Làm thế nào để loại bỏ bọ chét khỏi chó mèo

Làm thế nào để loại bỏ bọ chét khỏi chó mèo

Khi bọ chét tấn công chó mèo khiến cho chúng ngứa ngáy và khó chịu. Điều này khiến cho các bệnh của chó mèo như một chu kỳ không bao giờ kết thúc. Bạn đang tìm giải pháp diệt bọ chét trên lông của chó, tuy nhiên sau đó chúng lại trú ẩn trên những chiếc ghế dài của những vị khách không mời. Vậy làm thế nào để có thể tiêu diệt được bọ chét khỏi chó mèo triệt để nhất. Cùng Petlife tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giữ nhà luôn khô ráo và sạch sẽ

Hút bụi và lau nhà thường xuyên để loại bỏ bọ chét, không cho chúng có cơ hội nảy nở trong nhà của bạn. Sử dụng máy hút bụi có bàn chải quay hoặc thanh dập để hiệu quả tốt nhất tiêu diệt chúng. Nếu nhà bạn có sàn gỗ hoặc gạch hãy lau bằng chất tẩy rửa ít nhất một lần mỗi tuần. Vứt bỏ túi rác sau khi đã sử dụng, không để bọ chét có cơ hội lây lan.

Dọn dẹp  sân nhà liên tục. Ve rận và bọ chét thường thích trú tại những nơi ấm áp và cây cỏ, chính vì thế đừng tạo cho chúng những nơi trú ẩn an toàn nào. Hãy cắt cỏ và bụi cây thường xuyên, quét dọn lá rụng trong sân vườn, thường xuyên phun thuốc trừ sâu trên toàn bộ sân.

Trong nhà, bạn nên thay ga, thảm trải giường hàng tuần. Đặc biệt chú ý thảm của thú cưng cũng là nơi trú ẩn của bọ chét và trứng của chúng. Vì vậy bạn thường xuyên giặt hoặc thay mới khi cần thiết. Điều này cũng cần được áp dụng với đồ chơi của chó. Hãy ném chúng vào chậu rửa bằng xà phòng hoặc vứt đi nếu chúng chứa nhiều bụi bẩn.

Phun thuốc chống ve và bọ chét vào thảm và ghế, bởi đây là nơi bọ chét dễ trú ẩn nhất trong nhà. Đừng quên phun thuốc vào những khe hay gầm đồ nội thất, vì ve và bọ chét đều yêu thích những chú tăm tối như vậy.

Hãy thử bom diệt côn trùng bọ chét

Hầu hết các loại bọ chét chó ở ngoài trời, còn ve chó màu nâu có thể sinh sống và sinh sản ở trong nhà. Hãy tìm chúng trên và xung quanh màn cửa, dưới thảm hoặc đồ nội thất. Phun thuốc sương diệt côn trùng, các thiết bị này có thể giải quyết sự phá hoại nghiêm trọng của côn trùng. Họ sử dụng những liều thuốc trừ sâu cực mạnh, rất hiệu quả nhưng lại gây ra những rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe của con người cũng như thú cưng trong nhà, hãy làm theo hướng dẫn nếu không muốn chịu hậu quả. Khi phun thuốc không nên có ai ở trong nhà, hãy đi ra ngoài một vài giờ.

Nếu bạn có thiết bị khí đốt, không quên tắt và thổi đèn thí điểm trước khi dùng bom diệt côn trùng, tắt cầu dao chính để đảm bảo không có tia lửa nào gây cháy nổ.

Chải lông cho chó mèo thường xuyên

Cách tốt nhất và đơn giản nhất để tiêu diệt bọ chét khỏi chó mèo chính là chải lông cho chúng thường xuyên. Ngoài ra bạn cần phải duy trì điều trị ve và bọ chét cùng với việc xử lý vấn đề diệt sâu bọ trong nhà.

Ý kiến bình luận