LỢI ÍCH CỦA VIỆC NHẬN NUÔI THÚ CƯNG TRƯỞNG THÀNH

LỢI ÍCH CỦA VIỆC NHẬN NUÔI THÚ CƯNG TRƯỞNG THÀNH

Khi nghĩ đến việc nhận nuôi thêm một loại thú cưng mới trong gia đình, suy nghĩ đầu tiên của hầu hết mọi người thường hướng đến thú cưng còn nhỏ: một chú mèo con, hoặc một chú chó con, thậm chí là một con thỏ con hay một chú chuột lang nhỏ xíu. Chúng ta thường nghĩ thú cưng còn nhỏ sẽ dễ thích nghi với môi trường và gia đình mới trong quá trình lớn lên.

Động vật còn nhỏ cũng giống như trẻ sơ sinh vậy. Chúng cần sự giám sát, chăm sóc, huấn luyện và nhiều thứ nữa. Em bé thì dễ thương thật đấy, nhưng cũng sẽ có một đống việc phải làm.

Rất hiếm khi chúng ta nghĩ đến những ưu điểm của việc nhận nuôi thú cưng trưởng thành (hoặc thậm chí là thú cưng lớn tuổi). Hãy cùng xem thử những ưu điểm đó là gì nhé.

Biết rõ về thú cưng mình nhận nuôi

Một vật nuôi lớn tuổi là vật nuôi đã trưởng thành. Sẽ không có thắc mắc nào về kích thước khi lớn lên của chúng vì chúng đã lớn rồi đấy thôi. Chó con giống Golden Retriever, Samoyed hoặc Great Pyrenees, chúng ta sẽ phải băn khoăn là khi lớn lên chúng sẽ nặng 50 hay 100 pound.

Nếu bạn thích một chú mèo lông ngắn, nhưng khi lớn lên hóa ra bộ lông của chúng lại dài hơn bạn tưởng thì sao nào? Đó sẽ là một vấn đề đấy.

Khi nhận nuôi một con thỏ, mèo hay chó trưởng thành, bạn sẽ biết chắc chắn về kích thước, bộ lông và tất tần tật những chi tiết quan trọng khác mà bạn quan tâm.

Tìm đúng loại thú cưng muốn nhận nuôi

Không may là có quá nhiều thú cưng trưởng thành và già nua đang mong chờ một mái nhà mới. Bạn không thể nhận nuôi tất cả, nhưng có thể tìm đúng thú cưng mình muốn nhận nuôi. Nếu bạn muốn thú cưng với bộ lông ngắn thì hãy tìm đến đúng loài thú cưng đấy. Hoặc nếu bạn cần một chú chó thân thiện với mèo hay một chú mèo không sợ chó thì cũng hãy tìm đúng như vậy.

Giống thuần chủng hay giống lai, lông dài hay ngắn, kích thước to hay nhỏ, hãy tìm ra chi tiết nào quan trọng cho sự lựa chọn của bạn và ghi nhớ chúng khi tìm kiếm thú cưng tiếp theo của mình.

Thú cưng trưởng thành thường có biểu hiện tốt hơn

Tất nhiên không có sự đảm bảo nào cho thái độ tốt hơn của thú cưng trưởng thành trừ khi chúng đã được huấn luyện tốt trước đó. Tuy nhiên, như một quy luật chung, hầu hết các con vật nuôi lớn tuổi đã vượt xa giai đoạn “nổi loạn” của mèo con và chó con. Có thể chúng sẽ không cắn phá đồ đạc hay giày dép của bạn, và hầu như chúng đều đã được huấn luyện (hoặc chỉ cần dạy lại nhanh cho chúng).

Ngay cả khi thú cưng mới cần học điều gì đó mới mẻ thì việc dạy chúng vẫn dễ dàng hơn. Thú cưng lớn tuổi có thể học các mánh mới và rất dễ để dạy bảo. Chúng tập trung tốt và khó bị phân tâm hơn thú cưng còn nhỏ và chúng biết lợi ích của việc hợp tác.

Người bạn đồng hành tuyệt vời nhất

Nếu bạn sống một mình thì thú cưng trưởng thành chính là người bạn đồng hành thích hợp nhất với bạn. Nếu bạn đang còn trẻ trung, làm việc hàng giờ liền và tập trung vào sự thăng tiến trong công việc, một chú mèo trưởng thành sẽ luôn vui vẻ chào đón bạn khi bạn về nhà. Mèo ta sẽ luôn nhẫn nại, rúc vào lòng bạn và rủ rỉ với bạn mỗi đêm.

Nếu bạn là người lớn tuổi, một chú chó già có thể cùng sẻ chia căn bệnh về xương khớp với bạn và không ngại cùng bạn rảo bước quanh khu nhà vào những buổi sáng trở lạnh. Và chú ta cũng sẽ kiên nhẫn ngồi chờ trong khi hàng xóm “tám chuyện” với bạn về một người hàng xóm mới nào đó.

Thú cưng trưởng thành chính là người bạn đồng hành tuyệt vời như thế đấy. Chúng sẽ luôn làm bạn vui vẻ và mỉm cười. Tất cả những gì chúng muốn chỉ là được làm bạn với bạn và sự chú ý của bạn mà thôi.

Lòng biết ơn

Khi ở trong lồng nhốt, dù cho đó là cái lồng tiện nghi nhất thì đối với thú cưng trưởng thành cũng sẽ rất khó khăn. Đó không phải là nhà của chúng, chủ nhân trước của chúng không ở đó. Nơi đó rất ồn ào, con người và những con vật khác cứ đến rồi đi. Thú cưng sẽ cảm thấy buồn bã, và ở đó chúng buồn khổ về sự ra đi của chủ nhân cũ cũng như việc mất đi mái nhà thân yêu.

Khi bạn đến và nhận nuôi một con vật trưởng thành, giúp chúng thoát khỏi những chiếc lồng đó, đưa chúng đến với một căn nhà ấm cúng, chú chó hoặc chú mèo đó sẽ biết ơn bạn mãi mãi. Trở về nhà với ai đó thương yêu mình, thú cưng mới của bạn sẽ cảm thấy thư giãn, ổn định, sẽ học những thói quen mới, và sau một thời gian điều chỉnh dần, chúng sẽ yêu thương bạn bằng cả trái tim.

Ý kiến bình luận