Khám phá thông tin về chó Border Collie thông minh

Khám phá thông tin về chó Border Collie thông minh

Chó Border Collie là một trong những chú chó có chỉ số thông minh bậc nhất thế giới. Chúng hiền lành và có khả năng chịu đựng không giới hạn. Sau đây, Petlife sẽ giới thiệu cho các bạn những thông tin cơ bản về chó Border Collie.

Nguồn gốc của chó Border Collie

Đây là chú chó có xuất xứ từ vùng Northumberland trên biên giới Anh.Chúng được lai tạo từ những giống chó tai cụp của đất nước Anh. Loài chó Border Collie là tay săn cừu cừ khôi và không biết mệt mỏi.

Chúng sở hữu đôi mắt “giết người” có thể thôi miên những chú cừu. Chó Border Collie còn được xem là một trong những chú chó ngoan ngoãn nhất, có thể huấn luyện trong các cuộc trinh thám, điều tra hoặc dò tìm bom mìn.

Đặc điểm nổi trội của Border Collie

Đây là chú chó có ngoại hình trung bình, phần thân dài hơn chiều cao tính từ xương vai. Border Collie có chiếc hộp sọ rộng, đôi mắt trái xoan màu nâu. Đôi khi, bạn có nhìn thấy một vài loài sở hữu đôi mắt màu xanh.

Border Collie có 2 dòng:

– Dòng lông thô và dài

– Dòng lông mềm mại và mượt mà

Màu lông của chú chó này rất đa dạng bao gồm đen-trắng, đỏ-trắng, đen tuyền hoặc đen-trắng-xám. Loài này được đặc biệt chú ý và ưa chuộng bởi khả năng thông minh nhiều hơn là vẻ đẹp mà chúng đang sở hữu.

Tính cách của chú chó Border Collie

Đây là giống chó ngoan ngoãn, rất nghe lời chủ nhân. Bởi sự thông minh và vâng lời của chúng, nên Border Collie luôn nhận được nhiều sự khen ngợi từ mọi người. Chúng năng nổ trong các hoạt động thể dục thể thao, việc này chứng tỏ khả năng nhanh nhẹn và linh hoạt của chúng. Border Collie sở hữu một thể lực tốt, sức chịu đựng bền bỉ đáng khen.

Chúng không mấy thân thiện với các loài vật nhỏ, tuy nhiên bạn vẫn bắt gặp chú chó Border Collie sống chung với mèo trong nhiều ngôi nhà. Để tăng sự gần gũi và thân thiện với các giống khác, Border Collie nên được huấn luyện từ nhỏ để chúng tiếp xúc và làm quen, giảm bớt sự nhút nhát của chúng.

Chăm sóc Border Collie

Border Collie là chú chó linh hoạt, luôn dẫn đầu trong các môn thi đấu thể thao vì tính bền bỉ và chịu đựng cao. Chúng luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người, thậm chí có thể huấn luyện để hướng dẫn người mù. Nếu để Border Collie trong nhà mà không làm gì, thì chúng sẽ tự tìm công việc cho mình. Loài chó này luôn muốn chủ nhân dành nhiều thời gian cho chúng.

Để bảo vệ bộ lông của Border Collie luôn bóng mượt, bạn phải chải bằng lược chuyên dụng cho chúng. Đừng tắm cho chúng thường xuyên mỗi ngày, hãy tắm khi cần thiết. Ngoài ra, hãy đưa chúng đi kiểm tra thường xuyên ve trong tai và khám bác sĩ định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho thú cưng.

Điều kiện sống

Loài chó Border Collie chỉ thích hợp sống trong các ngôi nhà có sân vườn rộng rãi, như vậy chúng có thể thoải mái chạy nhảy, vui chơi mà không lo bị ai quấy rối. Chúng không thích hợp sống trong những căn hộ cao cấp, khép kín hoặc bị xích suốt ngày trong nhà.

Sức khỏe của Border Collie

Chú chó này có một sức khỏe vượt trội, ít bị ảnh hưởng của bệnh tật. Tuy nhiên, chúng vẫn bị rối loạn hành vi hoặc một số bệnh về mắt. Nhiều con Border Collie còn dị ứng với bọ chét hoặc bị động kinh.

Vì giống chó Border Collie rất thông minh và giàu năng lượng, nên bạn phải thật sự chăm chút chúng mỗi ngày, dắt chó đi dạo thường xuyên vào mỗi khi rảnh rỗi. Chúng cũng rất nghịch ngợm nên chủ nhân cần theo sát chúng trong các cuộc dạo chơi.

Ý kiến bình luận