Nên cho mèo ăn gì để có nhiều sữa

Nên cho mèo ăn gì để có nhiều sữa

Mèo mới đẻ cần bổ sung thêm nhiều dưỡng chất để có nhiều sữa. Đồng thời cần phải quan tâm chăm sóc đặc biệt. Vậy những thức ăn lợi sữa cho mèo là gì? Và bạn cần quan tâm chăm sóc mèo ra sao. Hãy cùng Petlife tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Danh sách thức ăn để mèo có nhiều sữa sau khi đẻ

– Các loại thịt

Trong thịt có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho mèo, đặc biệt là mèo mới đẻ. Bạn có thể cho mèo ăn các bữa với các loại thịt khác nhau như: Thịt lợn, thịt gà, thịt bò, cá…

Một lưu ý là khi cho mèo sử dụng bạn cần phải chế biến thức ăn chín và đảm bảo. Trong quá trình nấu giữ được lượng dinh dưỡng cần thiết, không nên nấu chín nhừ các loại thịt. Bên cạnh đó bạn có thể cho mèo ăn kèm thịt với các loại thức ăn khác như trộn với cơm để mèo có sức khỏe và nguồn năng lượng tốt nhất trong quá trình chăm sóc những chú mèo con mới chào đời.

– Cung cấp cho mèo các loại sữa

Muốn có sữa thì phải cho mèo uống thêm sữa. Trong sữa có chứa các chất dinh dưỡng với lượng canxi và giàu đạm giúp mèo mẹ tiết nhiều sữa hơn. Tuy nhiên bạn nên cho mèo sử dụng với một lượng sữa vừa đủ, để tránh trường hợp mèo con khi bú mẹ có thể bị bệnh tiêu chảy. 

Cho mèo mẹ uống sữa không đúng cách thì sẽ gây rối loạn tiêu hóa, chướng bụng, tiêu chảy. Vì vậy khi cho mèo sử dụng sữa bạn phải tuân thủ các tiêu chuẩn về công thức, dinh dưỡng. Theo Petlife thì bạn nên cho mèo sử dụng các loại sữa không đường. Một tuần bạn cho mèo uống 2 lần/tuần là hợp lý nhất.

– Ninh chân giò lợn nấu cháo cho mèo

Bạn biết đấy đây là món ăn được ông bà ta áp dụng cho người phụ nữ đẻ để có thể tiết ra nhiều sữa hơn. Nó không chỉ áp dụng ở con người mà ở vật nuôi cũng vậy. Việc sử dụng chân giò lợn ninh để nấu cháo sẽ giúp cho mèo có lượng sữa dồi dào hơn. Không những thế khi mèo con bú sữa mèo mẹ ăn chân giò thì thường bụ bẫm và đáng yêu hơn rất nhiều. Công thức nấu thức ăn này cũng khá đơn giản, bạn có thể làm tại nhà để cho mèo nhà mình sử dụng. 

– Cho mèo sử dụng các loại thức ăn có sẵn trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có bán đa dạng các loại sản phẩm cho mèo mới sinh dậy. Các loại sản phẩm này cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như giúp cho mèo mẹ có nhiều sữa hơn. 

Bạn có thể mua các loại thức ăn này để cho mèo sử dụng. Tuy nhiên khi mua bạn cần phải quan tâm đến chất lượng cũng như hạn sử dụng. Bên cạnh đó có thể xem phản hồi đánh giá của khách hàng để có thể lựa chọn ra sản phẩm tốt nhất cho mèo nhà mình sử dụng.

Bên cạnh việc cung cấp các loại thức ăn cần thiết bạn cần phải quan tâm chăm sóc mèo như: Vệ sinh sạch sẽ nơi ở, tạo không gian môi trường sống thoải mái….để mèo có một tinh thần tốt nhất trong việc chăm sóc những đứa con của mình.

Bài viết trên đây Petlife đã chia sẻ cho bạn nên cho mèo ăn gì để nhiều sữa. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã có những thông tin hữu ích để giúp mèo nhà mình có nhiều sữa hơn, để có những chú mèo con bú bụ bẫm và phát triển khỏe mạnh hơn nhé.

Ý kiến bình luận