Mẹo huấn luyện chó nhớ tên cực nhanh

Mẹo huấn luyện chó nhớ tên cực nhanh

Dạy cho chó nhận biết tên được coi là bài học đầu đời. Huấn luyện cho một chú chó cách chú ý (tức là giao tiếp bằng mắt) khi bạn gọi tên của nó là phương pháp thuận tiện và rất thực tế trong nhiều tình huống. Sử dụng tên gọi là một cách thống nhất và tích cực để chúng biết và hiểu được những chỉ thị của bạn, thời điểm chó còn nhỏ là lúc huấn luyện chúng tốt nhất, chó còn được 2 tháng tuổi bạn hãy cho chúng tập làm quen với việc huấn luyện.

Để huấn luyện chú chó của bạn đạt kết quả tốt bạn nên dành ra 10-20 phút tập luyện một cách nghiêm túc, ngày 2 lần để tập trung tốt nhất. Đặc thù của chó con thường chỉ tập trung được trong thời gian ngắn, đối với khoảng thời gian dài hơn sẽ khiến chúng nhanh chán với việc huấn luyện và sau đó sẽ nhanh quên đi những gì bạn dạy.

Ngoài thời gian huấn luyện, bạn nên quan sát chó con và áp dụng bài học trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày một cách thường xuyên là một cách “ôn bài” sẽ giúp chó học nhanh, nhớ lâu và hình thành thói quen trong sinh hoạt cho nó. Đối với những giống chó khác nhau sẽ có tính khí khác nhau và sự tiếp thu khác nhau, tốc độ tiếp thu cũng không giống nhau. Bạn cần quan sát kỹ lưỡng và điều chỉnh phương pháp tập luyện cho phù hợp với chó cưng của bạn. Bạn có thể huấn luyện chúng nhớ tên theo những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một ít thức ăn và hãy nghĩ ra một cái tên phù hợp để gọi, không nên thay đổi nhiều tên trong quá trình huấn luyện để chúng có thể ghi nhớ chính xác tên của mình. Hãy xích chó của bạn ở một nơi yên tĩnh, ít ồn ào, bắt đầu gọi tên của con chó, nhấn vào mũi, và sau đó nhanh chóng cho nó một miếng ăn. Bạn lặp đi lặp lại hành động này khoảng 10 lần, thưởng ngay. cho nó một miếng ăn mỗi khi nó đang nhìn bạn.

Bước 2: Bạn hãy quan sát và chờ cho tới lúc chó con nhìn ra chỗ khác, sau đó gọi thật rõ ràng tên của nó, nếu nó quay lại bạn lại thưởng một ít thức ăn khen ngợi. Tiếp tục lặp lại hành động này cho đến khi nó nhìn bạn 4 đến 5 lần trong số 5 được gọi tên.

Trường hợp nó không nhìn bạn, hãy lặp lại hành động như bước 1 và bạn phải đảm bảo rằng đang gọi tên nó bằng một giọng phấn khích để thu hút sự chú ý của nó.

Với những chú chó khó huấn luyện thì những hành động trên sẽ phản tác dụng, lúc này hãy gọi tên nó, đặt miếng mồi trước mũi để nó có thể nhìn thấy và sau đó đưa miếng mồi về phía đôi mắt của bạn, nếu nó nhìn lên ánh mắt của bạn hãy thưởng thức ăn cho nó.

Bước 3: Bạn hãy tập cho chúng ở khoảng cách gần sau đó tăng độ khó. Bước này cún cưng của bạn sẽ học cách đáp trả khi được gọi tên ở khoảng cách xa hơn.

Bước 4: Bạn nên lặp lại quy trình gọi tên cún cưng này khoảng 10 lần cho mỗi một lần dạy cún. Sau đó hãy để chúng nghỉ ngơi để sau đó chúng sẽ có hứng thú với việc huấn luyện. Ngoài thời gian đã quy định, bạn có thể thực hành việc cho cún cưng phản ứng lại khi được gọi tên vào nhiều lần trong ngày để hành động của chúng được ghi nhớ. Hãy đảm bảo rằng quá trình huấn luyện này luôn vui vẻ, phấn khích và có phần thưởng.

Bước 5: Bạn có thể thực hành ở những phòng khác nhau trong nhà của bạn và trong sân nhà (nếu nhà bạn có sân). Giảm thiểu những thứ có thể làm cún cưng phân tâm trong quá trình huấn luyện như sự có mặt của những thú nuôi khác hoặc những đứa trẻ con sẽ làm giảm hiệu quả của việc học.

Trên đây là một mèo để bạn huấn luyện cho cún cưng của mình nhớ tên chúng. Bạn hãy tránh việc gọi tên theo cách tức giận hoặc thất vọng. Để đạt hiệu quả tốt nhất hãy kiên trì và tạo khoảng thời gian để cún cưng có cảm giác thoải mái nhất khi tham gia vào việc huấn luyện.

Ý kiến bình luận