cháy năng lượng. Nếu bạn có một chú chó nhỏ và/hoặc dễ bị kích động, bạn có thể cần phải có một buổi chơi đùa mỗi ngày ở sân sau để khiến nó thấy mệt lả. Hãy nhớ rằng: Một chú chó mệt nhoài là một chú chó hạnh phúc!

“Bởi vì tập thể dục sẽ làm giảm sự lo lắng nói chung, thiếu sự luyện tập có thể góp phần vào các tình trạng lo âu. Cụ thể hơn, thiếu luyện tập và kích thích tinh thần có thể dẫn đến các hành vi tìm kiếm sự chú ý và phá hoại”, bác sĩ thú y Stephanie-Borns-Weil, trưởng phòng khám hành vi tại Trường thú y Cummings thuộc Đại học Tufts cho biết. “Lý tưởng nhất là, một chú chó trẻ, khỏe mạnh nên có ít nhất 20-30 phút tập aerobic hàng ngày. Một số cách để tăng nhịp tim cho chú chó của bạn bao gồm đi bộ đường dài, chạy, chơi bóng, chơi các trò chơi ném đĩa hoặc tìm bắt đồ vật và bơi lội. Bơi lội đặc biệt tuyệt vời đối với những chú chó già vì nó không đòi hỏi khắt khe và ít gây căng thẳng cho khớp hơn các loại bài tập aerobic khác.”

Lo lắng có thể khiến chó mất ngủ về đêm

Chú chó của bạn vẫn mất ngủ về đêm mặc dù nó đã luyện tập thể dục đầy đủ vào ban ngày? Mặc dù vận động chắc chắn có thể giúp ích, lo lắng ở chó có thể có nhiều nguyên nhân và khó nhận thấy, khiến chủ nuôi có thể không chú ý đến. Điều này có thể ảnh hưởng đến thời gian ngủ của một chú chó và dẫn đến một chú chó bị mất ngủ về đêm.

Hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn nếu thuốc phải được kê đơn, hoặc thậm chí là một cuộc hẹn với một nhà hành vi động vật có chứng chỉ. Ngoài ra, trên thị trường có những chất bổ sung an thần có thể hữu ích, nhưng hãy chắc chắn là bạn đã kiểm tra với bác sĩ thú y trước khi mua bất cứ thứ gì để chắc chắn rằng nó an toàn và phù hợp với trường hợp của thú cưng nhà bạn.

Tuổi tác và sự mất ngủ về đêm của chó cưng

Bạn vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân chó cưng của mình mất ngủ về đêm? Khi chó già đi, chúng có thể dễ bị mất ngủ vào ban đêm – và lý do thì khá phổ biến. Tuổi tác thường dẫn đến đau khớp và cơ, có thể làm cho việc ngủ trở nên khó khăn hơn do sự khó chịu. Sự khởi phát của chứng mất trí nhớ cũng có thể gây ra rối loạn giấc ngủ ở chó. Điều quan trọng là phải cố gắng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho một chú chó già. Một lần nữa, tư vấn của bác sĩ thú y sẽ rất hữu ích trong trường hợp như thế này.

Đối với một chú chó già bị đau nhức thông thường, bạn có thể sẽ muốn nghĩ đến việc cung cấp một chiếc giường chỉnh hình cho chó (những vật nuôi nhỏ hơn cũng có thể sử dụng loại giường này).

Ý kiến bình luận