Lý giải nguyên nhân mèo chảy nước dãi nhiều

Lý giải nguyên nhân mèo chảy nước dãi nhiều

Khi bạn nuôi mèo, bạn thường để ý thấy chúng có biểu hiện chảy dãi rất nhiều. Thậm chí, việc chảy nước dãi còn lặp lại nhiều lần và thường xuyên. Vậy đây có phải là một dấu hiệu của bệnh sức khỏe không? Cùng chúng tôi lý giải nguyên nhân mèo chảy nhiều nước dãi nhé.

Chảy dãi ở mèo nguyên nhân do đâu

– Thông thường, dấu hiệu chảy nước dãi thường biểu hiện ở chó, thế nên việc mèo chảy dãi là điều hoàn toàn khác thường. Đôi khi, vấn đề về răng miệng có thể ảnh hưởng đến việc chảy dãi của mèo. Vấn đề răng miệng còn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như khối u ung thư, răng hoặc các bệnh về lưỡi. Đây là nguyên nhân khiến mèo không thể nuốt lại vào bên trong miệng. Vì vậy, chúng buộc phải nhỏ dãi ra bên ngoài miệng.

– Đường hô hấp do virus hình thành trong vòm miệng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến loét miệng, tăng lượng nước bọt tiết ra mỗi ngày. Nếu gặp trường hợp này, hãy nhanh chóng đưa chúng đến bác sĩ thú y để chẩn trị.

– Một nguyên nhân khác đó là mèo vô tình ngậm phải đồ vật lạ hoặc chứa những vật gây độc hại cho cơ thể. Mèo có thể đã ăn nhầm cây kim, lá cỏ hoặc thậm chí vướng phải xương trong cổ họng chúng bắt đầu nhỏ dãi hoặc nôn mửa thường xuyên. Ngoài ra, việc chấn thương ở miệng có thể gây ra tuyến nước bọt quá mức. Khi mèo xảy ra những cuộc ẩu đả với nhau, tạo thành vết thương ở miệng, chúng sẽ có biểu hiện chảy nước dãi.

– Thuốc cũng có thể là nguyên nhân gây dị ứng đối với mèo. Chúng sẽ bắt đầu nhỏ dãi khi phát hiện những loại thuốc bất thường, gây kích ứng đối với cơ thể mèo.

– Khi mèo mắc phải các bệnh về gan, thận chúng cũng có biểu hiện chảy dãi đi kèm buồn nôn.

– Tình trạng ít phổ biến ở mèo, khi chúng mắc các bệnh về ung thư miệng cũng là nguyên nhân khiến mèo chảy nước dãi liên tục. Lúc này bạn hãy đưa chúng đến nơi khám để ngăn chặn bệnh kịp thời.

Mèo chảy nước dãi có an toàn không

Chảy nước dãi ở mèo cũng xuất hiện ở nhiều tình huống khác nhau. Khi mèo có biểu hiện hạnh phúc, chúng sẽ chảy nước dãi. Vì chúng cảm nhận được sự vui sướng và muốn được âu yếm vuốt ve từng chút một. Ngược lại, khi chúng tiếp xúc quá nhiều người, mang lại cảm giác sợ hãi thì chúng cũng tiết ra nước dãi. Chẳng hạn khi mèo say tàu xe hoặc đưa chúng đi một nơi rất xa, sẽ khiến mèo dẫn đến lo lắng tột độ. Đôi khi, chảy nước dãi là biểu hiện của bệnh tật kéo đến. Hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để kịp thời chữa trị.

Khi việc mèo chảy dãi lặp đi lặp lại nhiều lần, cách tốt nhất hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y gần nhất để chẩn đoán bệnh. Bác sĩ có nhiệm vụ kiểm tra tất cả những vấn đề bên trong răng miệng và các tình trạng về lưỡi. Sau khi kiểm tra xong, bác sĩ sẽ tra hỏi những thông tin từ bạn về hoạt động của mèo đã bình thường lại chưa.

Nếu chưa được giải quyết vấn đề, hãy chụp X-quang hoặc thử máu để biết tình trạng chính xác của thú cưng.

Mèo là loài động vật chuyên ẩn giấu những phát sinh bệnh trên cơ thể, vì vậy bạn phải chú ý kỹ lưỡng những biểu hiện khác thường ở chúng, đừng bỏ sót những dấu hiệu nào đáng nghi ngờ nhé. Hi vọng với những thông tin về “nguyên nhân mèo chảy nước dãi nhiều” sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức cần thiết, để chăm sóc thú cưng một cách an toàn và hợp lý nhất.

Ý kiến bình luận