Mẹo dạy mèo đi vệ sinh vào bồn cầu thành công

Mẹo dạy mèo đi vệ sinh vào bồn cầu thành công

Mèo là một trong những thú cưng được nhiều gia đình lựa chọn nuôi trong nhà. Có lẽ khi bắt đầu nuôi mèo, ai cũng sẽ gặp khó khăn trong việc dạy mèo đi vệ sinh bồn cầu như thế nào ?

Mèo con sau khi được sinh ra thường có thói quen đi vệ sinh lên cát học từ mèo mẹ. Tuy nhiên, khi đón chúng về nhà, để tránh trường hợp mèo bậy lên thảm, vườn, các khu xung quanh, bạn cần tập cho mèo thói quen làm quen với khay cát mới và khuyến khích sử dụng chúng.

Những vật dụng cần chuẩn bị để dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Khay vệ sinh: Đây là một trong những dụng cụ quan trọng để giúp mèo làm quen với môi trường mới. Khi chọn kích thước khay, bạn chú ý nên chọn những chiếc khay có kích thước lớn phù hợp với mèo, bởi sau này chúng sẽ lớn hơn. Chú ý rằng khi mèo còn nhỏ, khay cần có độ cao vừa phải để mèo có thể bước vào.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khay vệ sinh được thiết kế kín dạng hình ngôi nhà giúp cho quá trình đi vệ sinh đúng chỗ dễ dàng hơn. Những chiếc khay này vừa giúp cho cát không bị rơi ra nhà lại vừa giảm mùi phân bay ra ngoài.

Cát, đất vệ sinh cho mèo: Việc lựa chọn cát, đất vệ sinh cho mèo cũng cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Bạn có thể ra cửa hàng bán đồ thú cưng để nhận được sự tư vấn từ người bán hàng. Lưu ý mùi hương của cát vệ sinh cần phải vừa đủ, không gây dị ứng, không quá nồng gây mùi khó chịu cho mèo.

Cát vệ sinh thường đóng cục lại khi gặp độ ẩm cao, vì thế khi đi bậy, cát sẽ bao lấy phân và nước tiểu của mèo một cách dễ dàng. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh khay cát bởi mèo rất khó tính trong vấn đề này.

Xẻng xúc cát: Xẻng xúc giúp bạn dễ dàng dọn phân cho mèo. Khi cát vón cục lại. Bạn chỉ cần dùng xẻng hốt chúng đi một cách dễ dàng.

Cách dạy mèo đi vệ sinh bồn cầu

Bước 1: Chuẩn bị khay cát có hình dạng và kích thước giống miệng bồn cầu. Đặt khay cát gần khu vệ sinh, sau vài ngày, bạn chuyển khay tiến sát vị trí bồn cầu chính.

Bước 2: Khi mèo đã quen dần với việc đi vệ sinh trong khay cát gần bồn cầu, bạn hãy nâng dần độ cao của khay cát lên 5-6cm. Mỗi ngày nâng một chút cho tới khi cao ngang với bệ của bồn cầu.Theo thói quen này, chúng sẽ nhảy lên và đi vệ sinh vào khay như bình thường.

Bước 3: Giai đoạn này khá quan trọng bởi đến bước định hình dáng ngồi và vị trí ngồi cho mèo đúng vị trí của bồn cầu để tránh chính không bị lọt xuống. Sau một thời gian chúng sẽ định hình được việc đi vệ sinh sao cho chuẩn nhất.

Khi đã thành thói quen, bạn lấy dần cát ra và khoanh tròn giống với cái miệng bồn cầu. Mèo sẽ tự nhảy lên toilet vào đi vệ sinh vào đó. Sau một thời gian bạn hãy lấy thử khay ra và xem mèo có đi vào trong đó hay không. Nếu mèo vẫn đi vệ sinh như thường ngày chứng tỏ bạn đã thành công.

Ý kiến bình luận