Lựa chọn giống chó cảnh đẹp phù hợp với thu nhập

Lựa chọn giống chó cảnh đẹp phù hợp với thu nhập

Hiện nay trên thị trường chó cảnh có rất nhiều giống chó với hình dáng và giá cả khác nhau. Không phải ai cũng có thể mua cho mình được những chú chó đắt tiền. Chính vì thế chủ nuôi cần cân nhắc xem giống chó cảnh nào phù hợp với thu nhập của mình.

Giống chó cảnh giá rẻ dưới 1 triệu

Mức giá này phù hợp với khá nhiều người có thu nhập trung bình khá. Nhưng đáng buồn là những giống chó dưới 1 triệu thường không có chó thuần chủng mà chỉ là những chú chó lai. Bạn có thể tham khảo những giống chó phốc lai hoặc những giống chó lông xù đáng yêu như Bắc Kinh lai Nhật.

Một chú chó Nhật lai Phốc Sóc có giá khoảng 800 đến 1 triệu đồng. Có nhiều chú chó lai trông rất đẹp, không khác gì chú chó thuần chủng nhưng lại có gen không ổn định. Các lứa chó con về sau có khả năng có ngoại hình khác nhiều so với bố mẹ chúng, chính vì vậy mà giống chó này có giá bán rẻ như vậy.

Nếu có thể may mắn bạn có thể tìm được những chú chó Phốc Hươu hay Lạp Xưởng thuần chủng với giá chỉ tầm 1 triệu. Tuy nhiên mức giá này rất hiếm và bạn cũng phải nên cẩn thận nếu thấy trên thị trường quảng cáo với giá bán quá rẻ.

Giống chó giá từ 1 triệu đến 3 triệu đồng

Với mức giá này bạn có thể lựa chọn nhiều giống chó phong phú hơn nhiều.

Chó chihuahua

Chó chihuahua là giống chó được các chuyên gia thú ý khuyến khích nuôi để bầu bạn. Chúng nổi tiếng với giống chó nhỏ nhất thế giới nên phù hợp với mọi không gian sống, nhất là những gia đình có không gian hạn hẹp. Tuy nhiên giống chó chihuahua khá cảnh và yếu ớt nên bạn cần phải biết cách chăm sóc chúng.

Chó Phốc Hươu

Giống chó Phốc Hươu cũng là một giống chó sáng giá trong tầm giá từ 1 đến 3 triệu. Chó thuần chủng có mức giá nhỉnh hơn một chút. Chó có thân hình nở nang, cơ bắp, dáng đứng oai phong lẫm liệt. Tuy nhiên chó phốc hươu khá bướng bỉnh nên không phải ai cũng phù hợp để nuôi chúng.

Chó Lạp xưởng

Chó lạp xưởng là giống chó săn nổi tiếng của Đức. Lạp xưởng phổ biến trên thị trường với mức giá 2 đến 3 triệu đồng. Cũng giống với tính cách của chó phốc hươu, chú chó lạp xưởng cũng có tính cách bướng bỉnh, thêm vào đó là bản năng săn mồi nên rất khó đoán. Chúng rất thân thiện với con người nhưng cũng có thể trở nên hung dữ tấn công những chú chó lớn hơn.

Giống chó giá từ 3 – 7 triệu

Mức giá này, bạn có thể lựa chọn những giống chó cao cấp hơn

Cho becgie

Chó becgie là giống chó khá phổ biến tại Việt Nam. Giống chó này thông minh, rất nghe lời và đặc biệt không kén ăn, nên bạn có thể dễ dàng nuôi chúng. Tuy nhiên huấn luyện chó Becgie không như chó nghiệp vụ nên đòi hỏi bạn cần một quá trình dài và có sự kiên trì.

Chó Toy Poodle

Toy Poodle đặc biệt thích hợp với những không gian nhỏ, chúng đáng yêu, thông minh và rất dễ nuôi như một cục bông. Bộ lông dày và dài, xoăn tự nhiên nhưng lại ít rụng nên bạn không cần tốn thời gian để chăm sóc.

Chúc bạn tìm cho mình được người bạn đồng hành phù hợp nhé.

Ý kiến bình luận