Làm thế nào để chăm sóc chó Boykin Spaniel hiệu quả?

Làm thế nào để chăm sóc chó Boykin Spaniel hiệu quả?

Loài chó Boykin Spaniel có xuất xứ từ Hoa Kỳ. Đây là giống chó được sử dụng với mục đích chính là săn bắt gà tây. Hiện nay, giống chó này rất được ưa chuộng tại nước Mỹ và trên thế giới. Sau đây, Petlife sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những thông tin cơ bản và cách chăm sóc giống chó Boykin Spaniel nhé.

Xuất xứ của chó Boykin Spaniel

Năm 1900, người đàn ông mang tên Alexander White đã tìm thấy chú chó nhỏ bên ngoài nhà thờ Spartanburg. Sau đó, với khả năng săn bắt tuyệt vời thì chú chó đã chinh phục được người đàn ông này. Ngay lập tức, ông đưa chúng đến trại huấn luyện. Tại nơi này, giống chó Boykin Spaniel đã ra đời. Chúng là kết quả của sự lai tạo nhiều giống chó khác nhau như Cocker, English Springer, Chesapeake Bay Retriever,…

Tại đất nước Hoa Kỳ, giống chó này đã trở nên nổi tiếng với tài săn gà tây hoang dã. Boykin Spaniel còn có khả năng săn vịt trên các đầm lầy. Chúng di chuyển một cách nhanh nhẹn và linh hoạt khiến ai nấy cũng đều khâm phục. 

Đầu thế kỷ 20, giống chó Boykin Spaniel được câu lạc bộ chó giống Mỹ công nhận. Bên cạnh đó, ngày 1-9 hàng năm được xem là ngày dành riêng cho chúng tại Nam Carolina.

Đặc điểm ngoại hình của chó Boykin Spaniel

Loài chó Boykin Spaniel có kích thước cân đối, vừa vặn. Điểm thu hút ở loài chó săn này là khả năng di chuyển linh hoạt và nhạy bén. Bởi sự nhanh nhẹn này đã giúp Boykin Spaniel ghi điểm trong mắt người dân Hoa Kỳ. 

Cân nặng của chú chó này khoảng 11-16kg, chiều cao trung bình khoảng 39-43 cm. Đây là giống chó sở hữu có đôi mắt hình hạnh nhân với màu mắt chính là vàng hoặc hổ phách. Đầu của chúng cân xứng với cơ thể, đôi tai dài được che phủ bởi lớp lông. Đôi chân của chúng không quá dài, nhưng rất cơ bắp. Bộ lông của chó Boykin Spaniel lượn sóng, màu cơ bản là nâu đỏ, đen hoặc socola. Bạn nên lưu ý cắt tỉa thường xuyên để lông chúng trông gọn gàng, sạch sẽ hơn.

Đặc điểm tính cách của Boykin Spaniel

Giống chó Boykin Spaniel sở hữu nét tính cách thân thiện và hiền lành với mọi người. Chúng rất nghe lời chủ nuôi và luôn tìm cách khiến họ vui vẻ. Loài này còn rất thông minh, khả năng tiếp thu các bài học rất nhanh.

Nếu ngay từ nhỏ Boykin Spaniel được huấn luyện kỹ càng, thì chúng sẽ ngoan ngoãn và trở thành người bạn đồng hành của trẻ nhỏ. Chúng có khả năng sống hòa thuận với nhiều loài vật nuôi khác. Vì bản tính săn mồi bên trong cơ thể chúng, đôi khi Boykin Spaniel sẽ làm hại các loài động vật nhỏ hơn. 

Chăm sóc chó Boykin Spaniel hiệu quả

Đây là giống chó lanh lợi và cực kỳ nhạy bén, do đó chúng cần môi trường rộng rãi để có thể vận động và giải phóng nguồn năng lượng trong cơ thể. Ngoài ra, chủ nuôi có thể cho chúng tham gia nhiều bộ môn thể thao khác như chạy bộ để tăng cường thể lực cho chúng.

Chế độ dinh dưỡng của giống chó Boykin Spaniel tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của chúng. Đây là giống chó có nguy cơ bị thừa cân nghiêm trọng, do vậy chủ nuôi cần xây dựng khẩu phần ăn hợp lý và tham khảo ý kiến bác sĩ để chúng phát triển tốt nhất có thể.

Một số căn bệnh thường gặp phải ở loài chó này là loạn sản xương hông, viêm tai ngoài hoặc đục tinh thể. Bên cạnh đó, chủ nuôi cũng nên đánh răng và vệ sinh tai miệng cho chúng.

Ý kiến bình luận