Hướng dẫn chơi đùa cùng mèo đúng cách

Hướng dẫn chơi đùa cùng mèo đúng cách

Mèo là vật nuôi đáng yêu, đặc biệt rất thích vui đùa. Tuy nhiên việc chơi đùa không đúng cách của chúng ta với mèo có thể vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của chúng. Bài viết dưới đây mà Petlife chia sẻ sẽ giúp bạn chơi đùa cùng mèo đúng cách và an toàn hơn.

Lựa chọn không gian vui chơi

Mèo rất thích chạy đùa khi được vui chơi, vì vậy bạn nên chọn những không gian rộng rãi và thoáng mát. Với không gian này mèo có thể tha hồ vùng vẫy, chạy nhảy mà bạn không lo mèo bị va đập vào đâu đó. Và khi chơi đùa ở không gian như vậy mèo sẽ cảm thấy thích thú và thoải mái hơn so với những không gian chật hẹp.

Mua đồ chơi và chơi đùa cùng mèo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi dành cho mèo. Tuy nhiên để bạn có thể chơi đùa cùng mèo đúng cách thì bạn phải hiểu được vật nuôi của mình đang muốn gì. Hiểu được tính cách cũng như sở thích của chúng để lựa chọn mua đồ chơi phù hợp. 

Tuy nhiên một gợi ý nhỏ là bạn nên mua những đồ chơi đơn giản cho mèo như quả bóng, hình thù đồ chơi các con vật…Không mua những đồ chơi nhỏ bé mà vật nuôi nhà bạn có thể cắn nuốt. Điều này rất nguy hiểm khi bạn không để ý đến chúng.

Đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu khi chơi đùa với thú cưng. Bạn có thể hướng dẫn mèo chơi đồ chơi để mèo có thể bắt chước và làm theo bạn. Việc chơi đùa cùng mèo cũng giống như việc tập thể dục giúp chúng phát triển khỏe mạnh hơn.

Cho mèo đi dạo nhẹ nhàng

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi thì hãy chơi đùa với mèo bằng cách dắt chúng đi dạo. Việc đi dạo này sẽ làm cho mèo cảm thấy thích thú và quen biết với môi trường xung quanh tốt hơn. Khi đó mèo cũng có thể gặp những người bạn mới bên ngoài để vui chơi cùng. 

Tuy nhiên khi cho mèo đi dạo bạn nên lựa chọn khu vực gần nhà hoặc ở công viên. Không nên cho mèo vui chơi đùa xung quanh hồ nước, mương rãnh sâu điều này có thể gây nguy hiểm khi mèo không may bị rơi xuống đó.

Bạn nên vui chơi cùng mèo trong bao lâu?

Mỗi ngày bạn hãy bớt chút thời gian để chơi đùa cùng mèo từ 10-15 phút. Việc chơi đùa cùng mèo sẽ làm cho mèo cảm thấy được yêu thương và quan tâm. Bên cạnh đó khi vui đùa với mèo bạn cũng có thời gian thư giãn cho bản thân. Ngoài ra bạn cũng sẽ hiểu rõ về thói quen cũng như tính cách mèo nhà mình để có thể có những phương pháp nuôi dạy tốt hơn.

Không nên chơi đùa với mèo quá lâu trong một khoảng thời gian. Vì như vậy mèo có thể cảm thấy mệt mỏi và không muốn hứng thú cho những lần chơi vào ngày hôm sau. Hãy làm sao để chú mèo nhà bạn thấy được rằng khi vui chơi cùng bạn mèo luôn phấn khởi và thích thú.

Nên sử dụng đúng phương pháp để vui chơi với mèo hiệu quả và an toàn. Bài viết trên đây mà Petlife chia sẻ hy vọng bạn sẽ có những tham khảo để vui chơi cùng mèo đúng cách nhé! Chúc cho mèo nhà bạn luôn phát triển khỏe mạnh.

Ý kiến bình luận