Khám phá đôi bàn chân măng cụt của mèo

Khám phá đôi bàn chân măng cụt của mèo

Loài mèo là động vật cực kỳ đáng yêu và thân thiện với con người. Từ hàng ngàn năm trước đến nay, các nhà giáo sư vẫn không ngừng khám phá những điều kỳ diệu về loài động vật này. Trên cơ thể mèo, luôn ẩn chứa những điều bí ẩn mà con người chưa biết đến. Chẳng hạn, đôi bàn chân măng cụt có công dụng gì đối với loài mèo. Hãy cùng Petlife tìm hiểu ý nghĩa của đôi bàn chân nhé.

Đôi bàn chân hỗ trợ tiêu diệt kẻ thù trong đêm

Mèo có khả năng di chuyển nhanh nhẹn và trong tích tắc. Chúng có thể leo trèo từ cành cây này sang cành cây khác. Với tốc độ di chuyển gọn lẹ, mèo không hề phát ra tiếng động nào. Vậy đôi bàn chân mèo có ẩn chứa quyền năng gì không? 

Hầu hết loài mèo di chuyển bằng ngón chân là chủ yếu. Các chi trước và hai đầu của chi sau tiếp đất trực tiếp bằng ngón chân. Với phương pháp di chuyển thế này, mèo sẽ không gây ra tiếng động khi săn mồi.

Nếu bạn để ý thì việc mèo nhảy từ trên cây xuống, không khiến chúng bị thương. Bởi vì, miếng đệm thịt trên chân mèo, giúp chúng không bị té ngã hoặc không gây ra tiếng động mạnh bị nhảy từ trên cao xuống.

Đôi bàn chân mèo như chiếc ra-đa theo dõi từ xa

Miếng đệm thịt trong bàn chân mèo có tác dụng cực kỳ lợi hại. Nó giúp loài mèo có thể phát hiện con mồi một cách chính xác. Loài mèo có thể nghe được những cử động trên mặt đất và xác định con mồi gần đó.

Tuy nhiên, miếng đệm thịt cũng khiến chúng dễ bị đau. Nó có thể bị đau bởi những tác động bên ngoài hoặc ảnh hưởng của nhiệt độ cao.

Đôi bàn chân mèo ẩn chứa vũ khí giết người

Bên trong miếng đệm thịt, đó là móng vuốt của loài mèo. Chúng có bộ móng vuốt cực sắc nhọn và bén, có thể gây hại và hủy diệt con mồi bất cứ lúc nào.

Móng của loài mèo mọc ra từ xương, đây là vũ khí giúp chúng bảo vệ bản thân và săn bắt chuột một cách tốt nhất. Móng vuốt còn giúp chúng di chuyển dễ dàng trong việc leo trèo hơn.

Đôi bàn chân mèo ẩn chứa một hương thơm

Trên mỗi bàn chân mèo, có một tuyến mùi hương cực kỳ đặc trưng. Khi mèo di chuyển đến bất kỳ đâu, mùi hương trên miếng đệm thịt sẽ lưu dấu lại đến đó. Con người không thể ngửi thấy loại mùi hương này. 

Mùi hương có thể đánh dấu lãnh thổ hoặc truyền đạt về một cảm xúc của loài mèo. Những con mèo khác có thể cảm nhận được mùi hương này. Sau đó, chúng sẽ phản hồi lại các tín hiệu này bằng những hành động, cử chỉ khác nhau.

Miếng đệm chân của mèo phong phú màu sắc

Phần đệm chân ở mèo có rất nhiều màu sắc khác nhau. Thông thường, chúng ta thấy miếng đệm thịt có màu hồng nhạt trông rất xinh xắn và đáng yêu. Vì vậy, chúng tạo được sức hút kỳ diệu đối với mọi người. 

Đa phần miếng đệm chân mèo sẽ phù hợp với bộ lông mà chúng đang sở hữu.Đối với giống mèo lông trắng, miếng đệm chân thường có màu hồng, còn giống mèo lông xám thì chiếc móng vuốt màu xám.

Theo như các nhà nghiên cứu, sắc tố tạo nên lông mèo sẽ tương đồng với màu da mèo. Khi bạn tiến hành cạo lông mèo, lớp da sẽ có màu sắc tương đồng lông mèo. Chẳng hạn, đối với mèo mướp, lớp da chúng thường xuất hiện các vết sọc vằn. Cho nên, lớp lông mèo mướp cũng có họa tiết tương tự, nhìn rất bắt mắt và độc đáo.Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy miếng móng vuốt có thịt đệm đầy sắc màu.

Ý kiến bình luận