Làm sao để chó nhận biết tên mình

Làm sao để chó nhận biết tên mình

Chắc hẳn có lúc bạn gọi chú chó bằng tên của chúng, rồi thấy chúng vui vẻ chạy lại gần rồi đúng không nào. Bạn có thắc mắc tại sao chú chó cưng lại hiểu đó là tên của mình không? Hãy cùng Petlife theo dõi bài viết sau đây nhé.

1. Làm cách nào để chú chó nhận biết được tên của mình?

Thực ra chú chó không biết đó là tên gọi.

Chó là loài động vật thông minh, chúng sẽ phản ứng và chạy lại khi được ai đó gọi. Tuy nhiên, có nhiều khả năng chú chó không biết đó là tên gọi của chúng. Dĩ nhiên, cũng sẽ có một vài trường hợp chú chó sẽ biết đó là tên của mình, nhưng phần lớn chúng sẽ không nghĩ đó là tên của mình, mà chỉ nghĩ đó là một từ ngữ dùng để gọi chúng mà thôi. Ví dụ bạn hãy thử gọi chú cún cưng của mình bằng một cái tên khác xem chúng sẽ phản ứng như thế nào, nếu chúng chạy đến chỗ bạn thì có nghĩa chúng chỉ xem đấy chỉ là một từ ngữ dùng để gọi thôi. Còn ngược lại chúng không chạy đến thì có nghĩa chúng biết đó không phải là tên gọi của mình.

Mưa dầm thấm lâu

Vậy thì làm sao để chú chó nhận biết đó là tên mình? Hầu hết những chú chó khi được gọi chúng sẽ học được rằng là “À, có người đang gọi mình”, khi bạn gọi tên chúng lúc đi dạo hoặc lúc đùa giỡn, nói chuyện, âu yếm, dần dần chúng sẽ hiểu được đó là tên mình.

Chú chó hiểu bạn đang nói đến chúng

Đối với con người chúng ta, khi có người hướng mặt về mình và nói, có nghĩa người đó đang nói chuyện với mình thì đối với loài chó cũng vậy, khi bạn hướng về chúng và gọi, chúng sẽ hiểu được rằng bạn đang gọi chúng. Mỗi lần bạn vừa gọi tên vừa trò chuyện với chúng thì từng chút, từng chút một chúng sẽ nhận biết được tên mình.

2. Tại sao bạn gọi tên bao nhiêu lần chú chó cũng không chạy lại?

Cảm thấy có điềm xấu

Mặc dù chú chó biết đó là tên mình, nhưng khi bạn gọi chúng lại phớt lờ không quan tâm? Nguyên nhân chỉ có một đó là chú chó cảm thấy có điềm không lành. Tại sao lại như vậy? Ví dụ mỗi khi bạn nổi giận bạn lại vừa gọi tên vừa mắng chúng, thì chúng sẽ mặc định hiểu rằng là bạn lại nổi giận, hoặc có điều gì xấu sắp diễn ra, chúng sẽ trở nên lo lắng, sợ sệt khi bị bạn gọi, cho nên bạn cần chú ý không nên khiến chúng trở nên có ác cảm khi bị gọi tên như vậy.

Coi chủ nhân là trên hết

Chúng chỉ thực sự phản ứng khi chúng xác nhận được đối tượng đang gọi chúng là ai, nếu một người không phải trong gia đình gọi thì chúng thường phớt lờ đi.

Gọi chúng với nhiều biệt danh

Khi bạn gọi chúng với quá nhiều biệt danh thì chú chó sẽ không thể nào biết được là bạn đang gọi chúng. Ví dụ như trong gia đình, mỗi người lại có mỗi cách gọi khác nhau, chúng sẽ trở nên khó nhận biết được đâu là tên của chúng, điều này còn khiến chú chó của bạn cảm thấy hoảng loạn dẫn đến stress, vì vậy mọi người trong gia đình cần thống nhất cách gọi để chú chó dễ hiểu hơn nhé.

Cách để cho chú chó mau nhận biết tên mình nhất đó là bạn hãy thường xuyên âu yếm, vuốt ve và gọi tên chú chó thật nhiều lần nhé.

Ý kiến bình luận