Mẹo hay khi cho thú cưng đi du lịch

Mẹo hay khi cho thú cưng đi du lịch

Mùa hè là mùa cao điểm để đi du lịch, và nếu bạn giống như chúng tôi thì thỉnh thoảng bạn có thể mang theo những người bạn lông xù của mình. Nhưng đi du lịch, dù có hay không đem theo thú cưng thì cũng có thể rất căng thẳng. Chúng tôi đã liệt kê một danh sách ngắn các mẹo du lịch đường bộ hữu ích để đảm bảo rằng thời gian phiêu lưu xa nhà của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

1. Gắn chip điện tử và đeo vòng cổ cho thú cưng

Mỗi khi rời khỏi nhà thì nguy cơ mất thú cưng sẽ tăng đáng kể. Và sự thật là, nếu thú cưng của bạn ở trong một môi trường mới, chúng có thể sợ hãi, sẽ chạy trốn để trở về nhà và thế là bị lạc. Vì vậy, hãy nghĩ đến việc sử dụng vòng cổ, thẻ tên và chip điện tử như một “chính sách bảo hiểm” cho thú cưng của bạn. Nếu bị thất lạc, chúng vẫn có nhiều khả năng được trở về với bạn một cách an toàn.

2. Lên kế hoạch cho một chuyến đi an toàn và thoải mái

Thú cưng của bạn có chịu ngồi yên trong một chiếc thùng hay một chiếc giỏ xách không? Bạn đã bao giờ thử dùng đai an toàn xe hơi cho thú cưng chưa? Hãy chắc chắn rằng môi trường du lịch bạn tạo ra cho thú cưng phải được an toàn, thông gió hợp lý và thú cưng phải được buộc lại an toàn. Thùng chứa thú cưng phải đủ lớn để chúng có thể đứng, ngồi, nằm hoặc quay người một cách thoải mái. Thú cưng có ngoại hình lớn có thể ngồi ở phía sau, nhưng hãy chắc rằng chúng không thể tự ý đi lên phía trước và gây nguy hiểm cho tài xế. Hiện nay có nhiều lựa chọn khi thuê các loại xe du lịch khác nhau phù hợp cho cả những chú chó nhỏ, vừa hoặc lớn, và tất nhiên là kể cả những chú mèo kén chọn nhất!

3. Chuẩn bị sẵn hành trang du lịch cho thú cưng

Những vật dụng cần thiết nên được cho vào một túi riêng để bạn có thể dễ dàng lấy ra dùng khi đang đi trên đường. Đừng bao giờ quên đem theo bát nước du lịch, nước đóng chai, đồ ăn, túi đựng phân và bất kỳ loại thuốc nào thú cưng thường xuyên cần dùng. Nếu thú cưng của bạn yêu thích một món đồ chơi đặc biệt nào đó, bạn có thể muốn mang theo nó trên xe để giúp chúng thư giãn khi đi đường đấy.

Tùy vào nơi bạn đến hoặc độ dài chuyến đi, bạn có thể đem theo một bộ dụng cụ sơ cứu và các vật dụng đặc biệt cho thú cưng như bàn chải lông, lược chải bọ chét, hoặc các chất bổ sung có tác dụng chống lo lắng như dầu CBD của PetReleaf. Đừng quên đem theo một chiếc chăn để chúng có thể nằm thoải mái.

4. Lên kế hoạch cho các chặng dừng và nơi nghỉ ngơi

Dừng lại để đi vệ sinh là điều rất cần thiết vì không ai lại thích xảy ra “sự cố” trong xe cả. Và cũng nên để chuyến du lịch trở nên thú vị với thú cưng hơn. Hãy xem thử trên tuyến đường đi của bạn có bất kỳ công viên dành cho chó nào không. Những chuyến đi bộ ngắn hoặc những cánh đồng rộng lớn, chắc chắn là thú cưng của bạn sẽ thích được ra ngoài, đánh hơi xung quanh và khám phá trên đường đi đấy.

5. Đừng bao giờ để thú cưng một mình trong xe

Nhiệt độ trong một chiếc xe đang dừng có thể tăng nhanh hơn bạn nghĩ, khiến thú cưng bị mất nước nhanh hơn rất nhiều, và có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng hơn. Nếu đi du lịch một mình thì vấn đề này có thể sẽ khó nghĩ đấy. Nếu bạn cần ăn tối, hãy tìm một nơi có thể ngồi trên xe mua hàng hoặc gọi đặt nhà hàng và yêu cầu họ đem ra xe cho bạn. Có thể hơi rắc rối một chút nhưng điều này rất quan trọng đối với sự an toàn của thú cưng nhà bạn.

Hãy chú ý đến thói quen ăn uống và trạng thái của thú cưng. Và trên hết là hãy nhớ phải thật vui vẻ trong chuyến đi. Chó cưng hoặc mèo cưng của bạn sẽ thích trải nghiệm và nghỉ ngơi sau chuỗi ngày bình thường ở nhà đấy!

Ý kiến bình luận