Lý giải nguyên nhân mèo kêu không ngừng

Lý giải nguyên nhân mèo kêu không ngừng

Chủ nuôi thường thắc mắc nguyên nhân tại sao mèo thường kêu nhiều không ngừng? Mặc dù, chúng không có những biểu hiện khác lạ. Vậy mèo đang gặp chuyện như thế nào? Chúng đang muốn biểu lộ điều gì? Sau đây, Petlife sẽ lý giải cho bạn lý do việc mèo kêu trong bài viết dưới đây.

Mèo muốn tạo sự chú ý đến mình

Mèo kêu nhiều là ý muốn đòi hỏi một điều gì đó. Nếu chú mèo cứ tiếp tục có những biểu hiện thế này, nghĩa là chúng mong mỏi chủ nhân chú ý nhiều hơn chúng. Mèo thích cảm giác được âu yếm và vuốt ve mỗi ngày. Vì vậy, chúng kêu meo meo để báo hiệu bạn hãy dành chút thời gian để trò chuyện, vui đùa cùng mèo cưng.

Hãy cho chúng biết bạn luôn yêu thương, quan tâm đến chúng. Ngay cả khi, bạn vắng nhà, bạn cũng chuẩn bị những đồ chơi dành cho thú cưng.

Nhiều chú mèo thường kêu meo meo để thông báo, chúng muốn ăn. Chủ nuôi có thể dễ dàng nhận biết điều này, qua những tiếng kêu lặp đi lặp lại nhiều lần. Hoặc biểu hiện mèo dụi vào chân bạn như mong muốn chủ nuôi hãy chuẩn bị thức ăn cho chúng.

Mèo muốn biểu lộ cảm xúc của bản thân

Mèo thường kêu meo meo để biểu đạt tình cảm, yêu, thích, ghét với một điều gì đó. Chẳng hạn, khi chủ nuôi mới về nhà, chúng thường tiến lại gần và kêu meo meo. Đây là biểu hiện của sự vui mừng và mong muốn chủ nhân khen thưởng chúng. Còn trường hợp, chủ nuôi nhận thêm một chú mèo khác, thì chúng sẽ kêu meo meo để báo rằng chúng không thích điều này.

Những thay đổi bất thường ở mèo, sẽ khiến chúng dễ bị stress. Vì thế, chủ nhân hãy để ý nhiều hơn tới cảm xúc của chúng. Đừng để mèo rơi vào tình trạng áp lực liên tục, gây ra những căn bệnh khó lường trước được.

Mèo không cảm thấy thoải mái

Tiếng kêu meo meo là đặc trưng của loài mèo. Chúng có thể đang thổ lộ rằng chúng cảm thấy khó chịu hoặc bực bội trong người. Vào ban đêm, nếu mèo kêu liên tục không ngừng, chúng có thể mắc các bệnh về cường tuyến giáp.

Khi mèo mắc nhiều bệnh trong cơ thể, chúng cũng biểu đạt qua tiếng kêu meo meo. Bởi vì, mèo rơi vào trạng thái mệt mỏi, khó chịu. Hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để khám và chẩn đoán bệnh. Bên cạnh đó, mèo bị thương hoặc bị đau, chúng cũng phát ra tiếng kêu meo meo. Vì thế, chủ nhân nên lưu ý về những tiếng kêu của mèo.

Mèo già yếu và không xác định được phương hướng

Khi mèo càng lớn tuổi, chúng rơi vào trạng thái bất ổn, đãng trí hoặc nhầm lẫn. Đây là hiện tượng khá phổ biến khi mèo về già. Mèo sẽ liên tục kêu meo meo khi không xác định được phương hướng, nhất là vào ban đêm.

Lúc này, chúng khó có thể quan sát và nhận biết những vật xung quanh. Mèo luôn cảm thấy bất ổn, không được bảo vệ, rơi vào tâm thế hoang mang.

Mèo kêu meo meo để kêu gọi bạn tình

Mèo càng phát triển, chúng thường kêu liên tục để mời gọi bạn tình. Vào ban đêm, tiếng kêu càng rít lên và liên tục không ngớt. Mèo đực cũng phản hồi lại lời kêu gọi của mèo cái bằng tiếng kêu của mình.

Những âm thanh này rất quen thuộc mà chúng ta nghe thấy hàng ngày, vì vậy nhiều chủ nhân thường lo sợ mèo đực bỏ nhà đi theo tiếng gọi của tình yêu. Nhiều trường hợp, chủ nuôi thường triệt sản mèo cũng vì lý do này.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp cho các bạn những trường hợp mèo thường kêu meo meo. Ngoài ra, bạn hãy lưu ý hơn về những biểu hiện khác thường ở mèo nhé.

Ý kiến bình luận