Làm thế nào để giúp chó cưng chuẩn bị cho thiên tai (phần 2)

Làm thế nào để giúp chó cưng chuẩn bị cho thiên tai (phần 2)

Phần 1: http://solarheropower.xyz/lam-the-nao-de-g…thien-tai-phan-1/

Đây là cách đảm bảo rằng bạn và chú chó cưng của mình được chuẩn bị đúng cách trước khi thảm họa tự nhiên tiếp theo xảy ra. Hãy cùng theo dõi tiếp phần thứ 2 nhé.

Chuẩn bị sẵn sàng cho chó cưng

Bạn đã chuẩn bị sẵn thực phẩm và vật tư y tế, và giấy tờ của bạn cũng đã được kiểm tra, nhưng chú chó của bạn đã sẵn sàng để rời khỏi nhà chưa? Bạn sẽ muốn có một dây xích, một đai yếm hoặc một số hình thức vận chuyển luôn sẵn sàng để được sử dụng tại thời điểm thông báo. Hầu hết những nơi công cộng đều yêu cầu chó phải được xích lại. (Hãy nhớ chuẩn bị cả dây xích và đai yếm dự phòng). Hãy mang theo chăn nếu bạn nghĩ chó cưng của mình có thể cần phải ở trong lồng ở bất kỳ khoảng thời gian nào (và thêm thông tin liên lạc của bạn vào trong lồng). Ngoài ra, nếu bạn sợ rằng chó cưng có thể trở nên sợ hãi trong tình huống sơ tán, hãy thêm một chiếc rọ mõm, dùng loại mà chó của bạn có thể dễ dàng thở và uống được nước.

Bây giờ cũng là lúc để kiểm tra xem vòng cổ và thẻ tên của chó cưng đã có đủ thông tin cập nhật hay chưa. Hiệp hội chống bạo hành động vật tại Mỹ khuyến nghị nên ghi chi tiết tên thú cưng, số điện thoại của bạn và các yêu cầu y tế thiết yếu. Trên thẻ tên nên bao gồm thẻ giấy phép thành phố hoặc quận và thẻ tiêm phòng bệnh dại, một số nơi yêu cầu chó phải đeo theo luật. Chó cưng của bạn nên được gắn chip theo dõi và thông tin đó được cập nhật với công ty sản xuất. Điều này không chỉ làm tăng cơ hội chó cưng sẽ được trả lại cho bạn mà đó còn là bằng chứng cho thấy chú chó thực sự thuộc về bạn.

Chuẩn bị một phòng an toàn trong nhà

Nếu được khuyên nên ở trong nhà khi thảm họa xảy ra, bạn có biết phòng nào là an toàn để trú ẩn không? Điều này cần phải được nghĩ đến trước khi thảm họa diễn ra. Nói chung, những phòng an toàn nhất là những phòng không có cửa sổ hoặc kính cửa sổ, vì trong cơn bão hoặc lốc xoáy, cửa sổ bị vỡ và các mảnh vỡ bay ra có thể trở nên nguy hiểm. Hãy nghĩ đến tầng hầm, phòng tắm hoặc một tủ quần áo lớn có thể trở thành phòng an toàn cho bạn.

Có thể tiếp cận với nước ngọt cũng là một yếu tố quan trọng khác cho một căn phòng an toàn. Nếu nguồn nước không có sẵn, hãy chuẩn bị bằng cách đổ đầy nước vào bồn hoặc thậm chí là chậu nước lớn.

Trong thời gian có lũ, hãy sơ tán đến nơi cao nhất, an toàn nhất trong ngôi nhà của bạn. Tận dụng mặt bàn và kệ để nâng chú chó của bạn đến nơi an toàn nếu cần thiết. Nếu bạn sống trong một khu vực dễ bị lốc xoáy hoặc giông bão, hãy để thêm một chuồng chó vào phòng an toàn và đặt thứ gì đó chắc chắn lên trên để bảo vệ khỏi các mảnh vỡ rơi xuống. Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn mũ bảo hiểm cho bạn và chó cưng – với màu sắc phù hợp nếu bạn thích.

Rút ra bài học từ những thảm họa gần đây

Sự tàn phá của cơn bão Katrina đã truyền cảm hứng cho Đạo luật PETS để phục vụ tốt hơn cho chủ nuôi trong quá trình cứu trợ thiên tai.

– Sau khi xem xét hậu quả của cơn bão Maria, Hiệp hội phòng chống bạo hành động vật tại Mỹ khuyên các nỗ lực cứu trợ trong tương lai nên nhắm vào cả con người và thú cưng sẽ có hiệu quả hơn so với các hành động riêng lẻ.

– Cơn bão Florence đã gợi ý cho việc chuẩn bị nhiều thực phẩm và nước sẽ tốt hơn là những hướng dẫn về bộ dụng cụ khẩn cấp tiêu chuẩn – nếu không gian và ngành hậu cần cho phép.

– Thiên tai có thể làm suy yếu hoặc cắt đứt liên lạc của điện thoại di động – vì vậy hãy ghi lại các số điện thoại quan trọng và xem xét thiết lập một hệ thống liên lạc giữa bạn bè, nơi bạn và bạn bè hoặc các thành viên gia đình có thể nhắn tin với nhau.

– Bài học lớn nhất từ những thảm họa gần đây rất đơn giản: Hãy di tản nếu bạn được yêu cầu sơ tán. Những người ngoan cố ở lại đang làm khó các nỗ lực cứu hộ và làm tăng nguy hiểm cho chính họ và thú cưng của họ.

Ý kiến bình luận