Mèo Burmilla đáng yêu và những thông tin cơ bản

Mèo Burmilla đáng yêu và những thông tin cơ bản

Nguồn gốc

Burmilla có nguồn gốc từ Vương quốc Anh và là giống mèo mà bạn có thể gọi là “giống mèo ngẫu nhiên”. Năm 1981, mèo Miến Điện và mèo Chinchilla Ba Tư đã được nhân giống tại cùng một cơ sở. Chúng được nhân giống tách biệt nhau, nhưng khi một cánh cửa giữa các phòng nhân giống không được đóng lại, những con mèo đã chạy lung tung và một giống mèo mới được sinh ra.

Đặc điểm

– Đôi mắt của chúng chỉ có màu xanh lá cây, nhưng có nhiều sắc thái.

– Một con mèo Burmilla có thể có nhiều màu lông khác nhau: màu hoa cà, đen, sô-cô-la và xanh dương.

– Bộ lông của chúng có thể dài hoặc ngắn.

– Burmilla là một giống mèo cơ bắp, kích thước trung bình và có thể nặng từ 3-6kg.

– Burmilla là một trong những giống mèo hiếm nhất ở Mỹ.

Mèo Burmilla thích gì?

Burmilla là một giống mèo cực kỳ độc lập, trân trọng chủ nuôi của mình. Do nguồn gốc của mình, Burmilla có một nửa tính cách từ mèo Miến Điện tinh nghịch và nửa còn lại từ mèo Ba Tư Chinchilla thoải mái. Bởi vì điều này, Burmilla luôn hòa đồng, vui tươi, tình cảm và cũng hành động rất giống mèo con, ngay cả khi đã trưởng thành.

Sự thật thú vị

– Việc đánh răng hàng tuần sẽ khiến giống mèo này thích thú.

– Burmilla rất ngọt ngào và yêu trẻ em. Chúng sẽ hòa thuận với cả những vật nuôi khác trong nhà của bạn.

Cách chăm sóc

Mèo Burmilla rụng lông khá nhiều và cần chăm sóc lông thường xuyên, nên chải kỹ lông cho chúng để loại bỏ lông chết. Cần kiểm tra và vệ sinh tai, mắt cho chúng bằng một miếng vải ẩm.

Burmilla thường mắc phải những loại bệnh từ dị ứng nhẹ đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như bệnh thận đa nang, vì vậy bạn nên đem mèo đến bác sĩ thú y kiểm tra thường xuyên để loại bỏ các trường hợp trên.

Burmilla nên được cho ăn theo chế độ ăn cân bằng giữa thịt sống, thức ăn khô và thức ăn đóng hộp. Cần hạn chế quá nhiều dầu mỡ trong thức ăn của chúng. Nên bổ sung protein trong thịt, cá nhưng đừng quên cho chúng ăn thêm nhiều rau củ.

Ý kiến bình luận