Một số lưu ý khi quyết định nuôi husky

Một số lưu ý khi quyết định nuôi husky

Mặc dù đối với bất kỳ loài chó hay mèo nào, chủ nuôi đều cần phải đầu tư thời gian và tiền bạc, tình yêu thương và trách nhiệm đối với chúng. Nhưng đối với người nuôi chó Husky thì cần phải bỏ ra nhiều hơn như thế. Husky là giống có hiện nay được rất nhiều chủ nuôi ở Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, người nuôi cần cân nhắc một vài điều khi nuôi chú chó này. Hãy cùng Petlife tìm hiểu một số lưu ý khi nuôi Husky nhé.

Chó husky là giống chó đẹp và rất thông minh, nhưng không phải ai cũng thích hợp nuôi giống chó này. Mọi người yêu mến chúng và gần như bất cứ ai nhìn thấy đều muốn sở hữu một chú Husky về nuôi.

Husky là giống chó có nhiều năng lượng, chính vì thế chủ nuôi cần dành cho chúng ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để có thể dắt chúng đi dạo, chạy bộ. Nếu không được tập thể dục hay chạy bộ sẽ khiến cho chúng cáu gắt, buồn bã hoặc sẽ bắt đầu có những biểu hiện bất thường như cắn xé đồ đạc, đào bới đất trong vườn hoặc tự hủy hoại bản thân như rắt lông, cắn tay chân…

Husky cần sự quan tâm và đồng hành cùng nhiều hơn những chú chó khác.

Bạn không nên nuôi Husky nếu như:

Bạn chỉ muốn nuôi một chú chó trông nhà: mặc dù bề ngoài rất to lớn, có phần đáng sợ nhưng chúng lại là giống chó hiền lành và bản chất chúng yêu tất cả mọi người. Bạn có thể huấn luyện chúng trở nên đáng sợ nhưng chúng chỉ hành động khi có hiệu lệnh của bạn mà thôi. Chính vì thế nếu bạn muốn nuôi một chú chó trông nhà thì đây không phải là một lựa chọn tốt.

Bạn là người bận rộn: như đã nói ở trên, Husky cần sự quan tâm, chăm sóc nên với những người bận rộn thì đây là một điều không thể.

Nhà bạn rất nhỏ: Husky không phải là loài chó nên nuôi trong ngôi nhà chật hẹp, nhất là nếu bạn ở nhà tập thể thì đừng nên nuôi chó Husky. Đơn giản vì đây là giống chó to lớn, chúng cần có không gian đi lại và vận động hơn là một chỗ để nằm.

Tiềm lực tài chính: điều quan trọng cho một người mới bắt đầu nuôi chó chính là dự tính khả năng tài chính để nuôi chó. Cũng giống như những chú chó khác, Husky cũng cần được chăm sóc và có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, thức ăn cho thú cưng, thi thoảng cho chúng ăn thịt bò tươi. Chó Husky là giống chó ở xứ lạnh, nên về mùa hè bạn phải cho chúng nằm điều hòa nếu không chúng sẽ không thể chịu được cái nắng nóng của Việt Nam.

Một vài điểm mạnh ở chú chó Husky

– Chúng hiền lành, dễ gần, biết yêu thương mọi vật xung quanh

– Chúng rất được đồng hành cùng chủ nuôi mỗi khi đi chơi

– Chúng ít khi nổi cáu hay giận dỗi

– Husky là loài chó ưa sạch sẽ, đã có rất nhiều báo cáo cho thấy những người thường xuyên bị dị ứng với lông chó hoặc mùi chó có thể nuôi loài chó này.

– Chúng không phải loài chó hay gây ồn ào, chúng hiếm khi sủa ầm ĩ như những giống chó khác.

– Chúng rất thật thà, dễ đoán cảm xúc của chúng khi có những biến đổi trên khuôn mặt.

Ý kiến bình luận