Lý do mèo con thường kêu nhiều khi về nhà mới

Lý do mèo con thường kêu nhiều khi về nhà mới

Những chú mèo con thường kêu nhiều hơn mèo trưởng thành, nhất là khi về nhà chủ mới. Tiếng kêu của chúng có thể khiến không ít người cảm thấy khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân làm chúng kêu nhiều như vậy?

Lý do mèo con kêu nhiều

Hiện tượng này có rất nhiều nguyên nhân. Đối với những chú mèo con chủ yếu là do thay đổi môi trường sống. Phải xa mẹ, xa anh chị em của mình, mèo con sẽ cảm thấy lạc lõng và sợ hãi môi trường mới. Lúc này các bé cần được chăm sóc và chú ý tới nhiều hơn. Việc vỗ về, an ủi và dành tình yêu thương cho mèo con là hết sức cần thiết.

Mèo con kêu nhiều có thể là do bị ốm. Bạn hãy quan sát bộ lông, trạng thái và hơi thở của mèo con để nhận biết. Nếu có gì bất thường xảy ra, bạn nên nhanh chóng đưa mèo đến phòng khám thú y để được hỗ trợ.Với những chú mèo lớn hơn, chúng có thể kêu nhiều vì đến thời kỳ động dục. Mèo của bạn sẽ có nhiều dấu hiệu khác lạ như bỏ ăn, đi tiểu bừa bãi hoặc thậm chí là bỏ nhà đi. Việc kêu gào giống như chúng đang gọi bạn tình vậy. Chừng nào chưa được đáp ứng thì chúng vẫn sẽ tiếp tục kêu. Nếu không phải đợi qua thời kỳ này thì chúng mới bình tĩnh lại được.

Phương pháp giúp mèo giải tỏa căng thẳng

Đối với những chú mèo con kêu nhiều khi về nhà mới, hãy chăm sóc chúng thật tận tình, chu đáo. Việc đầu tiên là phải chuẩn bị những đồ dùng cần thiết như chuồng, ổ nệm, khay vệ sinh… và đặc biệt là thức ăn của mèo. Đây là những phụ kiện quan trọng và cần thiết nhất khi nuôi mèo đấy. Những đồ vật này có thể mua ở những cửa hàng thú cưng hoặc trong siêu thị. Mỗi lần mèo con kêu, bạn hãy dùng những món đồ chơi để thu hút sự chú ý của chúng, chơi đùa cùng chúng. Sau một thời gian, chúng sẽ quen dần và không còn kêu nữa.

 

Đối với những chú mèo đến thời kỳ tìm bạn tình, tốt nhất các bạn nên tiến hành triệt sản nếu không có nhu cầu phối giống. Và quan trọng hơn, việc triệt sản có thể kéo dài tuổi thọ của mèo cưng, đồng thời giúp hạn chế việc kêu nhiều hay bỏ nhà đi của mèo, giảm bớt tình trạng mèo hoang sống lang thang ngày càng nhiều. Trong trường hợp nuôi mèo để sinh sản, hãy giúp chúng tìm một người bạn tình ưng ý trước khi chúng có ý định ra ngoài “vụng trộm”.

Tình yêu thương của chủ nhân rất quan trọng

Những chú mèo con kêu nhiều rất cần sự quan tâm của người chủ. Vì mới xa mẹ nên chúng cần có sự yêu thương, săn sóc gấp đôi bình thường. Bạn hãy dành một chút thời gian và không gian để chơi với chúng. Tiếp xúc nhiều với con người sẽ khiến chúng mạnh dạn hơn, bớt dần sự lo lắng và sợ hãi. Con người có thể giúp chúng trở nên thân thiện, hòa đồng hơn trong môi trường mới.

Mỗi ngày, chủ nhân có thể vuốt ve, cưng nựng, xoa đầu hoặc bụng an ủi chúng. Việc này có thể làm tăng sự tin tưởng trong mối quan hệ với mèo con. Sự tin tưởng này cần phải có sự kiên nhẫn và kiên định từ phía chủ nhân và những thành viên trong gia đình. Khi đã quen với những thành viên mới, mèo sẽ trở nên ngoan ngoãn và không còn làm ồn như trước nữa.

Ý kiến bình luận