Mèo tam thể là mèo gì? Tại sao mèo tam thể lại hiếm như vậy?

Mèo tam thể là mèo gì? Tại sao mèo tam thể lại hiếm như vậy?

Mèo tam thể không phải là một loài mèo riêng biệt, tam thể để chỉ những con mèo có bộ lông với 3 màu riêng biệt. Tại quan niệm dân gian từ thời xa xưa thì mèo tam thể đực hiếm và đem lại may mắn cho chủ nhân của chúng. Hãy cùng Petlife tìm hiểu về loài mèo này và tại sao chúng lại hiếm như vậy.

Mèo tam thể có lông màu đặc trưng rất dễ nhận biết, nhiều màu nhất có lẽ là màu vàng, nâu vàng và đỏ. Mèo tam thể là dạng đặc biệt của mèo đồi và chúng có nhiều tên gọi khác nhau như ở Nhật chúng được gọi với cái tên Mike, ở Canada thì là Calico… Bộ lông với 3 màu được mọc xen kẽ nhau nên chúng rất dễ phân biệt, ở nước ta chúng còn được gọi tên là đồi mồi.

Điều làm nên sự khác biệt, độc đáo của loài mèo tam thể chính là ở giới tính. Giống mèo tam thể có tuyệt đại đa số là mèo cái bởi bộ lông 3 màu được quyết định bởi nhiễm sắc thể giới tính X và chỉ có mèo cái mới mang 2 nhiễm sắc thể X. Chính vì thế tỷ lệ mèo tam thể đực cực hiếm gặp.

Mèo tam thể trong quan niệm dân gian

Trong quan niệm của cha ông ta, mèo tam thể vào nhà thì chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Nếu đó là mèo tam thể đực thì may mắn tăng gấp bội. Chính vì sự hiếm này mà người ta coi mèo tam thể như một linh vật đem lại nhiều điều tốt lành.

Mèo tam thể đực quý hiếm và đem lại nhiều may mắn

Như đã nói ở trên, mèo tam thể đực cực kỳ quý hiếm. Chính vì thế mà có thể mèo tam thể được coi là vật báu của tự nhiên mang tặng cho chúng ta.

Nếu thấy mèo tam thể đực vào nhà thì bạn hãy vui mừng vì sắp có nhiều điều may mắn đến với bạn đó. Không chỉ riêng mèo tam thể đực mà mèo tam thể vào nhà cũng là một điểm báo tốt lành rồi nhé.

Mèo tam thể trong phong thủy

Trong phong thủy mèo sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ nhất là tại các nước châu Á. Việc nuôi một chú mèo tam thể cho gia đình là một điều cần thiết. Một số lưu ý khi chọn mèo tam thể mà bạn nên biết như:

– Mèo màu trắng hoặc vàng những phải có đốm mới đúng là mèo tam thể.

– Mèo giơ tay trái nghĩa là mèo đực, nên chọn những chú mèo này.

– Mèo giơ tay phải là giống cái, mang ý nghĩa của may mắn và hạnh phúc.

Giá mèo tam thể tại Việt Nam

Mèo tam thể không giống như những con mèo khác, chúng chỉ được nhận biết qua màu lông. Mức giá cũng chênh lệch theo giới tính. Vì mèo tam thể đực cực hiếm nên giá sẽ khá cao, có những con mèo đẹp có thể lên tới cả trăm triệu.

Mèo tam thể cái thì dễ mua hơn, bạn có thể ra chợ thú cung hoặc các cửa hàng thú cưng. Giá bán của mèo tam thể cái chỉ khoảng vài trăm nghìn.

Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu được dòng mèo tam thể và những đặc điểm của chúng cũng như sự quý hiếm của những cá thể đực.

Ý kiến bình luận