Mẹo giúp kích thích mèo uống nhiều nước hơn mỗi ngày

Mẹo giúp kích thích mèo uống nhiều nước hơn mỗi ngày

Hầu hết các chủ nuôi quan tâm đến khẩu phần dinh dưỡng của thức ăn, loại thức ăn, cách ăn như thế nào là hợp lý. Ít ai chú ý đến bổ sung nước cho mèo như thế nào, trong khi nước đối với mèo vô cùng quan trọng. Hãy cùng Petlife tìm hiểu về một số mẹo giúp kích thích mèo uống nhiều nước hơn nhé.

Vai trò của nước đối với mèo ?

Cũng như con người, nước giúp tham gia vào quá trình trao đổi chất để duy trì sự sống của mèo. Giúp nuôi dưỡng cơ thể và đào thải chất cặn bã ra ngoài. Vì vậy, sử dụng nước như thế nào hợp lý, khoa học và có lợi nhất cho mèo là điều mà chúng ta cần biết.

Biểu hiện của mèo cần bổ sung nước nhanh chóng

Những chú mèo bị thiếu nước sẽ có những dấu hiệu nhận biết như khô da, giảm độ đàn hồi. Một số chú mèo tỏ ra đờ đẫn, bỏ ăn hoặc ăn không ngon miệng. Trung bình một chú mèo nặng 4kg cần khoảng 250ml nước mỗi ngày, vì thế nên ngày nào chúng cũng cần được bổ sung nước.

Mẹo trộn thức ăn ướt cho mèo ăn mỗi ngày

Một trong những cách dễ dàng và tự nhiên nhất giúp mèo cưng của bạn có thể uống được nhiều nước hơn chúng là sử dụng thức ăn pate ướt dành cho mèo mỗi ngày. Thức ăn pate ướt có hàm lượng nước cao. Hầu hết những chú mèo đều bị kích thích bởi những thức ăn có hương vi thơm, cuốn hút chúng, độ ẩm và cấu tạo hình dáng dễ ăn của thức ăn ướt nên đây là cách tốt nhất giúp mèo hấp thụ nhiều nước mỗi ngày. Thậm chí bạn có thể thêm một ít nước trộn vào thức ăn pate ướt để tăng thêm lượng nước hấp thụ.

Từ chén đựng đến nước đều phải luôn sạch sẽ

Mèo là động vật ưa sạch sẽ, nên những đồ dùng của chúng cũng cần phải được làm sạch. Một trong những yếu tố khiến cho mèo uống nhiều nước hơn chính là bạn cần đảm bảo rằng luôn có nước sạch sẵn sàng cho chúng. Mèo không thích những đồ không sạch sẽ nên ngoài việc chuẩn bị nước sạch thì chén cũng cần phải được lau sạch sẽ.

Dùng nhiều cách để giúp mèo cảm thấy thú vị khi uống nước:

Bản chất của mèo rất tò mò nên bạn có thể tận dụng nó làm cho mèo thích thú hơn. Bạn có thể đựng nước ở các thùng khác nhau và đặt ở các vị trí khác nhau trong nhà mình.

Bạn có thể đặt bát nước ở một vị trí mới thay vì chỗ nằm của chúng, như góc phòng khách, phòng ngủ, nó sẽ khiến chú mèo thu hút và sẽ uống nước thường xuyên hơn.

Sử dụng đài phun nước cho thú cưng

Đài phun nước hoặc vòi nước là một phương án thú vị cho những chú mèo thích dòng nước chảy. Khi chúng thích thú chúng sẽ chơi đùa và uống nhiều nước hơn. Ngoài ra, vòi phun nước cho thú cưng cần phải có bộ lọc nước giúp đảm bảo nước luôn sạch trong, không vẩn đục. Cũng như chén đựng nước, vòi nước cũng cần được vệ sinh để đảm bảo sạch sẽ thường xuyên.

Bạn hãy theo dõi chú mèo của mình có thường xuyên uống nước hay không để có biện pháp khắc phục hợp lý, đảm bảo sức khỏe của thú cưng luôn khỏe mạnh nhé.

Ý kiến bình luận