Mèo tam thể và những giá trị tâm linh ít ai biết

Mèo tam thể và những giá trị tâm linh ít ai biết

Mèo tam thể đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Chúng sở hữu bộ lông nhiều màu trông rất cuốn hút. Loài mèo này luôn ẩn chứa những điều kỳ bí, mong muốn mọi người khám phá về chúng. Vậy hãy cùng Petlife tìm hiểu qua những giá trị tâm linh bí ẩn về loài mèo này nhé.

Tại sao gọi là mèo Tam thể?

Mèo Tam thể là cách gọi quen thuộc của người Việt Nam về việc ám chỉ chú mèo có 3 màu lông. Đó là sự kết hợp của 3 màu lông như vàng-vàng nâu- vàng đỏ hoặc đen-trắng-nâu đen. Ở Việt Nam, chúng được xem là giống mèo phổ biến và gần gũi với các gia đình.

Trên bộ lông của chúng, màu trắng sẽ chiếm đại đa số. Còn lại là sự kết hợp hòa luyện giữa 2 sắc màu khác nhau. Vì vậy, tỉ lệ lông trắng ở mèo Tam thể lúc nào cũng cao hơn.

Nguồn gốc của mèo Tam thể

Hiện nay, chưa có một căn cứ nào để xác định nguồn gốc của mèo Tam thể. Một số nghiên cứu cho rằng mèo Tam thể giống với mèo Đồi Mồi ở Anh hay mèo Mi-ka ở Nhật Bản,…Họ cho rằng màu lông của Tam thể là do quá trình di cư theo các tuyến đường ở Châu Âu và Bắc Phi. Tuy nhiên, nghiên cứu này vẫn chưa khẳng định rằng nguồn gốc chính xác của mèo Tam thể.

Những điều cần biết về mèo Tam Thể

Giá trị phong thủy

Mèo Tam thể sở hữu nét đẹp dịu dàng và dễ mến. Chúng hiền lành và rất vâng lời.  Đối với nhiều người, mèo Tam thể mang đến những giá trị phong thủy rất may mắn.

Theo quy luật ngũ hành, việc nuôi mèo còn tùy thuộc vào giờ sinh và số mạng của mỗi người. Trước khi quyết định nuôi mèo, chủ nhân phải xem xét đến nhiều lý do và số mệnh có phù hợp để nuôi nấng mèo không.  Nếu cưỡng cầu nuôi mèo Tam thể, những vận đen liên tục sẽ kéo đến, đường công danh sự nghiệp đi xuống.

Theo yếu tố phong thủy cho thấy mèo có thể hỗ trợ cho những người sinh vào ngày Tuất, giúp họ luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.  Bệnh tật luôn được quý nhân phù trợ, mau lành bệnh.

Mèo Tam thể giúp ích rất nhiều đối với những chủ nuôi, nhất là nam giới. Nó giúp nam giới luôn thành công trên con đường sự nghiệp.

Những người sinh vào tháng 3, 7, 8, 10, 11 và 12 âm lịch là những tháng sinh rất phù hợp để nuôi mèo. Nếu không thích nuôi mèo, bạn có thể chọn những vật dụng phong thủy hình mèo, sẽ giúp ích cho bạn.

Tuy nhiên, đối với người mệnh Hỏa nên hạn chế nuôi mèo. Vì việc nuôi mèo sẽ khiến họ gặp nhiều bất trắc, xui xẻo trong cuộc sống.

Giá trị tâm linh

Theo quan niệm của một số người, mèo Tam thể luôn mang đến may mắn cho chủ nhà. Đối với người Mỹ, mèo Tam Thể được ưa chuộng hàng đầu, là biểu tượng cho sự hưng thịnh và phát triển của mọi nhà. Chẳng hạn bức tượng mèo Maneki Neko lấy hình ảnh từ mèo Tam thể, để tượng trưng cho vận may.

Ở Việt Nam, giống mèo này được nhiều người biết đến, đem đến tài lộc cho chủ nhà. Chính vì thế, loài mèo này được đặc biệt ưa chuộng và phát triển rộng rãi ở nước ta.

Mèo Tam thể có mức giá không quá đắt để sở hữu chúng. Bất kể bạn làm ngành nghề gì, vẫn có mức giá phù hợp để mua mèo tam thể.  Đối với mèo tam thể đực lại rất đắt, giá của chúng có thể vài trăm triệu/con. Bởi vì, loài mèo tam thể đực rất quý hiếm và mang đến nhiều tài vận cho gia chủ nên chúng khá được ưa chuộng tại Việt Nam.

Ý kiến bình luận