Kinh nghiệm chọn mua nhà ở cho mèo yêu của bạn

Kinh nghiệm chọn mua nhà ở cho mèo yêu của bạn

Bạn đang muốn tìm mua một ngôi nhà ở cho mèo nhưng chưa biết lựa chọn ra sao. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm hay khi chọn mua nhà ở cho mèo. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết của Petlife bạn sẽ có những tham khảo hữu ích cho mình.

Tại sao nên mua nhà ở cho mèo?

Mèo là động vật tinh nghịch, hay đùa nghịch và thậm chí ngủ nhiều nơi khác nhau khi không có chỗ ngủ cố định. Vậy để đảm bảo sức khỏe cho mèo bạn cần phải mua nhà ở cho mèo ngủ đồng thời tạo cho mèo thói quen. 

Tuy nhiên không phải nhà ở nào mèo cũng thích, vì thế chúng ta cần phải lựa chọn nhà ở phù hợp với thói quen và tập tính của mèo.

Kinh nghiệm chọn mua nhà ở cho mèo

– Lựa chọn những ngôi nhà thoáng mát

Những ngôi nhà thoáng mát nên là sự lựa chọn hàng đầu cho chú mèo. Mèo yêu thích sự thoải mái, việc lựa chọn những ngôi nhà kín sẽ làm mèo cảm thấy khó chịu, ngột ngạt và không muốn ở trong ngôi nhà đó. 

– Lựa chọn màu sắc

Bạn nên lựa chọn những ngôi nhà tối giản trong thiết kế cũng như màu sắc. Nên lựa chọn những tông màu nhẹ nhàng. Ví dụ như lựa chọn màu trắng, màu gỗ, hay màu xám… Không nên lựa chọn những tông màu quá nổi bật, đặc biệt là những tông màu nóng.

Theo phong thủy thì lựa chọn màu sắc phù hợp với mèo thì sẽ giúp mèo khỏe mạnh và phát triển tốt hơn. Vậy bạn có thể tham khảo để có thể lựa chọn màu sắc nhà ở phù hợp cho chú mèo nhà mình.

– Lựa chọn kích thước

Trên thị trường hiện nay có đa dạng kích thước mẫu mã và sản phẩm nhà ở cho mèo khác nhau. Tuy nhiên không phải chúng ta lựa chọn kích thước nào cho mèo cũng được. Bạn phải lựa chọn kích thước nhà ở tùy thuộc vào độ tuổi và kích thước của mèo.

Đối với những chú mèo có kích thước lớn bạn cần lựa chọn ngôi nhà rộng rãi để chúng cảm thấy thoải mái. Dễ dàng sinh hoạt ở bên trong, không bị gò bó, cũng như khó chịu.

– Lựa chọn chất liệu nhà ở cho mèo

Chất liệu nhà ở cho mèo gồm nhiều loại như: Chất liệu gỗ, kim loại (sắt), nhựa…với mỗi loại chất liệu có những ưu và nhược điểm khác nhau.

– Chất liệu gỗ: Có độ bền cao, nhiều kiểu dáng khác nhau, với thiết kế có thể cầu kỳ hơn những chất liệu khác. Tuy nhiên đối với dạng nhà ở này khi không bảo vệ tốt sẽ bị mối mọt, đặc biệt khi tiếp xúc với nước khi chúng ta vệ sinh nhà ở cho mèo.

– Chất liệu nhựa: Giá thành rẻ, thiết kế đa dạng và dễ dàng di chuyển. Nhựa có độ bền cao, đặc biệt là nhựa dẻo. Nếu được thiết kế rộng mèo sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái.

– Chất liệu kim loại (sắt): Chất liệu bền, giá thành phù hợp, có nhiều kiểu dáng đa dạng với thiết kế hiện đại, đặc biệt là sự tiện lợi gấp vào mở ra như một nhà ở thông minh. Tuy nhiên nhược điểm của chất liệu này là khá nặng đối với những ngôi nhà to.

Chọn nhà ở cho mèo tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Với bài viết này mà Petlife chia sẻ hi vọng bạn đã tham khảo được những thông tin thú vị để có thể lựa chọn ra một ngôi nhà phù hợp cho chú mèo nhà mình.

Ý kiến bình luận