Lịch hoạt động thích hợp cho chó cưng (phần 2)

Lịch hoạt động thích hợp cho chó cưng (phần 2)

Phần 1: http://solarheropower.xyz/lich-hoat-dong-t…-cho-cung-phan-1/

Lịch hoạt động đối với chó con

Huấn luyện đi vệ sinh: Với chó con, cần xem xét huấn luyện đi vệ sinh để xếp vào lịch cho chó ăn của bạn. Khi bắt đầu huấn luyện, bạn hoặc người mà bạn tin tưởng, chẳng hạn như người giữ chó, thực sự cần phải có mặt thường xuyên, để bạn có thể đưa nó ra ngoài đi vệ sinh trong lúc luyện tập. Chó con lớn hơn có thể đi vệ sinh cách khoảng từ 3 đến 4 giờ. Một lịch mẫu sẽ là:

– Bên ngoài khi thức dậy

– Bên ngoài sau khi ăn sáng

– Bên ngoài vào khoảng buổi trưa sau lần cho ăn thứ hai

– Bên ngoài vào khoảng 4:00 chiều

– Bên ngoài sau bữa tối

– Bên ngoài trước khi đi ngủ

Thức ăn: Bữa ăn lý tưởng cho chó con sẽ ăn 3 lần một ngày nên lịch ăn cần thêm vào khoảng giữa trưa. Hãy thuê một người trông chó để giúp đỡ nếu cần thiết.

Ngủ: Một chú chó con ngủ nhiều hơn một chú chó trưởng thành, trung bình khoảng 16 giờ mỗi ngày. Nhưng một số con có thể sẽ ngủ đến 20 giờ!

Hoạt động: Một chú chó con sẽ có những đợt bừng năng lượng và sau đó tụt xuống mức zero. Cố gắng đưa chú chó của bạn ra ngoài vận động hết mức có thể, bắt đầu bằng những cuộc đi dạo ngắn và tăng lên khoảng 20 phút.

Lịch hoạt động đối với chó già

Thức ăn: Một lịch ăn tốt cho những chú chó già là cho ăn 2 lần mỗi ngày. Cho chó ăn với số lượng ít hơn vì hoạt động của chúng bị hạn chế.

Nước uống: Chó già có thể cần nhiều nước hơn so với những chú chó trẻ hơn.

Ngủ: Một chú chó già sẽ ngủ nhiều hơn một chú chó trưởng thành, trung bình từ 16-18 giờ một ngày. Cũng giống như con người, một con chó càng lớn tuổi, nhu cầu của nó càng giống với một con chó con.

Hoạt động: Điều quan trọng đối với một con chó già vẫn là đi dạo và vận động nhẹ. Lý tưởng nhất là bạn hoặc người trông chó có thể đưa chú chó của bạn ra ngoài 3 hoặc 4 lần một ngày để đi dạo ngắn. Tránh hoạt động quá mức và bất kỳ trò chơi vận động mạnh nào tại công viên chó.

Lịch hoạt động cho các giống chó năng động

Có một vài sửa đổi trong lịch cho ăn đối với các giống chó năng động như Border Collie, Vizsla và bất kỳ giống Terrier nào. Giấc ngủ cho những chú chó này thường ít hơn loài chó trung bình và bạn sẽ thấy chúng thường chạy xung quanh ngay cả khi ngủ gật. Nên để giống chó này ngủ 3 lần mỗi ngày vì sự trao đổi chất của chúng thường cao hơn.

Lịch hoạt động cho các giống chó ít vận động

Những giống chó to lớn như chó Ngao và Great Dane có xu hướng ngủ nhiều hơn một chú chó có kích thước trung bình. Một số giống chó lớn, như Greyhound và nhiều giống chó săn cũng như vậy. Một lịch trình cho ăn lý tưởng cho loại chó này chỉ nên cho ăn một lần một ngày vì chúng không đốt cháy nhiều calo.

Mỗi chú chó là duy nhất và bạn có thể phải thay đổi lịch hoạt động cho chó tùy thuộc vào mức độ hoạt động của chú chó của bạn. Bạn có thể cũng cần phải điều chỉnh lịch trình của chó cưng để phù hợp với bạn.

Điều cần lưu ý là một chú chó sẽ cần một thứ gì đó được lên lịch cứ sau 2 đến 4 giờ, dù là cho ăn, hoạt động hay vui chơi. Và sự nhất quán là chìa khóa để giữ cho bạn đúng tiến độ và chú chó của bạn luôn hạnh phúc.

Ý kiến bình luận