Mẹo giúp chó cưng đánh bại cái nóng mùa hè

Mẹo giúp chó cưng đánh bại cái nóng mùa hè

Mùa hè đến kéo theo sự tăng nhiệt độ. Và nước chính là người bạn tốt nhất của chó cưng. Đột quỵ do trời nóng khá phổ biến ở vật nuôi hơn là chúng ta tưởng, vì vậy dưới đây là tổng hợp một số mẹo đơn giản để giúp những người bạn lông xù của bạn có thể sống sót và luôn mát mẻ suốt mùa hè nóng nực này.

Cấp nước mỗi ngày

Đây là lời khuyên hiển nhiên và dứt khoát nhất mà chúng tôi dành cho bạn. Phải có ít nhất một bát nước đầy trong nhà, và cả bên ngoài nếu chó cưng của bạn có thể đi ra sân. Nếu bạn có kế hoạch đi dạo, hãy mang theo một chiếc bát có thể thu gọn và đựng được nước. Nếu nhà của bạn khá nóng, đừng ngại ngần đi lên lầu và đặt thêm vài bát nước xung quanh nhà và trong các phòng khác nhau.

Bát nước hình xuyến

Đây là một bát nước siêu độc đáo vì nó lọc nước cho thú cưng mà không cần phải cắm điện. Nó còn có một bể chứa lớn có thể làm đầy (có thể chứa tới 2 lít hoặc ½ gallon nước) tự động phân phối nước vào bát khi mực nước xuống quá thấp. Có thể sử dụng nó ở ngoài trời, đặc biệt là có thể tránh được sự bốc hơi nước.

Thêm một ít đá viên

Đá viên thực sự có thể giúp giữ lạnh lâu hơn một chút. Nếu muốn sáng tạo, bạn có thể tạo ra một viên đá khổng lồ (chỉ cần sử dụng những hộp đựng thực phẩm cũ để làm đông nước đá) và đặt khối đá đó vào đĩa nước ngoài trời của thú cưng.

Thử đồ ăn nhẹ đông lạnh

Đi đến một cửa hàng tiện lợi và mua món sữa chua đông lạnh yêu thích với những hương vị thơm ngon.

Tự làm những món dinh dưỡng mát lạnh

Nếu muốn bạn luôn có thể tự làm được những món mát lạnh của riêng bạn bằng cách dùng những thành phần tốt cho sức khỏe mà thú cưng của mình yêu thích. Hãy thử một số công thức chế biến món sữa chua đông lạnh bổ dưỡng thơm ngon từ sữa chua, hoặc bơ đậu phụng bí ngô mát lạnh và những món thích hợp cho mùa hè khác.

Bóng râm

Đó là một điều hiển nhiên, nhưng đôi khi những điều đơn giản như vậy lại có thể bị bỏ qua. Hãy nhớ rằng nếu bạn nghĩ rằng ngoài trời quá là nóng thì chó cưng của bạn cũng nghĩ vậy đấy.

Thiết bị làm mát

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Hugs Chilly Mat, một tấm gel làm mát kích hoạt bằng áp suất đơn giản được thiết kế để giúp thú cưng của bạn thoải mái trong những ngày nắng nóng. Trọng lượng nhẹ và có thể mang theo, có thể sử dụng trên cả mặt đất hoặc trên chiếc giường yêu thích của thú cưng. Thiết bị này cũng sẽ có ích với những thú cưng bị đau khớp. Chúng tôi đề xuất thêm Cool Pet Pad của Green Pet, một tấm thảm làm mát kích hoạt bằng áp suất có thể sử dụng kéo dài đến 4 giờ. Nó sẽ tự sạc lại và không bao giờ cần phải làm lạnh hoặc cắm điện.

Đi bơi

Hãy đem theo một vài món đồ chơi nổi và cùng thú cưng đi ra sông hồ hoặc bãi biển hay hồ bơi gần bạn nhất. Những trò vui trong nước đang chào đón bạn và thú cưng đấy.

Đầu tư hồ bơi mini

Không có sông hồ hay bãi biển lớn nào gần nhà ư? Không sao, chú cún của bạn vẫn có thể hạ nhiệt trong bể bơi mini của riêng mình! Đây là món nên có trong sân sau của bạn suốt mùa hè dài. Chỉ cần đổ đầy nước lạnh và bạn đã sẵn sàng.

Bảo vệ bàn chân thú cưng: tập thể dục vào sáng sớm hoặc tối muộn

Thời tiết ban ngày vào mùa hè thật quá khắc nghiệt với thú cưng và bàn chân của chúng. Có thể sử dụng một số loại sáp dưỡng ẩm để bàn chân cún yêu luôn được dưỡng ẩm đầy đủ và xoa dịu những vết bỏng rát khi phải đi dưới đường nắng nóng.

Petlife đã tổng hợp những phương pháp giúp chó cưng đánh bại cái nóng mùa hè, hi vọng rằng những phương pháp trên sẽ giúp ích được cho chó cưng nhà bạn.

Ý kiến bình luận