Mèo mướp vào nhà có điềm gì không?

Mèo mướp vào nhà có điềm gì không?

Theo quan niệm của nhiều người Việt, việc một chú mèo tự nhiên vào trong nhà luôn khiến cho gia chủ có nhiều suy nghĩ trái chiều. Vậy nếu một chú mèo mướp vào nhà có điềm gì không, hãy cùng Petlife tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mèo mướp là mèo gì

Mèo mướp về cơ bản cũng là một giống mèo bình thường, không có gì đặc biệt, chúng chỉ được đặc trưng bởi một vài yếu tố về bộ lông, màu lông và vân trên bộ lông. Những đặc điểm này không còn hiếm thấy, bạn có thể nhìn thấy chúng trên một số giống mèo hiện nay trên thế giới như mèo Anh, mèo Ba Tư hay thậm chí mèo Bengal.

Khi nói tới mèo mướp, người ta nghĩ ngay tới một chú mèo mang bộ lông vằn sọc, màu xám tro. Có thể nhiều người nuôi mèo không để ý đến nhận dạng loài mèo này, chính là trên trán của chúng có các đường vân sọc tạo thành chữ M khá rõ. Theo góc độ khoa học, chữ M trên tránh mèo mướp chỉ đơn giản là sự di truyền về gen của loài này.

Tại sao lại gọi là mèo mướp

Có không ít người thắc mắc tại sao chúng lại có tên là mèo mướp. Đó là vì ngày xưa ông cha thấy rằng các sọc vằn trên lông mèo mướp trông rất giống hình dáng của những trái mướp. Khi nhấc chúng lên thì hình dáng 2 chân sau và đuôi đều cong lên nhìn giống quả mướp. Kết hợp với việc trên trán của chúng lại có sọc hình chữ M nên chúng được đặt tên giống mèo đó là mèo mướp.

Mèo mướp đen vào nhà

Việc đột nhiên có một chó mèo mướp đen vào nhà đa phần sẽ khiến cho chủ nhà không khỏi suy nghĩ tới sắp có một chuyện gì đó không may xảy đến với gia đình, bởi mèo đen thường gắn với những điều không may, u ám và mèo đen cũng thường được mọi người khuyên là không nên xuất hiện mỗi khi nhà có đám tang. Do đó mà sự xuất hiện của một chú mèo mướp đen lạ trong nhà của bạn xét về mặt tâm linh cũng không tốt lắm.

Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng nên bạn đừng quá lo lắng, đôi khi cũng chỉ là một chú mèo nhà hàng xóm đi lạc hoặc muốn kết bạn với chú mèo nhà mình thì sao. Hãy cho chúng một ít thức ăn, vuốt ve chúng một lát nếu có thể và để chú mèo mướp này đi tiếp.

Một số người nói rằng nên dùng nến để đuổi mèo mướp ra khỏi nhà. Tuy nhiên xét về góc độ tâm linh thì chúng ta đang cho thấy sự không hề lịch sự, thù địch và không tôn trọng.

Mèo mướp vàng vào nhà

Mèo mướp vàng được quan niệm tượng trưng cho sự may mắn, giàu có nên việc một chú mèo mướp vàng vào nhà có thể coi là một điềm lành, vận may đang gõ cửa nhà bạn. Lúc này tùy thuộc vào chú mèo mướp đó muốn đi hay ở lại mà bạn có thể tiếp đón chúng cho phù hợp. Nếu chúng chỉ đơn giản muốn ghé thăm nhà chúng ta một lát thì bạn có thể cho chúng một ít thức ăn. Còn nếu chúng đi loanh quanh nhà và có ý ở lại thì bạn cũng hãy sẵn sàng đón tiếp chúng nhé.

Ý kiến bình luận