Khám phá giống chó ShihTzu xinh đẹp

Khám phá giống chó ShihTzu xinh đẹp

Chó Shih Tzu là loài chó cưng, được nuông chiều trong chốn cung đình ngày xưa. Chúng được ưu ái và yêu mến bởi sự dịu dàng và thông minh như các cô tiểu thư khuê các. Để hiểu rõ hơn về cô tiểu thư xinh đẹp này, hãy cùng Petlife tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé.

Xuất thân của chó Shih Tzu

Tiểu thư Shih Tzu có nguồn gốc từ Tây Tạng. Chúng là kết quả lai tạo của chó Bắc Kinh và chó sư tử Lhasa, dùng để dâng cho Hoàng đế. Chúng sở hữu một nét đẹp kiều diễm và nhẹ nhàng, hơn nữa Shih Tzu còn rất ngoan hiền và vâng lời.

Vào năm 1935, Câu lạc bộ chó Shih Tzu được thành lập tại nước Anh. Từ đó, chó Shih Tzu được đưa vào các nước châu Âu. Năm 1969, câu lạc bộ chó Shih Tzu thành lập tại Mỹ, loài chó này dần phát triển ở đây. Mãi đến sau này, khi du khách Anh mang chúng trở lại nước Anh thì chúng mới phát triển và phổ biến tại đất nước này. Chúng được mệnh danh là “người đẹp Tây Thi” vì sở hữu nét đẹp nghiêng nước, nghiêng thành.

Shih Tzu sở hữu nét đẹp Tây Thi

Shih Tzu được mọi người yêu quý và đặt cái tên Tây Thi, bởi vì chúng luôn có một sức hấp dẫn lạ kỳ. Điểm thu hút ở loài chó này đó là bộ lông mềm mại và mượt mà, tạo cho chúng một nét đẹp thật quý tộc và sang chảnh.

Loài chó này sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn và đáng yêu, trưởng thành cao khoảng 25-30 cm. Chúng có thân hình mềm mại, chiếc cổ dài và đầu hơi ngẩng trên cao. Đôi chân ngắn trông rất đáng yêu.

Chó Shih Tzu có chiếc đầu tròn, khoảng cách giữa 2 mắt khá rộng. Toàn thân chúng bao phủ bởi lớp lông mềm mại, thậm chí che phủ cả đôi mắt chúng. Nếu nhìn thoáng qua, bạn cảm giác những sợi lông đang rối tung lên, nhưng thực chất nó đang tạo nên một nét đẹp kiều diễm cho nàng cún.

Đôi mắt chúng tròn xoe, khiến mọi người luôn muốn nựng nịu. Những nàng chó Shih Tzu có ngoại hình nhỏ nhắn, luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi người.

Shih Tzu gần gũi và thân thiện với mọi người

Loài chó này cực kỳ gần gũi và dễ mến với tất cả mọi người. Chúng còn thông minh và năng động, tiếp xúc với trẻ nhỏ một cách dễ dàng. Shih Tzu luôn tràn đầy sức sống, dũng cảm khi đối diện trước bất kỳ hiểm nguy nào.

Nhiều người cho rằng loài chó này rất khó dạy bảo, tuy nhiên việc nuôi dễ hay khó còn tùy vào thái độ của chủ nhân. Loài Shih Tzu rất hiếu kỳ và kiêu ngạo. Do chúng được chiều chuộng trong cung đình ngày xưa, nên bản tính kiêu kỳ không thể nào thoát được.

Cách huấn luyện chó Shih Tzu

Khoảng 2-3 tháng tuổi, đây là thời điểm thích hợp để Shih Tzu huấn luyện. Trong mỗi thời kỳ phát triển, thú cưng sẽ được huấn luyện khác nhau.

Dạy bảo Shih Tzu biết vâng lời

Chủ nuôi có thể dạy dỗ Shih Tzu bằng những hành vi cơ bản như xác định thời gian ăn uống hoặc đi vệ sinh đúng nơi quy định. Việc huấn luyện những thói quen cơ bản giúp Shih Tzu hình thành một nếp sống tốt.

Dạy bảo Shih Tzu kiềm chế cảm xúc, không nóng nảy

Chó Shih Tzu có tính cách hiếu động và nghịch ngợm. Chủ nhân không thể để chúng tự tung tự tác như vậy, mà hãy huấn luyện chúng hạn chế tính nóng nảy và bướng bỉnh của mình. Bạn có thể ra khẩu hiệu với thú cưng, dùng những phương pháp xử phạt để dạy bảo chúng. Như vậy, Shih Tzu sẽ luôn phục tùng và ngoan ngoãn vâng lời của chủ nuôi một cách tuyệt đối.

Ý kiến bình luận