Kinh nghiệm khi đưa chó mèo đi xa

Kinh nghiệm khi đưa chó mèo đi xa

Nếu bạn đang có kế hoạch cùng người bạn bốn chân của mình tận hưởng một chuyến đi biển hay đơn giản là đi hóng gió thì dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn và thú cưng có chuyến đi chơi xa an toàn, thuận lợi và đầy thú vị. Đi chơi xa cùng thú cưng sẽ có lợi cho cả bạn lẫn chúng, vừa có lợi cho sức khỏe như giảm cảm giác cô đơn và tạo thêm cơ hội cho bạn tập thể dục cũng như tham gia các hoạt động xã hội.

Trước khi xuất phát

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình thì bạn cần chuẩn bị những bước dưới đây để có một chuyến đi tuyệt vời nhé :

Đảm bảo thú nuôi của bạn đã được tiêm phòng đầy đủ và tùy thuộc vào nơi bạn đến mà bạn cần tìm hiểu tiêm phòng thêm cho chúng để tránh những mầm bệnh như bệnh Lyme ở chó. Tìm hiểu và chuẩn bị sẵn những loại thuốc trong trường hợp khẩn cấp.

Để tránh trường hợp xấu xảy ra như bạn và thú cưng lạc mất nhau, hãy chuẩn bị một vài tấm ảnh của chúng. Đeo cho chúng một chiếc vòng cổ có ghi số điện thoại của bạn cũng là một ý không tồi. Chú ý không được cho chó ra khỏi xa nếu chưa đeo vòng cổ, thẻ tên và dây sắt.

Nếu thú cưng là một chú chó hoặc chú mèo đáng yêu

Không phải chú chó nào cũng có thể thích nghi được với những chuyến đi trên đường, vì thế tốt nhất bạn nên tập luyện một vài lần trước chuyến đi lớn.

Xích hoặc nhốt chó lại trong xe nếu bạn di chuyển bằng ô tô để đảm bảo sự an toàn cho chúng và của bạn. Có một số lựa chọn như xích, túi đựng vật nuôi và hàng rào chắn khoang hành lý. Những chiếc ô tô có khoang hành lý rộng rãi có thể chứa được nhiều đồ , bạn có thể sử dụng chiếc xích chuyên dụng cho vật nuôi ở hàng ghế sau. Kể cả khi thú cưng của bạn có thể không vui nhưng bạn cũng tuyệt đối không được để chúng ngồi ghế trước, cạnh bạn tránh gây nguy hiểm cho bạn khi đi trên đường.

Cũng giống như một đứa trẻ, bạn không được bỏ thú nuôi một mình, kể cả trên xe. Bởi nếu ở một mình, thú cưng rất dễ bị trộm, hoặc nếu ở trong xe quá lâu, thú cưng cũng có thể sẽ bị ngạt thở. Bạn nên chú ý điều này.

Nếu chó bị hoảng sợ và sủa liên tục, bạn hãy trấn an lại tinh thần của chúng bằng cách cho chúng gặm đồ chơi hoặc đồ ăn để giúp chúng quên nhanh lo âu. Nhai và liếm sẽ giúp vật nuôi cảm thấy thư giãn hơn.

Tìm kiếm sẵn nhà hàng, khách sạn cho phép mang theo vật nuôi để đảm bảo bạn có một chuyến đi du lịch vui vẻ, không cần lo lắng thú cưng của mình ở đâu, ăn gì, có an toàn không.

Một chú ý nhỏ mà ít ai quan tâm tới, đó chính là khi kết thúc chuyến hành trình xa, bạn nên đưa chó đi dạo bằng dây dắt để giúp chúng bớt cuồng chân và thư giãn khi đã ngồi trong xe quá lâu. Một chú chó được huấn luyện tốt sẽ cảm thấy vui vẻ và thích thú cho những lần đi chuyển tiếp theo.

Ý kiến bình luận