Khi mèo ăn kem

Khi mèo ăn kem

Bạn có bao giờ thấy những hình ảnh, những video về việc chú mèo ăn kem chưa? Những biểu hiện đáng yêu của chú mèo. Trong vài giây chú mèo biểu hiện sự đặc trưng mà chúng ta gọi là “ đóng băng não”. Hôm nay hãy cùng Petlife chúng tôi tìm hiểu việc một chú mèo khi ăn kem nhé!

Mèo có ăn được kem

Đối với con người kem là món ăn vô cùng hấp dẫn và thu hút, tuy nhiên đối với mèo thì sao? Kem có phải là thức ăn tốt và chúng có thể ăn được không? Theo các chuyên gia nghiên cứu một chú mèo không thể cảm nhận được vị ngọt hay vị đường sữa từ kem, thứ chúng cảm nhận thấy chỉ là cảm giác lạnh buốt.

Một chú mèo ăn kem rất lạnh và tốc độ cao chú mèo sẽ bị bất ngờ đóng băng não do các động mạch giãn ra ở tốc độ cao và ảnh hưởng đến dây thần kinh. Sự khó chịu bắt đầu trong miệng, đi đến cổ họng và tất cả các dây thần kinh xung quanh, bên cạnh đó khi ăn lạnh các răng của chú mèo sẽ bị tê buốt. Khi con người ăn lạnh một số người sẽ cảm thấy bị đau nửa đầu còn gọi là đau cấp tính, điều này cũng có thể xảy ra ở mèo. Như thế điều này cũng có thể nói rằng chúng ta không nên cho mèo ăn kem.

Chú mèo có thích cảm giác lạnh từ kem

Một chú mèo thường nằm trải dài sưởi ấm từ bếp hay ánh nắng mặt trời, bạn nghĩ chúng có thích nhiệt độ lạnh không? chắc chắn là không rồi nhé!

Lạnh thực sự là một điều khó chịu đối với mèo, bởi nhiệt độ cơ thể của mèo cao hơn một chút so với cơ thể chúng ta, nhiệt độ của mèo là 38 độ đến 39 độ, vì thế chú mèo sẽ rất dễ dàng cảm thấy lạnh. Do đó kem sẽ là món ăn ngon đối với bạn nhưng đối với mèo chưa chắc hẳn đó là món ăn chúng yêu thích.

Mèo có thưởng thức được mùi vị từ trong kem không?

Theo nghiên cứu cho thấy vị giác của mèo không thể cảm nhận được hương vị ngọt ngào và có đường, vì thế mặc dù kem có hương vị rất thơm và ngon bạn nghĩ chú mèo của bạn có thể thưởng thức được những điều đó. Tuy nhiên thật tệ khi chú mèo không hề cảm nhận được những vị giác đó, bên cạnh đó chúng chỉ cảm nhận được đó là sự lạnh buốt đến đóng băng não. Thậm chí việc ăn kem khiến cho mèo dễ bị tiêu chảy và đau bụng

Một chú mèo khi ăn kem, chúng sẽ có những biểu cảm vô cùng đáng yêu và trông có vẻ nực cười, thậm chí một số chú mèo có hành động vừa gào thét vừa há miệng, ngả nghiêng người về phía sau lông dựng xù lên, ánh mắt hoảng hốt, mọi người nhìn vào chúng trông thật lạ lẫm và đáng yêu. Tuy nhiên đấy là hành động không hề đúng khi cho mèo ăn kem, bởi lúc đó não chúng đang đóng băng, mọi thứ trong cơ thể chúng đang buốt lên vì lạnh và chúng đang trong trạng thái sợ hãi đấy!

Như thế khi cho một chú mèo ăn kem là điều không nên, nếu bạn quả thực muốn cho chúng ăn thì nên bỏ ở ngoài để nhiệt độ ít lạnh hơn và cho chú mèo ăn nhé! Tuy nhiên số lượng nên hạn chế, bởi việc ăn kem không hề có lợi cho mèo.

Ý kiến bình luận