Mẹo giữ an toàn cho chó khi bơi

Mẹo giữ an toàn cho chó khi bơi

Đối với nhiều người, mùa hè là thời gian để đắm mình dưới nước. Và nếu chú chó nhà bạn cũng thích bơi lội thì đó có thể là niềm vui và là hoạt động thể dục tuyệt vời cho cả chú ta và bạn đấy. Nhưng lúc nào cũng vậy, sự an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Và dưới đây là một vài nhắc nhở để giữ an toàn cho cả chủ và chó khi đi bơi trong mùa hè này.

Không phải chú chó nào cũng biết bơi

Đúng vậy, không phải chú chó nào cũng biết bơi, vì vậy nếu bạn chưa biết chắc chắn chú chó cưng của mình có thể bơi hay không thì đừng nên vội vàng. Hãy để chó cưng làm quen dần với nước. Bắt đầu từ chỗ nước nông và di chuyển từ từ ra ngoài đến khu vực sâu hơn. Hãy để chó cưng bơi dần ra. Nếu thấy chúng có vẻ do dự hơn là sợ hãi, hãy giúp chú bằng cách giữ hai chân sau lên cao để cả bốn chân có thể đạp nước.

Những bài học bơi không nên quá 15 phút mỗi lần bơi. Chó cưng của bạn có thể sẽ rất nhanh mệt. Bạn có thể để một chú chó con làm quen với bơi lội khi bé được bốn đến sáu tháng tuổi.

Không được đẩy, ném hoặc ép chó cưng của bạn xuống nước nếu chúng không muốn. Chúng có thể hoảng loạn và dẫn đến đuối nước. Hoặc có thể chúng sẽ xuất hiện triệu chứng sợ nước và không bao giờ chịu đến gần nước nữa.

Bơi sau khi ăn một giờ

Bạn có nhớ mẹ mình luôn dặn phải đợi một tiếng sau khi ăn mới được đi bơi không? Vâng, đó cũng là một lời khuyên tốt dành cho chó cưng. Có thể chú ta không cần phải đợi lâu như vậy, nhưng cũng không nên để chú ngâm mình ngay sau khi ăn một bữa no nê.

Bôi kem chống nắng

Bạn có biết những chú chó, đặc biệt là những chú chó lông ngắn, lông màu trắng hoặc sáng màu, có thể bị cháy nắng và thậm chí là bị ung thư da? Để tránh những vấn đề đáng sợ này, hãy sử dụng kem chống nắng an toàn cho chó. Hãy bôi thêm một lớp sau khi chó cưng bơi và sử dụng thường xuyên và với khối lượng nhiều để bảo vệ chó cưng khỏi tia nắng mặt trời.

Sử dụng đồ chơi nổi trên nước

Chơi đùa cùng chó cưng bằng cách ném đồ chơi xuống hồ, ao hoặc hồ bơi có thể là một cách thú vị để tập thể dục cho chú ta đấy. Việc đó không chỉ làm chó cưng mệt về thể chất mà còn kích thích trí não để chúng tìm kiếm những đồ chơi mà bạn ném ra. Nhưng hãy chắc chắn là bạn sử dụng một món đồ chơi có thể nổi trên mặt nước. Chó cưng sẽ có thể nhìn thấy đồ chơi rõ hơn, và bạn có thể theo dõi sát sao hơn khi chó cưng bơi ra xa.

Đem nước uống cho chó cưng

Bơi lội có thể làm cho chó cưng của bạn thấy khát. Hãy nhớ mang theo nhiều nước lọc để cấp nước cho chúng. Trong nước ao hồ có thể lẫn tảo và vi khuẩn, gây tổn hại đến cơ thể chó cưng, vì vậy tốt nhất là bạn nên cố gắng không để chúng uống phải nước đó. Nước biển mặn cũng không bổ ích gì cho chó cưng, clo và các hóa chất khác trong bể bơi còn khiến chúng bị bệnh nặng nếu uống phải.

Bơi ở nơi nước ngọt

Dẫn chó cưng của bạn đến ao hồ có thể sẽ là một trải nghiệm thực sự thú vị. Nhưng ngay cả một tuyển thủ bơi lội cũng có thể gặp rắc rối với nước. Hãy nhớ cho chó cưng mặc áo phao. Nếu chúng bơi quá xa bờ, bạn có thể bơi hoặc đi thuyền ra theo. Nhiều loại áo phao cho thú cưng có tay cầm để giúp bạn dễ dàng kéo chúng lên khỏi mặt nước.

Nên trang bị cho cún yêu một chiếc vòng cổ phản chiếu. Việc này có thể giúp chúng ta phát hiện cún cưng dễ dàng hơn trong nước. Bạn cũng có thể tìm một loại dây dắt chó có phản chiếu thích hợp cho chó cưng, điều này sẽ giúp bạn dễ tìm được chúng hơn khi trở về nhà, ở trong xe hoặc ở khu cắm trại.

Bãi biển dành cho chó

Hiện ngày càng có nhiều bãi biển cho phép sự xuất hiện của những chú chó. Đó sẽ là nơi tuyệt vời để chó cưng của bạn có thể thể hiện khả năng bơi lội và tha hồ chạy nhảy. Hãy trang bị cho cún một chiếc áo phao và vòng cổ phản quang để giữ cho chú ta được an toàn và cũng để bạn dễ tìm thấy cún hơn. Bạn cũng cần lưu ý đến các quy tắc ở những bãi biển này và chắc chắn phải tuân thủ chúng đấy.

Ngoài ra cũng phải cẩn thận với cát ở bãi biển. Cát khô có thể quá nóng với bàn chân của cún. Cát ướt thì sẽ dễ chịu hơn nhưng lại dính vào đồ chơi của cún. Khi cún cưng chơi trò nhặt đồ, cát sẽ theo đồ chơi rơi vào miệng cún, cún có thể nuốt cát vào bụng và cát sẽ gây cản trở đường tiêu hóa. Tốt nhất là nên ném đồ chơi của cún xuống nước hoặc giữ chúng ở khu vực cát khô.

Hồ bơi trong nhà

Nếu bạn có hồ bơi ở ngay sân sau nhà mình thì bạn và chú chó của bạn đã có một cách tuyệt vời để tập thể dục rồi đấy. Hãy chắc rằng hồ bơi của bạn có đường lên xuống để chó cưng có thể ra vào hồ bơi dễ dàng. Cũng nên hướng dẫn cho chó cưng biết vị trí của các đường lên xuống đó để chúng có thể thoát ra ngoài nếu vô tình ngã vào hồ bơi.

Và cũng như bạn thường làm với những đứa trẻ của mình, hãy chắc chắn rằng chó cưng của bạn không uống nước hồ bơi hay bơi mà không có sự giám sát. Bạn cũng nên làm thêm cổng cho khu vực hồ bơi để chó cưng không thể “nổi hứng” bơi lội khi đang đi dạo một mình giữa đêm.

Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho chó cưng để chú ta có thể bơi lội thoải mái và an toàn thì hãy sẵn sàng đón nhận một mùa bơi lội tuyệt vời đi nào!

Ý kiến bình luận