Lợi ích của acid béo trong thức ăn cho chó

Lợi ích của acid béo trong thức ăn cho chó

Trong các dưỡng chất thì omega-3 và omega-6 là những chất cần thiết cho con người, vậy cún cưng thì sao? Điều này sẽ được bác sĩ Jules Benson làm rõ trong bài viết sau.

Bất cứ ai quan tâm về sức khỏe, hoặc xem tivi hay đọc những bài quảng cáo trên tạp chí sức khỏe cũng đều nhận thức được lợi ích về việc tiêu thụ acid béo omega. Nó không chỉ có lợi cho chúng ta, mà còn rất có ích cho Fido, Lassie, và những chú chó khác nữa. Lợi ích của omega tác động từ chứng viêm nhiễm đến tâm trạng và hành vi ứng xử của những người bạn bốn chân của chúng ta.

Một nghiên cứu nhỏ rất hữu ích trong việc nhận biết chính xác về acid béo omega là gì, và những loại nào sẽ có ảnh hưởng đến khẩu phần ăn hằng ngày của những chú chó. Theo bác sĩ Jules Benson – Phó Chủ Tịch của Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khỏe Động Vật tại Công Ty Bảo Hiểm Petplan, các acid béo omega có liên kết đôi trong cấu trúc phân tử của chúng và những vị trí của các liên kết đôi đó đã tách hai acid béo quan trọng nhất có đối với sức khỏe, đó là Omega 3 và Omega 6. Benson nói: “Đặc biệt, acid béo Omega 3 có liên kết đôi ở carbon thứ 3 và acid béo Omega-6 có liên kết đôi ở carbon thứ 6 của nhóm methyl”.

Omega 3 và Omega 6 là những acid béo thiết yếu. Chúng được quy định trong khẩu phần ăn hằng ngày của các chú chó để đảm bảo cho sức khỏe. Vì sao có thể nói như vậy? Là vì acid béo Omega 3 có tác dụng kháng viêm, đặc biệt hữu ích cho những chú chó già đang trải qua những cơn đau khớp và viêm khớp. Omega 3 cũng có lợi trong việc phòng chống các bệnh thận, tim mạch, và ung thư.

Mặt khác, acid béo Omega-6 có thể kháng viêm hoặc là nguyên nhân của chứng viêm. Nói cách khác, chúng là con dao hai lưỡi, vì có thể ngăn chặn một số vấn đề sức khỏe đến từ viêm sưng nhưng nếu quá nhiều Omega-6 có thể gây ra viêm.

Ý kiến bình luận