Lý giải biểu hiện ủ rũ ở chó

Lý giải biểu hiện ủ rũ ở chó

Chó là loài vật trung thành, luôn bên cạnh con người như một người bạn, người thân. Nhưng đôi khi bạn quá lơ là về những biểu hiện thường ngày của chúng. Một trong những biểu hiện thường thấy ở chú cún nhà bạn đó là nằm ủ rũ một mình hoặc thở dài với trạng thái mệt mỏi. Với hình ảnh không có sức sống, yếu ớt và thở dài khiến bạn đôi khi cảm thấy rất lo lắng về tình trạng chú chó của mình. Vậy điều gì khiến chú chó trở nên như vậy? Hãy cùng chúng tôi giải mã những biểu hiện ủ rũ, thở dài ở chó nhé.

Ý nghĩa của việc chó ủ rũ và thở dài

Trạng thái ủ rũ, thở dài còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố môi trường khác nhau. Nếu chó thở dài, mắt khép hờ lại thì đồng nghĩa thú cưng đang vui. Tuy nhiên, khi bạn thấy mắt của chúng trừng lên thì chúng đang không hài lòng về vấn đề gì đó. Đôi khi tiếng thở dài còn biểu hiện cho sự mệt mỏi và muốn chấm dứt cảm xúc hiện tại.

Như vậy, sau chuyến đi chơi với thú cưng, bạn chợt nhận ra tiếng thở dài của chúng, điều này có nghĩa là chúng rất vui và muốn nghỉ ngơi một chút. Khi chú chó muốn chơi đùa cùng bạn, nhưng bạn lại không đáp lại thì tiếng thở dài có nghĩa là nó đã bỏ cuộc và rất buồn.

Theo các nhà khoa học cho rằng, tiếng thở dài của thú cưng là việc chúng muốn nghỉ ngơi. Đây là dấu hiệu của một trạng thái tâm lý, mong muốn được thả lỏng người và nghỉ sâu.

Nhiều khả năng tiếng thở dài của chú cún lại ẩn chứa những rủi ro về bệnh tật. Vì vậy, khi bạn phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của chú cún cưng thì hãy đến gặp bác sĩ thú y để được chẩn đoán, vừa an toàn vừa bảo vệ sức khỏe cho chúng.

Những biểu hiện khác thường của thú cưng

Ngôn ngữ, tiếng sủa của chú chó thường không thể biết được. Vì vậy, để người và động vật thấu hiểu lẫn nhau là điều rất khó khăn. Đôi khi, bạn có thể phát hiện những tư thế ngủ cực kỳ đáng yêu ở chú cún. Đó là tư thế thả lỏng người, đầu cúi xuống, đôi tai và cơ thể cũng thả lỏng ra. Điều này chứng tỏ cún cưng đang trong trạng thái thư giãn, thoải mái nhất.

Khi bạn thấy chú chó nhìn bạn, như biểu hiện của việc muốn thủ thỉ tâm sự với bạn thì hãy để ý nhé. Thú cưng có thể sẽ muốn chơi đùa cùng bạn.

Vào những giai đoạn mang thai, bệnh tật hoặc sắp sinh, thú cưng lại có những biểu hiện khác nhau. Tùy vào từng thời điểm, bạn sẽ bắt gặp chúng có những biểu hiện cảm xúc khác nhau.

Thở dài đồng nghĩa là than thở ở loài chó

Chó là loài động vật thông minh, gần gũi nhất với con người. Chúng có khả năng gửi và nhận nhiều tín hiệu âm thanh. Tùy vào yếu tố môi trường, bên trong và bên ngoài thì thú cưng lại thể hiện tiếng thở dài với nhiều nghĩa khác nhau. Đôi khi, thở dài ẩn chứa sự than thở, rên rỉ, thậm chí là kêu gào, bực tức. Thế nên, bạn nên quan tâm chúng nhiều hơn, đừng bao giờ trút những cảm xúc nhất thời lên người chúng. Thú cưng cũng có tâm trạng, có cảm xúc giống con người.

Bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu rõ những biểu hiện bất thường trên cơ thể chó cưng, con người cũng vậy. Tuy nhiên, đừng bỏ mặc chúng, những biểu hiện ở chú cún dù vô tình hay cố ý cũng mang ý nghĩa muốn được yêu thương, gần gũi với con người mà thôi. Bạn không nên ngừng quan tâm chúng, mà hãy cố gắng thấu hiểu và chăm sóc chúng nhiều hơn.

Ý kiến bình luận