Lý giải mèo có sở thích với thùng giấy

Lý giải mèo có sở thích với thùng giấy

Chú mèo của bạn là loài động vật vô cùng đáng yêu và tinh nghịch. Đặc biệt, chúng có sở thích chơi đùa với những chiếc hộp giấy hoặc chui tọt vào trong đó trông rất ngộ nghĩnh. Chủ nhân của chúng vẫn chưa lý giải được sở thích kỳ lạ của thú cưng. Vậy hãy cùng Petlife tìm hiểu và khám phá niềm đam mê thùng giấy của chú mèo nghịch ngợm nhé.

Sự thật là chú mèo có niềm đam mê mãnh liệt với những chiếc thùng carton. Đó không phải là món đồ chơi đắt tiền hay xa xỉ, sang trọng. Mà nó là đồ vật vô cùng đơn giản và rẻ tiền. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân khiến mèo yêu những chiếc hộp.

Thú cưng yêu thích sự an toàn và kín đáo

Chú mèo có bản năng săn mồi tuyệt đỉnh, chúng có thể hạ đo ván đối thủ chỉ trong tích tắc. Với những cử chỉ nhẹ nhàng và rón rén, mèo nhanh chóng đớp lấy đối thủ. Với phong cách này sẽ phát huy tối đa hiệu quả, khi chúng tìm được nơi kín đáo, không gian hẹp và dễ kiểm soát đối phương nhất. Vì vậy, thùng carton là nơi để chú mèo tìm thấy sự bình yên, kín đáo vá là nơi ẩn nấp thú vị.

Khi chui vào trong thùng giấy, mèo cảm giác đã ngụy trang được thành công và kẻ thù không có khe hở để tấn công chúng. Lúc này, chúng chỉ cần ngó ngàng động thái xung quanh và nhanh chóng tấn công đối phương trong tầm ngắm của chúng.  Mèo cảm thấy an toàn và thoải mái khi nằm trong chiếc thùng giấy.

Các nhà khoa học còn cho thấy mèo rất ngại di chuyển nhiều và tiếp xúc với thế giới quan bên ngoài. Chúng thường chọn cách trốn tránh và kiểm soát đối thủ. Thùng carton chính là nơi riêng tư của chúng để ẩn náu.

Mèo cảm thấy thích nghi với thùng giấy

Mèo thường có cảm giác quen thuộc và thích nghi với thùng giấy hơn là nhốt chúng trong chuồng. Chiếc thùng carton giúp mèo cảm thấy thoải mái và quen thuộc với những sự thay đổi hơn.

Thùng giấy là nơi lý tưởng để mèo nghỉ ngơi

Bạn biết rằng, mèo dành nhiều thời gian để ngủ, vì thế chúng luôn tìm những nơi ẩn náu giúp chúng nghỉ ngơi và thư giãn tốt nhất. Thùng giấy không phải là đồ vật đắt tiền nhưng nó là một hang động tuyệt vời giúp mèo ngủ nghỉ thả ga. Đối với mèo, thùng giấy là món quà hơn cả tuyệt vời mà chủ nhân dành cho chúng rồi.

Thùng giấy là vật dụng giúp mèo cào móng

Carton có độ cứng vừa phải, bề mặt của chúng cũng thích hợp cho việc cào móng của mèo. Việc sử dụng thùng carton làm thú vui cho mèo mang lại 2 lợi ích:

– Thùng giấy giúp mèo có thể vui đùa dễ dàng và cào xé những mảnh giấy nhỏ, vỡ vụn ra. Điều này xảy ra ở cả mèo con và mèo trưởng thành.

– Mèo thường đánh dấu lãnh thổ của mình bằng nhiều cách. Việc chúng cào thùng giấy cũng là cách để lưu lại mùi hương, và đánh dấu lãnh thổ của mình ở đó.

Mèo cưng là một loài hiếu kỳ

Mèo thường rất tò mò và yêu thích việc khám phá những điều mới mẻ. Khi chúng phát hiện thùng giấy mới trong nhà, nó sẽ ngửi được một mùi hương lạ mà mèo chưa thấy ngửi thấy.

Chúng sẽ điều tra mọi ngóc ngách trong thùng và cào trên thùng giấy để lưu lại mùi hương nhằm đánh dấu sở hữu trong món đồ đó.

Không chỉ riêng mèo nhà, các loài khác thuộc họ mèo đều có sở thích với thùng carton. Bạn có thể thưởng cho chúng món quà này để khuyến khích mèo trong các cuộc huấn luyện, chỉ dạy chúng.

Ý kiến bình luận