Các em cún thường mơ thấy gì lúc ngủ?

Các em cún thường mơ thấy gì lúc ngủ?

Có khi nào bạn quan sát chú chó của mình lúc ngủ thỉnh thoảng có những hành động như phát ra tiếng rên rỉ, giật mình, hay chân cử động như đang chạy…? Phải chăng là chú chó của bạn đang nằm mơ? Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng chó cũng có khả năng nằm mơ giống như con người, loài chó ngủ nhiều hơn người và chúng thiên về giấc ngủ ngắn, tuy nhiên về cơ chế giấc ngủ thì chúng lại khá giống với con người, chúng cũng trải qua các giai đoạn tỉnh táo (Wakefulness), REM (Rapid-eye-movement) mơ màng và NREM (Non Rapid-eye-movement) mắt ngừng chuyển động và chìm vào giấc ngủ sâu. Vậy trong mơ chú chó nhìn thấy gì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé:

Chú chó mơ thấy gì trong giấc mơ?

Chúng mơ thấy chủ của chúng

Theo nghiên cứu của một nhà tâm lý đến từ đại học Harvard ông cho rằng tất nhiên chúng ta không thể nào hỏi chi tiết chú chó đã mơ thấy gì nhưng có rất nhiều khả năng chú chó đã mơ thấy chủ của chúng, vì giữa chú chó và chủ của chúng có một mối quan hệ rất chặt chẽ. Chúng mơ thấy những điều xảy ra hàng ngày, những điều gần gũi với chúng, chẳng hạn như đang vui đùa với chủ hay chạy theo con ong con bướm nào đó. Chúng trông thật đáng yêu lúc ngủ mơ đúng không nào.

Trạng thái chú chó lúc ngủ

Chó là loài có giấc ngủ dài hơn người, bình quân chúng thường ngủ từ 12-18 tiếng. Chúng không chỉ khác con người về thời gian ngủ mà còn khác cả về cách ngủ. Con người chúng ta thường ngủ vào buổi tối thẳng một mạch đến sáng, nhưng loài chó thì không vậy chúng ngủ cả sáng, trưa, chiều, tối bất cứ khi nào chúng muốn. Vì vậy, chúng hay rơi vào trạng thái REM (Rapid-eye-movement) ngủ mơ màng nhiều hơn là ngủ sâu. Con người chúng ta thường hay mơ khi ở trong trạng thái REM, vì vậy có thể nói rằng loài chó có thời gian ngủ ngắn và rơi vào trạng thái REM nhiều hơn nên có khả năng chúng mơ là rất cao.

Khi thấy những hành động sau đây rất có thể là chú chó cưng của bạn đang nằm mơ đấy:

Cũng giống như con người loài chó cũng trải qua những giai đoạn lúc ngủ giống nhau, bạn có thể để ý quan sát khi chúng rơi vào trạng thái mơ màng như

– Đồng tử mắt chuyển động

– Miệng và chân chuyển động

– Đột nhiên sủa hoặc rên rỉ

Qua đây chúng ta cũng có thể biết thêm rằng không chỉ loài người mà những loài động vật khác cũng có khả năng mơ, trong tương lai có lẽ các nhà khoa học sẽ cho chúng ta khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa về sự huyền bí của bộ não.

Ý kiến bình luận