Làm thế nào để mèo quấn chủ

Làm thế nào để mèo quấn chủ

Mèo là vật nuôi đáng yêu nên được nhiều người lựa chọn nuôi trong nhà, tuy nhiên nhiều chú mèo được lựa chọn nuôi lại hung dữ và không quấn chủ. Vậy làm thế nào để mèo quấn chủ hơn? Bài viết dưới đây Petlife sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp đã được những người nuôi mèo áp dụng thành công để mèo quấn chủ hơn.

Quan tâm chăm sóc mèo

Phương pháp đầu tiên là bạn phải quan tâm chăm sóc mèo hơn. Dành thời gian để vuốt ve, vui chơi cùng mèo. Hàng ngày bạn có thể dành từ 5-10 phút để cùng mèo tâm sự hoặc chơi đùa đồ chơi với thú cưng. Bạn biết đây khi được quan tâm chăm sóc mèo sẽ cảm nhận được sự yêu thương mà chủ nhân dành cho mình và sẽ thường xuyên quấn bạn hơn. 

Đặc biệt là với mèo con, khi chăm sóc nó ngay từ đầu bạn quan tâm vuốt ve chúng thì sẽ tạo nên một thói quen tốt cho thú cưng. Khi tiếp xúc với con người thì vật nuôi sẽ không sợ hãi và rụt rè nấp vào đâu đó. Nếu để khi mèo trưởng thành và lớn rồi thì bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để có thể làm cho thú cưng quấn mình. 

Tránh sử dụng các hình phạt

Khi bạn sử dụng các hình phạt với mèo chúng sẽ có xu hướng sợ hãi và bỏ chạy. Đặc biệt khi nhìn thấy bạn chúng sẽ không muốn lại gần. Chính vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng các hình phạt dành cho mèo như:

– Quát tiếng to làm mèo bị giật mình

– Dùng bạo lực đánh mèo, tuy bạn đánh nhẹ nhưng cũng làm cho mèo sợ và khiến cho mọi chuyện tệ hơn.

–  Hành động giậm chân, đập tay xuống nền để mèo sợ chạy mất hút cũng không nên.

Hãy dạy mèo sửa đổi một cách từ từ để mèo có thể quen dần. Khi bạn chỉ dạy mèo với thái độ thân thiện, sẽ giúp chúng quấn bạn hơn so với việc sử dụng các hình phạt.

Cho mèo sử dụng thức ăn yêu thích

Khi cho mèo sử dụng thức ăn hàng ngày bạn sẽ biết được thức ăn mà vật nuôi nhà mình yêu thích. Hãy dùng thức ăn này để khuyến khích những hành vi tốt ở mèo. Dùng thức ăn này sẽ làm cho mèo cảm thấy muốn gần gũi và quấn chân bạn để đòi ăn.

Một số món ăn mà mèo yêu thích bạn có thể sử dụng như: Món cá, thịt gà, pate…Khi cho mèo ăn bạn nên vuốt ve nhẹ nhàng để vật nuôi. Bên cạnh đó thì cũng thường xuyên thay đổi khẩu phần ăn để mèo cảm thấy ăn ngon miệng và thèm ăn hơn.

Tạo không gian sống thoải mái

Môi trường sống là một trong yếu tố quyết định đến tính cách cũng như sự phát triển của mèo. Vậy bạn hãy tạo cho mèo một không gian sống thoải mái, sạch sẽ.

– Thường xuyên tắm rửa cho mèo hàng ngày để thân thiện vật nuôi hơn. Chải lông, bắt bọ chét…

–  Dọn dẹp vệ sinh chỗ ở, đặc biệt là khay vệ sinh…vì mèo ở rất sạch sẽ.

Để mèo thân thiện và quấn chủ bạn có thể dùng nhiều cách. Tuy nhiên cách hiệu quả nhất đó là quan tâm, vuốt ve, thường xuyên tiếp xúc với mèo hàng ngày. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ giúp chú mèo nhà mình gần gũi và thân thiện hơn.

Ý kiến bình luận