Kinh nghiệm chọn cát cho mèo đúng cách

Kinh nghiệm chọn cát cho mèo đúng cách

Cho dù bạn là một chủ nuôi có kinh nghiệm hay chỉ là một người mới, thì những điều nhỏ nhặt nhất bạn vẫn cần lưu ý quan tâm đến thú cưng của mình. Cát vệ sinh cho mèo cưng là một trong những đồ dùng không thể thiếu, quan trọng không kém so với thức ăn, đồ chơi và vô số những thứ khác. Cát cho mèo sẽ giúp cho ngôi nhà bạn trở nên trong lành hơn, hơn nữa những chú mèo của bạn sẽ cảm thấy thoải mái và riêng tư nhất. Sự đa dạng của cát vệ sinh cho mèo mang đến nhiều sự lựa chọn, hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm chọn cát cho mèo sau đây nhé.

Tại sao lại có cát vệ sinh cho mèo?

Trong số chúng ta rất ít người biết về lịch sử ra đời của cát mèo, và cũng ít người bỏ qua việc này vì chỉ cần có cát cho mèo đi vệ sinh là được. Nhưng tìm hiểu tại sao có cát mèo cũng là một điều rất thú vị, cát mèo lần đầu ra đời trong thế chiến thứ 2 khi người ta nuôi mèo dưới hầm rượu. Vì phân mèo có mùi rất hôi nên ban đầu thường sử dụng tro bếp để trong hộp tuy nhiên với bản tính của mình, những con mèo thường tha tro đi khắp nơi trong nhà gây ra nhiều phiền toái cho người nuôi.

Chính vì những điều khó chịu đó mà một cựu thủy thủ tên Ed Lowe đã đề nghị người hàng xóm của ông thử dùng đất sét có tính năng thấm hút. Thật ngạc nhiên khi người sáng tạo ra cát vệ sinh cho mèo lại là một thủy thủ. Đây là một sản phẩm phổ biến để làm sạch các sự cố tràn chất lỏng công nghiệp có sự thấm hút rất mạnh. Chúng được sử dụng trong các nhà máy của công ty bố ông, và cát vệ sinh cho mèo nhanh chóng ra đời và được ưa chuộng cho tới ngày nay.

Cách chọn cát cho mèo phù hợp nhất

1, Không dính bụi bẩn

Điều đầu tiên khi chọn cát cho mèo đó là cát không được dính bụi bẩn. Với những túi cát có hiện tượng bụi bẩn, hạt cát bị vỡ vụn thì không nên chọn vì nếu sử dụng chắc chắn chân và lông mèo cưng của bạn sẽ dính bụi bẩn và đi khắp nhà rất phiền toái. Trường hợp cát nhà bạn mua về một thời gian đổ túi ra có hiện tượng bụi bẩn bay lên thì tuyệt đối không nên dùng loại đó nữa.

2, Cát bị vón cục

Cát vệ sinh không nên dùng loại vón cục vì khi đó chất phân thải của mèo bị bết sẽ dính vào chân và lông và cả thành của khay đựng cát gây ra mùi và lan ra cả phòng. Lúc này bạn sẽ gặp phiền toái gấp đôi.

3, Khử mùi tốt

Bạn cần lựa chọn loại cát có tính khử mùi tốt nếu không căn nhà bạn lúc nào cũng có mùi của những chú mèo, điều này không ai mong muốn cả. Nếu cát vệ sịnh mà bạn đang dùng cho mèo vẫn còn mùi hôi của phân mèo thì bạn nên đổi ngay loại cát khác vì cát vệ sinh đó chưa đạt yêu cầu chất lượng.

4, Kháng khuẩn tốt

Đây cũng là điều bạn cần lưu tâm vì mèo nhà bạn có thể mắc các bệnh ngoài da như nấm, ghẻ, bệnh ngoài da… Vì chất thải của mèo rất nhiều vi khuẩn gây bệnh nên bạn cần chọn những loại cát vệ sinh có tính kháng khuẩn tốt.

5, Độ hút nước tốt

 

Trên thị trường đang có nhiều sản phẩm đóng túi 5 lít và 10 lít. Cát vệ sinh cho mèo thường được tính theo độ hút nước của cát chứ không phải tính theo cân nặng. Bạn cần chú ý khi lựa chọn tránh nhầm lẫn.

6, Giá rẻ và tiết kiệm

Đi vệ sinh là việc thường xuyên của mèo, nên khi mèo nhà bạn dùng cát thì cũng tương đối tốn kém. Lựa chọn cho mình loại cát phù hợp giá rẻ để tiết kiệm hơn. Trên thị trường có nhiều loại cát vệ sinh giá rẻ đóng gói cân nặng nhiều hơn nhưng dùng thì chất lượng kém và gây mùi khó chịu.

Ngoại những kinh nghiệm chọn cát trên thì bạn cũng có thể chọn thêm những loại cát vệ sinh có mùi thơm cho căn phòng của mình.

Ý kiến bình luận