Lợi ích của việc tập thể dục cho chó cưng

Lợi ích của việc tập thể dục cho chó cưng

Chó cưng cũng thích xem những bộ phim truyền hình dài tập nhiều như bạn vậy, nhưng chú ta sẽ còn vui hơn nếu được có nhiều thời gian chơi đùa cùng bạn. Chó cần tập thể dục theo đúng nghĩa đen mỗi ngày, và khi chuyện đó diễn ra thì bạn cũng phải vận động theo đấy. Vì vậy, sau 8 giờ dính chặt vào bàn làm việc, hãy trở về nhà và dắt chó của bạn đi thôi.

Đôi bên cùng có lợi

Có thể hai bạn đã cùng trở thành hai củ khoai tây trên chiếc sô-pha, nhưng bạn có biết bạn và chú chó nhỏ của mình có thể đốt cháy calo với tốc độ giống nhau không? Loài chó đốt khoảng 0,8 calo cho mỗi pound trên mỗi dặm khi di chuyển với tốc độ nhanh khoảng 3,7 – 4 dặm/giờ, tương đương với con người đốt khoảng 0,73 calo cho mỗi pound trên mỗi dặm với tốc độ tương tự. Vì vậy, cho dù bạn chọn đi bộ hay chạy bộ, cả hai đều sẽ trở nên gọn gàng.

Cùng nhau kéo dài tuổi thọ

Bệnh tim và tiểu đường loại 2 không chỉ dành cho con người. Chó cưng của bạn (tất nhiên bạn sẽ muốn cùng sống đến cuối đời với chúng) cũng có thể mắc phải những căn bệnh đó. Tin tốt là tập thể dục nhịp điệu thường xuyên, tránh xa carb và duy trì trọng lượng cơ thể mảnh mai có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh này.

Chơi đùa nhiệt tình hơn

Khi bạn tăng thêm vài cân thì việc đuổi theo chú chó cưng của mình có thể khiến bạn thấy khó thở. Nếu chó cưng của bạn bị thừa cân thì nó cũng sẽ cảm thấy y như vậy. Chó cưng có thể thấy khó thở, kiệt sức khi nhiệt độ cao và gặp các vấn đề về tim. Thừa cân cũng có thể gây ra một số ảnh hưởng đến đầu gối và hông. Nếu bạn muốn bạn và chó cưng của mình hoạt động thoải mái trong tương lai thì các bài tập nặng (như đi bộ và chạy bộ) có thể giúp tăng cường cơ bắp, khớp và giúp ngăn ngừa loãng xương.

Cảm thấy bình tĩnh và ngủ ngon hơn

Tập thể dục là một liều thuốc giảm căng thẳng rất tốt cho cả bạn và chó cưng của bạn. Điều này thật tuyệt vời vì những chú chó bị căng thẳng có thể có những hành động vượt tầm kiểm soát. Điều này có thể dẫn đến việc trở về nhà với tất cả các thể loại thảm họa, từ việc thùng rác bị đổ cho đến những đôi giày rách tan tành. Và những việc này sẽ gây thêm căng thẳng cho bạn. Tập thể dục cũng giúp bạn dễ ngủ hơn. Hoặc có thể không. Vì chó cưng của bạn sẽ đánh thức bạn dậy để chơi cùng chúng. Khi chúng không được tập thể dục đầy đủ, chúng có thể nài nỉ hoặc yêu cầu bạn chơi vào những giờ khác, vì vậy hãy chắc chắn rằng chúng đã chơi đến kiệt sức để có một giấc ngủ ngon lành.

Thắt chặt tình cảm

Hai bạn đã rất thân thiết rồi, nhưng giờ bạn lại có thêm niềm vui khi dạy cho chó cưng môn thể thao yêu thích của mình. Chó cưng có thể vui vẻ tham gia vào rất nhiều bài tập khác nhau. Chạy bộ là môn thể thao hàng đầu, và bạn có thể sẽ muốn điều chỉnh khoảng cách của bạn dựa trên giống chó mà bạn nuôi đấy (ví dụ giống Labrador hoặc chó sục Mỹ không nên chạy xa hơn 5 dặm, nhưng giống Jack Russell hoặc Weimaraner có thể chạy xa hơn thế). Nếu bạn thuộc tuýp người thích hoạt động ngoài trời, tại sao bạn không dắt chó đi dạo hoặc dạy chó cưng một số kỹ năng ném đĩa hay ho ở công viên nhỉ? Bạn yêu bóng đá? Vậy thì chú chó cưng của bạn cũng sẽ như vậy nếu nó là giống chó Collie. Thậm chí chó cưng của bạn có thể tập yoga cùng bạn (có một thế yoga được đặt theo tên của loài chó) hoặc tham gia cùng bạn vào một lớp cắm trại dành cho chó.

Vậy thì từ nay bạn có thể cùng chú chó cưng của mình rèn luyện nâng cao sức khỏe rồi có đúng không nào.

Ý kiến bình luận