Lời khuyên giúp chó ngủ ngon giấc đến sáng

Lời khuyên giúp chó ngủ ngon giấc đến sáng

Để đảm bảo sức khỏe cho thú cưng, bạn phải chắc chắn chúng ngủ thật ngon vào buổi đêm. Nếu cún cưng thức giấc vào giữa đêm, sẽ rất phiền phức. Vậy làm cách nào để cún cưng luôn ngủ ngon giấc đến sáng. Sau đây, Petlife sẽ gợi ý những phương pháp giúp chó ngủ ngon tới sáng.

Cho cún cưng tập thể dục điều độ mỗi ngày

Tập thể dục là một phương pháp giúp kích thích não bộ và cơ thể cho cún cưng. Chúng sẽ sở hữu một vóc dáng đẹp và tràn đầy sức sống. Khi chó con càng lớn, việc tập luyện cần tăng thêm. Những hoạt động tích cực hàng ngày sẽ giúp chó con có giấc ngủ ngon hơn về buổi đêm.

Hãy để cún cưng bình tĩnh trước giờ ngủ

Cún là loài động vật tinh nghịch và rất thích hoạt động vui chơi cùng chủ nhân. Tuy nhiên, việc nô đùa và hoạt động nên xuất hiện trong lúc sáng sớm hoặc chiều tà. Những trò chơi cường độ cao nên hạn chế trước khi chó đi ngủ. Bởi vì, việc hoạt động mạnh trước khi ngủ khiến kích thích tâm lý của chúng, chúng sẽ mải mê chơi mà quên đi giấc ngủ. Bạn có thể tập thói quen mỗi buổi tối cho cún cưng, để chúng đi ngủ đúng giờ.

Môi trường ngủ lý tưởng cho cún

Để tạo cho cún cưng giấc ngủ ngon đến sáng, chủ nhân có thể chuẩn bị cho chúng một không gian ngủ lý tưởng. Bên cạnh đó, hãy  trang bị cho chúng một chiếc chăn mềm và ấm để chúng ngon giấc vào ban đêm. Tùy vào điều kiện thời tiết và nhiệt độ ngoài trời, hãy chọn cho chú chó một chiếc giường phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể đặt chiếc đồng hồ hoặc một bản nhạc để ru cún cưng ngủ giấc thật ngon.

Hoạt động ăn uống thoải mái

Chú chó thường có thói quen nhai đồ ăn. Vì vậy, đây là hoạt động khá thú vị giúp chúng xả stress và làm dịu tâm trạng của cún. Nếu chó cưng đang trong giai đoạn mọc răng và thay răng thì quả là tuyệt vời.

Bạn có thể cho thú cưng nhai một ít đồ ăn trước khi ngủ hoặc chơi với những loại xương đồ chơi. Việc này sẽ giúp thú cưng có giấc ngủ thoải mái và dễ chịu hơn trước khi ngủ.

Vệ sinh đúng nơi quy định trước khi ngủ

Hãy tập cho thú cưng thói quen đi vệ sinh đúng nơi quy định. Như vậy, chúng sẽ có một giấc ngủ thoải mái và bài tiết hợp lý. Cún cưng sẽ không bị thức giấc giữa đêm nữa.

Đảm bảo cho cún cưng thích nghi với mọi việc

Bất kể sự thay đổi nào cũng khiến thú cưng phải tập thói quen thích nghi trong một thời gian. Vì vậy, bạn hãy hạn chế bớt những sự thay đổi để không ảnh hưởng tới cún. Trong nhiều trường hợp, việc phải thích nghi quá nhiều việc khiến thú cưng bị căng thẳng tột độ, dẫn đến mất ngủ trong thời gian dài.

Lưu ý những nguyên nhân khiến cún cưng mất ngủ

Chủ nhân cần lưu ý những bệnh lý liên quan đến thú cưng. Đó có thể là nguyên nhân khiến cún mất ngủ trong thời gian dài. Những âm thanh quá ồn và phiền nhiễu xung quanh cũng tác động đến giấc ngủ của chúng.

Bạn phải nắm bắt được những thay đổi mà chú chó đang gặp phải, sau đó điều chỉnh lại để cún cưng có một giấc ngủ ngon đến sáng. Cún cưng ngủ ngon sẽ không làm phiền tới giấc ngủ của chủ nhân.

Trên đây là những lưu ý và lời khuyên giúp bạn chuẩn bị cho cún cưng giấc ngủ ngon trọn vẹn. Đôi khi, những việc nhỏ nhặt và đơn giản sẽ giúp chú chó có một giấc ngủ ngon đến sáng. Hãy tạo cho thú cưng tạo môi trường sống lành mạnh nhé.

Ý kiến bình luận