Lý do cún cưng thích ngủ trên giường với người

Lý do cún cưng thích ngủ trên giường với người

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao chó cưng lại thích ngủ trên giường với bạn ngay cả khi chúng đã có giường riêng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do vì sao chúng lại thấy thích giường của chúng ta hơn nhé.

Đây là vấn đề nan giải của những người yêu chó thời nay: Cuối cùng bạn cũng tìm thấy một chiếc giường thoải mái cho chó cưng, có thể giặt được, phù hợp cả phong cách trang trí và ngân sách của bạn. Bạn tự mình kiểm tra chất liệu cao su non, nằm cuộn tròn như một chú chó trước ánh mắt sửng sốt của nhân viên cửa hàng thú cưng. Bạn đem món hàng về nhà và tặng nó cho chó cưng của bạn, hy vọng chúng sẽ thích thú. Thay vào đó, chúng chỉ đến ngửi một lát và lại trèo lên chiếc giường yêu thích duy nhất – chiếc giường của bạn. Vậy tại sao chó cưng của bạn lại khoái ngủ trên giường với bạn mặc dù chúng luôn có những sự lựa chọn thoải mái khác?

Có rất nhiều lý do lý giải nguyên nhân những chú chó không thể nào cưỡng lại một chiếc giường lớn. Có lẽ nếu hiểu được, chúng ta sẽ có cơ hội tốt hơn để đưa chúng ra khỏi đó.

1. Sợ cô đơn

Đây là câu trả lời đơn giản cho câu hỏi “Tại sao chó cưng của tôi lại thích ngủ trên giường với tôi?”. Chó cưng cũng giống như bạn trai cũ vậy: Chúng thích ngủ một mình nhưng nếu bạn để chúng ngủ chung giường với bạn một lần, chúng sẽ luôn muốn vào giường bạn mỗi đêm. 

2. Cảm thấy lạnh

Một chiếc chăn bông xinh xắn và một cái máy sưởi con người – chính là bạn – khiến cho chiếc giường lớn có vẻ ấm cúng hơn chiếc giường không có gì ngoài chính nhiệt độ cơ thể của chú chó nhà bạn. Tại sao phải rùng mình vì lạnh khi có thể làm ấm chiếc mũi lạnh bằng đôi chân ấm áp của con người cơ chứ?

3. Giường có mùi thơm

Những cây nến thơm có mùi như những tấm vải mới giặt, đó là một mùi hương tuyệt vời. Mùi hương đó là lý do tại sao nhiều người mua giường riêng cho chú chó của mình, nhưng đó cũng là lý do những chú chó của chúng ta bị thu hút bởi giường của chúng ta đấy.

4. Chiếc giường lớn có mùi giống chúng

Là một câu trả lời khác cho câu hỏi “Tại sao chó của tôi lại thích ngủ trên giường với tôi?”, giường của chúng ta có mùi thơm hơn so với giường của chúng, nhưng thật không may, điều đó chỉ đúng nếu chúng ngủ trên giường của mình. Có thể chúng bắt đầu ngủ trên giường của ta vì nó có mùi thơm hơn của chúng, nhưng chúng lại duy trì việc đó vì cuối cùng nó lại có mùi giống như giường của chúng.

5. Chó thích duỗi thẳng người

Nhiều loại giường cho chó được thiết kế dành cho việc ngủ cuộn tròn, nhưng nếu chú chó của bạn không thích tạo hình bánh donut khi ngủ vào buổi tối thì một chiếc giường hình tròn sẽ không thể đáp ứng được điều đó. Chiếc nệm của con người sẽ có nhiều diện tích cho những chiếc chân to dài duỗi thẳng ra, nhược điểm duy nhất là con người cũng thường xuyên làm vậy.

6. Cảm thấy bị bỏ rơi

Con người có sự phân loại khác nhau trong tình yêu, tình yêu đối với cha mẹ, tình yêu đơn phương, tình yêu lãng mạn. Chó thì chỉ là yêu thôi. Đó là lý do tại sao chúng không hiểu được rằng một số sự âu yếm về đêm xảy ra trên giường của con người không dành cho chúng. Không có gì làm tụt cảm xúc bằng sự xuất hiện của “kẻ thứ ba”, vì vậy đôi khi tốt hơn hết là nên khóa cửa phòng lại.

7. Quyền lực

Chúng ta thường gọi chó cưng là Hoàng tử hay Công chúa, vậy mà giờ chúng ta lại mong chúng ngủ trên sàn nhà sao? Hoàng tộc sẽ không bị hạ cấp như thế đâu, con người ạ.

8. Khăn trải giường cao cấp

Hầu hết khăn trải giường của chó cưng là loại có thể giặt được, không sang trọng, nhưng nhiều chú chó có thể nhận biết được chất lượng vải bằng cách nào đó. Chúng biết được sợi bông nào là loại cao cấp, và khi chúng nhìn thấy chiếc giường của bạn, chúng biết là những chiếc mông của chúng thuộc về sợi bông Ai Cập đó.

9. Nhận biết sai lầm

Nếu bạn đã từng hút thuốc trong nhà vệ sinh ở trường, hoặc không dừng hẳn ở biển báo dừng khi không có chiếc xe nào trong tầm mắt, bạn sẽ hiểu chú chó của bạn cảm thấy thế nào khi lăn lộn trên giường khi (chúng nghĩ là) bạn đang ở công ty.

Bạn cũng biết hiệu trưởng của bạn hoặc người cảnh sát ghi vé phạt cho bạn cảm thấy thế nào về bạn rồi đấy, khá là bực mình mà.

10. Chúng yêu bạn

Điều quan trọng và dứt khoát nhất cho câu hỏi trên chính là chúng chỉ muốn ngủ bên cạnh người bạn thân nhất của chúng, và làm sao mà chúng ta có thể đổ lỗi cho chúng vì điều này cơ chứ?

Ý kiến bình luận