Khẩu phần ăn của mèo phụ thuộc vào nhóm máu

Khẩu phần ăn của mèo phụ thuộc vào nhóm máu

Theo như nghiên cứu của bác sĩ thú y, nhóm máu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khẩu phần ăn hàng ngày của thú cưng. Bởi vì, tùy vào nhóm máu khác nhau, khẩu vị của loài mèo cũng khác nhau. Một số con mèo thường rất kén ăn, chúng hầu như không cảm thấy thú vị với bất kỳ loại thức ăn nào. Bên cạnh đó, việc xác định mèo thuộc nhóm máu nào cũng rất quan trọng. Nó giúp chủ nuôi trang bị lượng kiến thức cơ bản về nhóm máu của mèo. Sau đây, Petlife sẽ tổng hợp cho các bạn những nhóm máu chính phù hợp với từng khẩu phần ăn của mèo.

Nhóm máu của mèo bao gồm những nhóm nào?

Ở con người có 4 nhóm máu chính bao gồm: Nhóm A, B, AB và nhóm máu O. Còn đối với loài mèo, chúng chỉ có 3 nhóm máu cơ bản là nhóm máu A,B và AB. Trong số đó, A chiếm tỉ lệ cao nhất, B chiếm tỉ lệ cao tiếp theo và cuối cùng là nhóm máu AB. Nhóm máu AB chỉ có dưới 1% dân số mèo nên nhóm máu này rất hiếm.

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia, nhóm máu ảnh hưởng trực tiếp đến khẩu vị của loài mèo. Tùy vào nhóm máu của mèo, chúng ta có thể phân loại được nguồn thức ăn của chúng.

Mèo thuộc nhóm máu A

Nhóm máu A là một trong những nhóm máu kén ăn nhất. Tùy vào độ tuổi của thú cưng, mức độ kén ăn sẽ tăng dần lên. Càng lớn tuổi thì mèo càng khó chịu về thức ăn, khẩu vị hoặc dị ứng với các mùi hương,…

Một thí nghiệm về khẩu phần ăn của mèo cho thấy, nếu mèo không yêu thích loại thức ăn đó thì chúng sẽ bỏ dở ngay lập tức. Bởi vì, mèo có thể ngửi thấy mùi vị mà chúng không ưng ý.

Mèo thuộc nhóm máu AB

Những giống mèo thuộc nhóm máu AB thường có khẩu vị ăn rất thoải mái, chúng không kén cạnh bất kỳ món nào. Chủ nuôi thường không lo ngại về nguồn thức ăn cho chúng. Bởi vì, thức ăn là nguồn dinh dưỡng giúp chúng sinh tồn và phát triển.

Thức ăn đối với những chú mèo thuộc nhóm AB là không quan trọng, chúng thường thích nghi và hòa nhập với môi trường sống rất nhanh. Vì vậy, đối với chúng cuộc sống còn nhiều thứ phải khám phá và tìm tòi hơn là thưởng thức những món ăn.

Mèo thuộc nhóm máu B

Những chú mèo thuộc nhóm máu B là trời thiên phú cho tài phê bình ẩm thực. Chúng có khả năng đánh giá, nhận xét thức ăn và yêu cầu rất cao đối với nguồn dinh dưỡng. Cho nên, chủ nuôi thường chăm chút cho khẩu phần ăn của mèo. Chất lượng món ăn luôn được đánh giá rất cao đối với mèo thuộc nhóm máu B.

Riêng mèo nhóm máu B thường chú trọng việc ăn uống lên hàng đầu. Mọi thứ xung quanh chúng cứ diễn ra bình thường. Tuy nhiên, chất lượng thức ăn phải đạt được tối ưu nhất.

Cách xử lý mèo bị mất máu

Nếu thú cưng đang trong giai đoạn nguy hiểm và cần truyền máu, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để khám bệnh và xét nghiệm máu. Sau đó, bác sĩ sẽ tìm một con mèo có cùng nhóm máu để có thể truyền máu cho mèo.

Vì vậy, khi mèo rơi vào trạng thái mất máu, cần truyền máu thì hãy đến trung tâm để kiểm tra và xét nghiệm trước khi tiến hành truyền máu cho động vật khác. Tuyệt đối không truyền máu bừa bãi, vì máu sẽ quyết định khả năng sống còn của loài mèo.

Trên đây là những chia sẻ về khẩu phần ăn phù hợp với từng nhóm máu của mèo. Hi vọng, chủ nuôi sẽ trang bị kiến thức đầy đủ góp phần cải thiện được chất lượng thức ăn cho thú cưng.

Ý kiến bình luận