Hướng dẫn tự làm dầu tắm cho thú cưng từ thiên nhiên

Hướng dẫn tự làm dầu tắm cho thú cưng từ thiên nhiên

Với những em cún có làn da hay bộ lông nhạy cảm, dễ bị kích ứng với hóa chất có trong xà phòng tắm thì việc tự làm dầu tắm cho thú cưng từ thiên nhiên quả thực là một đề xuất không tồi phải không nào! Petlife đã nắm được “công thức vàng” khi làm dầu tắm cho thú cưng để cùng chia sẻ công thức này cho các bạn ngay hôm nay.

Công thức làm dầu tắm cho thú cưng theo từng mục đích

Với những mục đích riêng sẽ có những loại dầu tắm phù hợp với mục đích đó. Vì vậy bạn cần xác định bạn cần giúp thú cưng có bộ lông óng mượt, tạp hương thơm cơ thể, trị ve chó,…hay mục đích nào khác để chọn công thức dầu tắm phù hợp nhé.

1. Cách làm dầu tắm để giúp lông thú cưng siêu bóng mượt

Loại dầu tắm cho lông bóng mượt được làm từ bơ, muối, bột gạo và dầu olive. Cách làm là lấy phần thịt bơ trộn nhuyễn với 5ml dầu olive, 2 thìa muối, 5 thìa bột gạo. 

Sau khi hỗn hợp này đồng nhất thì làm ướt cơ thể thú cưng rồi bôi hỗn hợp lên, mát-xa đều khoảng 10 phút rồi tắm lại cho chó bằng nước ấm. 

2. Cách làm dầu tắm khử mùi hôi cơ thể

Nếu thời tiết nắng nóng hay cơ thể thú cưng vận động quá nhiều, dễ bốc mùi, bạn có thể áp dụng những loại dầu tắm thiên nhiên này vì đem lại hiệu quả khử mùi rất tốt.

– Dầu tắm từ bã cà phê: trộn 3 thìa bã cà phê với 5ml dầu dừa + 1 thìa muối thành hỗn hợp để tắm cho thú cưng.

– Dầu tắm từ dầu olive và chanh tươi: trộn đều nước cốt chanh và dầu olive với tỉ lệ 1:1 rồi dùng hỗn hợp để mát-xa cơ thể thú cưng trong vòng 10-15 phút rồi tắm lại với nước ấm.

3. Sữa tắm điều trị ve chó, rận chó

– Dầu tắm từ trái cây: Nấu sôi 200ml rồi thả 02 quả chanh, cam, quýt hoặc một vài múi bưởi. Để lửa nhỏ và nấu liên tục trong một giờ. Sau đó để nguội, cho vào chai và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần.

– Dầu tắm trị ve chó từ rượu và dầu gội: Trộn hỗn hợp 100ml nước, 50 ml rượu trắng với 03 giọt dầu gội đầu clear (có thể thay thế loại dầu gội khác). Sau khi hỗn hợp được trộn đều thì thoa đều lên lông để mát-xa từ 5-10 phút, dội lại cơ thể chó bằng nước sạch để rửa trôi ve chó, bọ chét trên cơ thể của thú cưng.

– Dầu tắm trị ve rận từ hỗn hợp giấm + tỏi: chuẩn bị 2 tép tỏi bóc vỏ rồi giã thật nhẵn, sau đó trộn với 50ml giấm và 50ml nước cùng với 5 giọt dầu gội đầu thông thường. Trộn thật đều hỗn hợp này, thoa đều lên cơ thể chó sau khi làm ướt lông, mát xa vài phút rồi tắm lại cho thú cưng bằng nước ấm. (Lưu ý không nên sử dụng dầu tắm từ hỗn hợp giấm + tỏi quá thường xuyên).

Với những nguyên liệu rất thiên nhiên, giá lại rẻ, các bạn có thể thỏa thích làm dầu tắm cho chó mà không lo độc hại, tốn kém. Hãy lưu lại những công thức trên đây để sử dụng khi cần thiết nhé. Chúc các bạn sẽ làm được những loại dầu tắm tốt nhất để chăm sóc bộ lông và làn da thú cưng luôn khỏe mạnh.

Ý kiến bình luận