Lợi ích của việc cho chó cưng đi học

Lợi ích của việc cho chó cưng đi học

Ngày càng có nhiều người đưa những chú chó cưng của mình đến trường học dành cho chó. Nếu bạn vẫn còn ngần ngại về loại trường học này thì hãy tham khảo 8 lý do dưới đây để thấy rằng đó là một ý kiến tuyệt vời và có rất nhiều lợi ích. Để xem bạn có bị thuyết phục không nhé.

Kích thích trí não và sự tiếp xúc xã hội

Cũng như con người, loài chó cũng cần có bạn bè. Trường học cho chó là nơi chú cún của bạn có thể kết bạn với những chú chó khác. Nếu có một chú chó mà cún của bạn rất thích chơi cùng – như một người bạn thân – thì đó sẽ là cơ hội để bắt đầu một mối quan hệ ngoài trường học. Các bạn có thể hẹn đi dạo vào cuối tuần hoặc gặp ở công viên dành cho chó. Và đó cũng là một cách tuyệt vời để bạn có thể gặp gỡ những người nuôi chó khác.

Vui chơi an toàn và được giám sát

Khi những chú chó cần được ra ngoài và giao tiếp với xã hội, công viên dành cho chó không phải luôn là một ý kiến hay, nhất là khi nhắc đến những sự tương tác khác. Một số chủ nuôi để tâm đến chiếc điện thoại của mình hoặc đến người khác hơn là những chú chó, và để những chú chó chạy rông không kiểm soát. Nhưng ở trường học, chú chó của bạn sẽ luôn được giám sát chặt chẽ khi chơi đùa, và nhân viên sẽ sẵn sàng vào cuộc nếu có xung đột.

Linh động cho chủ nuôi

Bất kể lịch trình làm việc của bạn có thay đổi thế nào, trường học cho chó vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn có thể gửi người bạn lông xù của mình trong bất kỳ thời gian nào phù hợp với lịch trình của bạn.

Trường học cho chó sẽ khiến cún của bạn mệt nhừ

Chạy nhảy và chơi đùa là bài tập thể dục tuyệt vời đối với chó cưng của bạn, và là một cách hay để thay thế cho việc đi bộ hàng ngày. Ngay khi bạn đem cún về nhà, chú ta sẽ sẵn sàng cuộn tròn quanh chân bạn và thưởng thức một buổi tối xem TV thư giãn. Và như ta đã biết, một chú chó mệt nhoài sẽ luôn vui vẻ và ngoan ngoãn.

Quản lý những hành vi có vấn đề

Ở nhà một mình cả ngày không phải là lựa chọn tốt cho những chú chó phải chịu đựng sự lo lắng bị chia cách. Rất có thể chính ngôi nhà của bạn sẽ cho bạn thấy những dấu hiệu phá phách của chó cưng nếu chú ta trở nên hoảng loạn mỗi khi bạn ra ngoài. Nhưng ở trường học cho chó, chú chó của bạn có rất nhiều những người bạn chó khác để chơi đùa, cũng như những chuyên gia huấn luyện luôn biết cách đối phó với sự lo sợ bị chia cách đó. Và sớm thôi, chó cưng của bạn sẽ không hề nhớ đến bạn dù bạn bỏ nó đi cả ngày đâu.

Không cần phải vội về nhà sau giờ làm để đưa chó cưng ra ngoài

Một ngày làm việc thường là 8 tiếng và đôi khi hơn thế nữa. Chú chó của bạn sẽ thấy đói và cần phải ra ngoài thư giãn. Và nếu chú chó của bạn đang ở trường học cho chó thì bạn sẽ lại bớt đi một điều cần lo nghĩ.

Rất tốt cho việc giao tiếp

Để học cách ứng xử với những chú chó khác, chó của bạn cần phải ở cùng với những chú chó đó. Bạn càng sớm cho chúng tiếp xúc bao nhiêu thì chú chó của bạn càng được trang bị tốt hơn khi tiếp xúc với những chú chó lạ.

Có được nhiều sự ân cần yêu thương

Những người điều hành trường học cho chó này rất yêu thương những chú chó, đó là lý do họ thực hiện loại hình kinh doanh này. Chú chó của bạn sẽ nhận được rất nhiều sự chăm sóc yêu thương dịu dàng suốt cả ngày… và ai lại không muốn một chiếc bụng tròn căng được vuốt ve vào giữa trưa chứ?

Vậy bạn đã sẵn sàng đưa chó cưng của mình đến trường học cho chó chưa nào? Hãy tham khảo ý kiến của bạn bè cũng nuôi chó giống bạn và cả bác sĩ thú y của bạn thử xem. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cả bạn và chó cưng sẽ thích thú đến mức nào đấy!

Ý kiến bình luận