Loài chó Bernese Mountain thân thiện

Loài chó Bernese Mountain thân thiện

Bernese Mountain Dog là loài thú cưng sở hữu thân hình cao lớn và khỏe mạnh. Chúng mang nét đẹp oai phong và lẫm liệt. Đây là giống chó có nguồn gốc từ loài chó sói. Để tìm hiểu loài chó đặc biệt này, hãy cùng Petlife tham khảo bài viết dưới đây.

Thông tin của loài Bernese Mountain Dog

 Vào những năm 1900, Bernese Mountain Dog được xuất hiện lần đầu tiên tại Thụy Sĩ. Đến năm 1907 chúng được công nhận trở thành giống chó riêng biệt. 

Bernese Mountain Dog có nguồn gốc từ vùng núi Bern. Chúng được xem là hậu duệ của loài chó sói. Ngày nay loài chó này đã được con người thuần hóa và nuôi dưỡng.

Loài chó Bernese đực sở hữu một ngoại hình to lớn, với chiều cao trung bình 60-70cm. Còn chó cái có chiều cao khoảng 58-68cm. Một vài giống chó có cân nặng lên đến 70kg.

Về đặc điểm ngoại hình: Bernese Mountain Dog có đôi tai rủ xuống, chiếc mõm hình chữ V. Bộ lông của chúng hết sức đặc biệt, bốn chân và xung quanh 2 bên mắt đều có màu nâu vàng. Lớp lông của chúng không mềm mại mà rất thô cứng, để chịu đựng được thời tiết lạnh giá của vùng.

Tuổi thọ của chó Bernese Mountain là khoảng 8-10 năm. Chúng có thời gian sinh trưởng và phát triển chậm. Khi chó khoảng 2,5 tuổi là thời điểm chúng trưởng thành nhất.

Tính cách của loài Bernese Mountain Dog

Giống chó Bernese Mountain sở hữu tính cách tự chủ và thận trọng. Chúng còn rất dũng cảm và trung thành tuyệt đối với chủ nuôi. Đây là cách giúp Bernese Mountain Dog luôn gắn bó thân thiết với chủ nhân. Loài chó này rất điềm tĩnh khi đối mặt với người lạ.

Chúng có khả năng hòa nhập với môi trường rất tốt. Do được thuần hóa từ rất lâu nên Bernese Mountain Dog rất gần gũi và thân thiện với mọi người, kể cả các loài động vật khác.

Đây là giống chó dễ dạy bảo, thích hợp sống ngoài trời hơn là quanh quẩn trong nhà. Nhưng Bernese Mountain Dog cũng muốn gần gũi với chủ nuôi để gắn kết yêu thương hơn. Loài chó này rất ngoan ngoãn và vâng lời. Chúng không bao giờ gây phiền phức cho chủ nuôi.

Huấn luyện Bernese Mountain Dog

Bernese còn là giống chó cực kỳ thông minh, được xếp vào top giống chó dễ huấn luyện và dạy bảo nhất. Chúng có thể vâng lời ngay sau nhận được mệnh lệnh của chủ nhân.

Ngày nay, chủ nuôi huấn luyện Bernese Mountain Dog nhằm mục đích bảo vệ gia súc hoặc để kéo xe tuyết. Đã có một thời gian, loài chó này được sử dụng nhiều phục vụ trong các cuộc chiến tranh tại Harrisburg.

Tiêu chí để lựa chọn Bernese Mountain Dog giống tốt

Để có thể lựa chọn Bernese Mountain Dog giống tốt, bạn phải lưu ý các vấn đề sau đây:

Về tỉ lệ cơ thể của chúng: Phầu đầu của loài chó này không quá to hay nhỏ, phải cân đối với tổng thể của chúng. Phần sọ của Bernese Mountain Dog phải tròn, nhìn thấy được đường rẽ đôi trán.

Về phần đầu của loài chó này được quy định như sau: Khuôn mắt đẹp với chiếc mũi đen bóng, mõm to và dài. Hàm răng chắc khỏe, sức cắn mạnh.

Đôi tam hình tam giác, nằm cao trên phần đầu. Khi chúng hứng thú với việc gì đó, đôi tai sẽ dựng thẳng đứng, áp sát với đầu.

Phần lưng của Bernese Mountain Dog phải thẳng và chắc khỏe. Xương bả vai to khỏe, vai nằm áp sát lồng ngực.

Phần bụng không quá to, phải thon nhẹ và rắn chắc. Phân hông của chúng rộng và chắc khỏe. Chiếc đuôi hơi xù, không quá dài. Khi ở trạng thái nghỉ ngơi, thư giãn, đuôi của Bernese Mountain Dog sẽ lập tức thả lỏng xuống. Còn lúc vận động, Bernese Mountain Dog sẽ vung đuôi cao hơn trạng thái bình thường.

Ý kiến bình luận