Mèo ngủ với người có nguy hiểm không?

Mèo ngủ với người có nguy hiểm không?

Mèo có sở thích ngủ với người, đặc biệt là ngủ với chủ nhân của chúng, điều này nên hay không nên? Những con mèo thường có khuynh hướng chiếm vị trí chủ nhân trong nhà. Chính vì thế ngay từ khi bắt đầu nuôi bạn không nên cho chúng lên giường. Theo nghiên cứu của hiệp hội sản phẩm dành cho thú nuôi tại Mỹ thì có tới 62% người nuôi mèo tại đây ngủ cùng với mèo. Nằm chung giường với mèo có thể rất thoải mái nhưng bên cạnh đó có những mối nguy hại mà bạn không thể lường trước được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tại sao không nên cho mèo ngủ cùng giường với chủ

Theo các bác sĩ thú y thì nuôi mèo có thể làm hạ huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Tuy nhiên điều này không phù hợp với một số người nuôi mèo khác. Ví dụ như bạn bị hen suyễn hoặc dị ứng, tốt nhất bạn không nên ngủ chung với chúng hoặc ít lại gần chúng, không cho chúng lại gần phòng ngủ của bạn.

Ngoài ra có một vài con mèo hiếu động, chạy nhảy qua lại liên tục, gây ồn ào khiến cho bạn không có không gian yên tĩnh thì tốt nhất bạn không nên để chúng trong phòng ngủ.

Hiện nay có nhiều người đã phải gặp các bác sĩ để khám về việc không thể ngủ do bị thú cưng quấy rối. Có 41% người cho biết họ ngủ chung cùng với thú cưng của mình. Có 58% số người cho biết họ để thú cưng vào phòng ngủ.

Khi thiếu ngủ bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề như phản ứng chậm chạp, hiệu suất quyết định bị ảnh hưởng, tăng nguy cơ tai nạn giao thông. Vậy làm cách nào để mèo không làm phiền bạn hoặc không từ bỏ lãnh địa của mình?

Làm gì để mèo không làm phiền bạn

Một trong những cách tốt nhất để mèo không vào phòng ngủ làm phiền bạn chính là đừng để chúng rảnh rỗi vào mỗi tối. Mèo là sinh vật sống về đêm cho nên bạn có thể dùng khay ăn hoặc cây nhà mèo để chúng chơi đùa. Nếu sợ mèo đánh thức bạn lúc đói bạn có thể mua máy cho ăn tự động để chúng không làm phiền nữa.

Điều quan trọng mà bạn cần chú ý đó là cần kiên trì huấn luyện thói quen cho mèo.Có thể mèo sẽ cần một khoảng thời gian để tập thích ứng. Khi chúng đã dần quen thì chúng sẽ không còn làm phiền bạn vào buổi đêm nữa.

Tạo không gian nghỉ ngơi riêng cho mèo

Để mèo không đòi ngủ với chủ nhân, bạn nên tạo cho mèo một không gian ngủ riêng. Hãy chuẩn bị cho mèo một chiếc giường, ổ đệm thật xinh xắn để mèo cảm thấy thoải mái. Đảm bảo an toàn và ấm áp, cho mèo vừa chơi vừa ngủ.

Mèo mới về nhà có thể hay kêu, đừng quá thấy phiền vì điều đó. Do mèo còn lạ về nhà nên kêu, sau đó một vài ngày chúng sẽ quen dần và nô đùa với bạn.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích trong việc nuôi mèo cũng như làm sao để chúng không làm phiền bạn vào ban đêm.

Ý kiến bình luận