Lý giải chữ M trên trán mèo Mướp

Lý giải chữ M trên trán mèo Mướp

Mèo mướp là cái tên không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Chúng gần gũi và quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên, chủ nuôi vẫn chưa hiểu tất cả về loài mèo mướp này. Lịch sử của loài mèo mướp? Chăm sóc mèo mướp như thế nào? Tại sao gọi là mèo mướp? Chữ M trên trán mèo mướp thuộc vấn đề tâm linh? Tất cả những câu hỏi sẽ được Petlife giải đáp nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc xuất thân của mèo mướp

Nếu nói đến lịch sử của loài mèo mướp, thì chúng đã xuất hiện từ hàng năm về trước dưới hình dáng của chú mèo hoang.

Hiện nay, chúng ta vẫn chưa có một thông tin chính xác về nguồn gốc, xuất xứ của loài mèo mướp. Chúng thu hút ánh nhìn của mọi người bởi bộ lông đặc trưng màu xám tro, và các vân, sọc vằn trên cơ thể mèo. Trên thế giới, có rất nhiều loài mèo được xem có nét tương đồng với mèo mướp ở Việt Nam. Đó là mèo Aln, Mèo Bengal hoặc mèo Ba Tư.

Lý giải sự xuất hiện chữ “M” trên trán mèo mướp

Nếu chủ nuôi là người tỉ mỉ và quan tâm đến thú cưng, bạn sẽ phát hiện ngay trên trán mèo mướp thường xuất hiện những đường vân sọc tạo thành chữ M.

Những người theo đạo Kito giáo cho rằng, chữ M liên quan đến sự ra đời của chúa Jesu. Chuyện kể rằng, chúa Jesu ra đời đang nằm trên máng cỏ, đức mẹ Mary đã chăm sóc cho chúa Jesu nhưng ngài vẫn không ngừng khóc. Những loài động vật khác liên tục đến để sưởi ấm và giúp chúa Jesu ngưng khóc nhưng bất thành.

Khi đó, một chú mèo mướp xuất hiện và ôm lấy chúa Jesu. Tiếng kêu của chúng như bài hát ru đưa chúa Jesu vào giấc ngủ. Vì hành động này của chú mèo, đức mẹ đã đánh dấu chữ M trên trán của chúng để tỏ lòng biết ơn.

Những người theo đạo Hồi giáo lại cho rằng, mèo mướp là ân nhân cứu mạng thánh Mohamed của họ. Tương truyền, mèo mướp đã cứu mạng ngài bằng cách giết chết con rắn đang chui vào tay áo của ngài. Vì cảm kích sự giúp đỡ của mèo mướp, thánh Mohammed đã khắc lên trán mèo mướp chữ M, để tỏ lòng biết ơn và thể hiện sự yêu mến đối với loài mèo này.

Các nhà khoa học lại có cách lý giải khác, đó là sự di truyền của gen về giống mèo mướp.

Vì sao dân gian hay gọi là mèo mướp

Theo như cách gọi ở nước ngoài, tên tiếng anh của loài mèo mướp là Tabby Cat. Tabby có xuất xứ từ tên tấm lụa ở quận Attaboy, vì loại lụa này có thiết kế giống vân mèo nên người dân đã đặt tên thành Atabis. Sau đó, loài mèo nhanh chóng có tên thành Tabby.

Theo như cách gọi dân gian, vân lông trên cơ thể mèo rất giống hình dáng trái mướp nên được gọi bằng cái tên thân thuộc là mèo mướp.

Phương pháp chăm sóc mèo mướp

Ở Việt Nam, loài mèo mướp rất phổ biến và phát triển rộng rãi. Việc nuôi nấng mèo mướp cũng không phải là vấn đề khó khăn. Chúng rất dễ nuôi, cho gì ăn nấy nên chủ nuôi cảm thấy rất thoải mái.

Tuy tính cách của mèo mướp vẫn còn hoang dã, nhưng việc chăm sóc và vệ sinh thân thể cho chúng cũng rất dễ dàng. Chúng có thể tự làm sạch cơ thể mình, tuy nhiên bạn nên vệ sinh cho chúng để đảm bảo chú mèo luôn sạch sẽ và thơm tho.

Hãy đưa chúng đi khám bệnh định kỳ, để đảm bảo sức khỏe chúng tốt nhất, không mắc các bệnh viêm, nhiễm.

Mức giá để nuôi một chú mèo mướp rất phải chăng, chỉ 200-400 ngàn đồng là có thể sở hữu ngay một bé.

Ý kiến bình luận