Lí do mèo hay đánh thức bạn

Lí do mèo hay đánh thức bạn

Mèo là loài động vật đáng yêu, luôn gần gũi với các thành viên trong gia đình. Chúng thân thiện và hay nũng nịu với chủ nhân. Hơn thế, mèo cưng còn là chiếc đồng hồ báo thức tuyệt vời. Vào mỗi buổi sớm mai, mèo luôn đánh thức chúng ta dậy thật sớm. Với thói quen này của mèo, chúng ta không phải lo lắng việc dậy muộn vào ngày hôm sau. Vậy nguyên nhân khiến mèo luôn đánh thức chúng ta mỗi buổi sáng là gì? Hãy cùng Petlife khám phá bí ẩn về chú mèo nghịch ngợm dưới đây.

Vào mỗi buổi sáng, chúng ta luôn cảm nhận được một “cục bông” âm ấm trên mặt hoặc cục bông đang thở hổn hển cạnh ngay vai. Đôi khi, bạn sẽ cảm nhận được từng bước chân rón rén của chúng, sau đó là tiếng kêu “meo meo” ngày một to hơn. Đừng quá ngạc nhiên, vì chú mèo ta đang cố đánh thức bạn dậy đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân mèo luôn đánh thức chúng ta mỗi buổi sáng nhé.

Mèo yêu thích sự nề nếp

Thông thường, chúng ta thấy mèo có thói quen ngủ nhiều và rất lười biếng. Chúng thờ ơ với mọi thứ xung quanh, tuy nhiên thú cưng lại rất quen thuộc với nhịp sống sinh hoạt của chủ nhân. Chúng luôn là chiếc đồng hồ báo thức đúng giờ cho chính bạn.

Thói quen đánh thức vào tất cả ngày trong tuần

Mèo không có khái niệm ngày cuối tuần, vì thế chúng luôn đánh thức chủ nhân ngay cả ngày nghỉ. Nhiều người đã quen với việc bị thú cưng đuổi ra khỏi giường vào ngày nghỉ hoặc ngày lễ.

Nếu chúng ta huấn luyện cho chúng “thói quen ngày nghỉ”, thì mèo sẽ nhận ra rằng đây là kỳ nghỉ lễ và mèo sẽ không làm phiền bạn nữa.

Mong mỏi chủ nhân thức sớm

Những chú mèo rất tinh nghịch và lỳ lợm, vì thế chúng luôn mong mỏi chủ nhân thức giấc sớm để vui chơi, nô đùa với chúng. Việc được nũng nịu và vuốt ve là điều mà bất kỳ chú mèo nào cũng mong muốn.

Mèo tăng động, tinh nghịch vào mỗi buổi sáng

Vào buổi sáng, mèo tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Chúng vui chơi, nghịch ngợm và muốn tiếp xúc với mọi người.

Chúng tìm kiếm những điều mới mẻ và lạ lẫm trong mỗi buổi sáng, yêu thích sự âu yếm từ chủ nhân.

Mèo phát ra âm thanh để thể hiện chúng vui vẻ với chính chủ nhân.  Tuy nhiên, bạn không phải tránh khỏi những lúc mèo dụi người vào để nũng nịu vào mỗi buổi sáng.

Biện pháp hạn chế mèo đánh thức chủ vào sáng sớm

Khi mèo phát hiện ánh nắng ban mai chiếu qua khe cửa, chúng sẽ làm mọi cách để đánh thức chủ nhân dậy. Vì thế, để hạn chế mèo đánh thức bạn, hãy kéo rèm thật kín để ánh mặt trời không thể xuyên vào bên trong được.

Đôi khi, việc vui đùa với chúng vào tối hôm trước sẽ giúp chúng dễ chịu hơn, tránh làm phiền bạn vào sáng hôm sau.

Cung cấp thức ăn và dinh dưỡng cho mèo tối hôm trước, để sáng dậy mèo không quá đói. Đây cũng là phương pháp giúp hạn chế việc mèo đánh thức bạn vào sáng hôm sau.

Mỗi sáng sớm, nếu mèo cố tình tạo ra tiếng động hoặc kêu gào thì hãy thờ ơ và không quan tâm đến chúng. Việc này sẽ khiến mèo mất kiên nhẫn và bỏ đi, không làm phiền bạn nữa.

Trước khi ngủ, đóng chặt cửa để mèo không xâm nhập vào trong phòng của bạn.

Trên đây là nội dung cơ bản về chú mèo tinh nghịch hay đánh thức bạn mỗi khi trời sáng. Chúng tôi hy vọng lượng thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn đề phòng và có bí quyết trừng trị chú mèo phá phách này.

Ý kiến bình luận