Kinh nghiệm chăm sóc mèo Bombay

Kinh nghiệm chăm sóc mèo Bombay

Mèo Bombay là một trong những giống mèo lông ngắn nổi tiếng. Chúng sở hữu bộ lông đen huyền bí như chú báo đen thu nhỏ. Người Châu Á gọi chúng một cái tên thân thuộc là mèo Bombay. Dưới đây, Petlife sẽ tổng hợp tất tần tật những thông tin liên quan đến chú mèo này nhé.

Nguồn gốc xuất thân của mèo Bombay

Năm 1958, Horner đã ấp ủ tạo ra hình dáng chú mèo đen có hình dáng giống báo đen. Sau thất bại lần đầu, bà Horner đã cho thử nghiệm lần thứ 2. Đến năm 1965, mọi cố gắng của bà đã thành hiện thực, chú mèo Bombay ra đời sở hữu những tiêu chí mà bà mong muốn. Năm 1979, mèo Bombay được Hiệp hội mèo quốc tế công nhận.

Đặc điểm nhận dạng cơ bản của mèo Bombay

Mèo Bombay sở hữu bộ lông đen tuyền, phủ kín toàn bộ thân hình. Thân hình của chú mèo khá cân đối, cấu trúc xương to, lỗ tai ngắn, chiếc cằm ngắn trông rất đáng yêu. Đôi mắt của chúng có thể thay đổi biến đổi màu đồng hoặc xanh lá cây.

Loài mèo này có kích thước trung bình khoảng 2.5 – 5.4kg, chiều cao khoảng 60cm. Khi biểu diễn tài năng, mèo thường thể hiện rõ rệt tất cả các đường cong trên cơ thể.

Tính cách đặc biệt của mèo Bombay

Loài mèo Bombay có tính cách gần gũi và hòa đồng. Chúng tuyệt đối ngoan ngoãn, vâng lời chủ nhân. Mèo Bombay rất thông minh và hoạt bát, có thể hiểu và làm theo lời chủ nuôi rất nhanh. Chúng có tính nhường nhịn và thân thiện với mọi người trong gia đình, nhất là đối với những vật nuôi khác.

Ưu điểm của Bombay là tính hiếu kỳ và ham học hỏi. Chúng hay pha trò và vui đùa với chủ nuôi rất tinh nghịch. Loài mèo này cực kỳ dễ dạy dỗ và huấn luyện, luôn khiến chủ nhân yêu mến từ ánh nhìn đầu tiên.

Trong những mối quan hệ hàng ngày, Bombay luôn đem đến niềm tự hào tuyệt đối cho chủ nuôi. Chúng lanh lợi và dễ gần, yêu mến và dành tình cảm tuyệt đối với chủ nhân của mình.

Phương pháp chăm sóc mèo Bombay đúng cách

Với bộ lông mềm mại và đen bóng, việc chăm sóc lông cho Bombay là điều rất dễ dàng. Nếu bạn là người bận rộn với công việc, thì có thể nhờ người khác chăm sóc Bombay một cách nhanh nhất.

Loài mèo này không yêu cầu quá cao về việc chăm sóc và nuôi dưỡng chúng. Tuy nhiên, tính hiếu động của Bombay không thể bỏ qua. Bạn phải lưu ý cất giữ đồ đạc kỹ càng, tránh trường hợp chúng nghịch phá gây vỡ, hỏng đồ vật trong nhà.

Chăm sóc Bombay chủ yếu nằm ở bộ lông. Hãy dùng lược chuyên dụng để chải lông cho chúng, để giữ được độ suông bóng cho lớp lông, và loại bỏ lông chết. Chủ nuôi có thể thêm ít dầu ô liu để bộ lông mèo thêm bóng mượt.

Ở các bộ phận khác trên cơ thể mèo như mũi, mặt, tai thì dùng bông gòn thấm nước nhẹ và lau một cách cẩn thận. Ngoài ra, vệ sinh răng miệng cho Bombay là một điều cần thiết. Nếu bạn không vệ sinh cho chúng được, hãy nhờ đến bác sĩ thú y can thiệp.

Từ 6-9 tháng, mèo Bombay có thể được triệt sản nếu chủ nuôi có yêu cầu. Độ tuổi này cũng thích hợp để chúng tiêm ngừa phòng bệnh, tránh dị tật xảy ra. Việc tiêm chủng phòng ngừa, vacxin là điều hết sức quan trọng đối với chúng.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, mức giá mèo Bombay vẫn chưa thống nhất được.Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu chú mèo đen huyền bí, tốt nhất tham khảo giá trên các trang mạng thông tin để mua. Hoặc đi cùng các chuyên gia mèo để mua mèo chất lượng, gia phả rõ ràng, không dị tật.

Ý kiến bình luận